Tiện lợi hơn với các thiết bị chăm sóc quần áo

Chăm sóc quần áo như chính bạn, tại sao không?

Quần áo đã ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong việc đồng hành cùng con người trong cuộc sống. Chức năng thẩm mỹ mà những bộ trang phục mang lại khiến cho chúng ta trở nên tự tin hơn, yêu đời hơn và đôi khi là đem lại cả những sự may mắn.

Chính vì vậy, quần áo cũng cần được “chăm sóc” như chính làm nên cái đẹp cho con người vậy. Giống như việc làm cho những bộ quần áo được sạch đẹp, chỉnh chu và thơm tho theo một cách tiện lợi nhất, nhanh chóng nhất và tiết kiệm được thời gian nhất thì các thiết bị chăm sóc quần áo đã dần được ra đời để đáp ứng lại nhu cầu đó của con người.

Thiết bị chăm sóc quần áo được hiểu như thế nào?

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người cũng vì thế mà cao hơn rất nhiều. Mong muốn rằng mọi sinh hoạt, cuộc sống hằng ngày sẽ trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn để có thể tiết kiệm được thời gian và thực hiện những kế hoạch công việc khác.

Hiểu được những mong mỏi và nhu cầu ấy, với những cuộc cách mạng tiến bộ về khoa học công nghệ đã lần lượt cho ra đời những thiết bị hỗ trợ “thay thế” cho công cuộc chăm sóc bản thân và gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

thiết bị chăm sóc quần áo
Thiết bị chăm sóc quần áo hỗ trợ con người rất nhiều trong cuộc sống

Vậy thiết bị chăm sóc quần áo được hiểu như thế nào? Đơn giản rằng, thiết bị chăm sóc quần áo chính là những sản phẩm được ra đời để việc chăm sóc quần áo trở nên đơn giản nhất. Đó chính là việc giúp làm sạch, loại bỏ vi khuẩn, mùi hôi, nếp nhăn, mang đến giải pháp chăm sóc “chuẩn spa” tại gia, giúp người dùng tự tin diện những trang phục yêu thích bất cứ lúc nào, đồng thời tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí.

Mở ra một kỷ nguyên mới trong việc chăm sóc quần áo, trên thị trường đã cho ra mắt các thiết bị chăm sóc quần áo mà chúng ta có thể kể đến như là: máy giặt quần áo, máy sấy quần áo, tủ chăm sóc quần áo và bàn là…

Vai trò của thiết bị chăm sóc quần áo?

Với một cuộc sống ngày càng được công nghiệp hóa như hiện nay, thì yêu cầu về tiết kiệm thời gian, công sức và sự nhanh chóng tiện lợi đã ngày càng trở thành nhu cầu cao của con người. Việc giặt giũ quần áo và giữ cho quần áo luôn được thơm tho, sạch khuẩn, gọn gàng cũng chính vì thế mà được các thiết bị chăm sóc quần áo “quan tâm” thực hiện và làm đúng vai trò của mình.

Các thiết bị chăm sóc quần áo đóng nhiều vai trò
Các thiết bị chăm sóc quần áo đảm nhận nhiều vai trò

Để nói về vai trò của các thiết bị chăm sóc quần áo thì điều đầu tiên chúng ta không thể bỏ qua đó chính là “trợ thủ đắc lực” trong việc làm sạch bụi bẩn, làm sạch quần áo làm cho quần áo được thơm tho, sạch khuẩn.

Sau một ngày dài bận rộn, chắc hẳn rằng công việc nhà – công việc không tên ấy trở thành vấn đề chiếm rất nhiều thời gian và công sức của các chị em. Đặc biệt việc phải giặt giũ bằng tay với một lượng quần áo quá nhiều thì đã trở thành mối bận tâm và đáng lo ngại của rất nhiều chị em phụ nữ khi mà thời gian cho công việc thì quá nhiều. Chính vì vậy, sắm một chiếc máy giặt – thiết bị chăm sóc quần áo sẽ giúp bạn giặt giũ quần áo một cách nhanh chóng nhất và với nhiều chức năng giật tẩy ưu việt, thì nó sẽ trở thành một thiết bị chăm sóc quần áo hữu ích trong khi cuộc sống nhiều vất vả và bộn bề với công việc như thế vậy.

Một vai trò nữa mà thiết bị chăm sóc quần áo mang lại chính là việc giúp hanh khô quần áo một cách nhanh chóng nhất mà cũng vô cùng tiện lợi. Công việc giặt giũ và phơi khô quần áo bao giờ cũng tốn rất nhiều thời gian và công sức, nhất là với không gian hạn chế và thời tiết không thuận lợi, quần áo không thể khô nhanh được. Bên cạnh đó, việc phơi quần áo ở một không gian bên ngoài như thế, trong thời gian chờ hong khô, quần áo sạch sẽ tiếp xúc với các yếu tố trong không khí và có thể thu hút bụi bẩn. Việc sở hữu thiết bị chăm sóc quần áo như là mấy sấy quần áo lúc này sẽ giúp cho bạn tiện lợi hơn trong việc giặt, làm khô và thu gom quần áo gọn gàng ngay lập tức mà không lo lắng đến công đoạn phơi khô cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của các sớ vải.

Ngày nay với sự tiến bộ vượt bậc trong sáng tạo cũng như cải tiến, các thiết bị chăm sóc quần áo cũng vì thế mà được nâng cấp và đa dạng lên rất nhiều. Với vai trò ra đời là một giải pháp vô cùng hữu ích trong việc chăm sóc những bộ quần áo, những trang phục cao cấp xa xỉ mà bỏ vào máy giặt thì thấy xót mà đem ra tiệm giặt khô thì không an tâm nên tủ chăm sóc quần áo đã thể hiện được rõ nét vai trò ấy của một thiết bị chăm sóc quần áo. Kết hợp nhiều tiện ích ngay trong một thiết bị giúp làm sạch, loại bỏ vi khuẩn mùi hôi, nếp nhăn, hấp hoặc ủi hoàn toàn độc lập, tủ chăm sóc quần áo thông minh đã trở thành một cơn sốt trong giới thiết bị chăm sóc quần áo, đặc biệt là đối với những tín đồ phát cuồng hàng hiệu.

Những bộ trang phục, những bộ quần áo sau khi đã được giặt sạch và phơi khô thì vẫn thường để lại những nếp nhăn khó chịu khiến cho chúng ta không thể tự tin khi mặc lên những bộ quần áo ấy. Chính vì vậy, một vai trò nữa của thiết bị chăm sóc quần áo mang lại chính là làm phẳng những nếp nhăn trên vải, giúp quần áo thẳng nếp sau mỗi lần giặt đem lại sự tự tin năng động và thoải mái cho chính người mặc nó. Một chiếc bàn là đã trở thành thiết bị chăm sóc quần áo rất được lòng người tiêu dùng với vai trò mà nó đem lại.

Nhìn chung vai trò mà các thiết bị chăm sóc quần áo là vô cùng tiện ích trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thay vì cứ mải miết giặt bằng tay, thì chúng ta có thể sử dụng máy giặt để tiết kiệm được thời gian và công sức. Thay vì giặt nhưng cần phải mất giai đoạn phơi khô thì mấy sấy quần áo chính là một thiết bị tuyệt vời rồi. Hay nói cách khác, một chiếc tủ chăm sóc quần áo chính là một trong những phát minh cực kỳ hữu ích cho việc vừa giặt sạch vừa sấy khô vừa không lo sợ  đến việc ảnh hưởng chất lượng vải thì đây quả thật là thiết bị chăm sóc quần áo đáng chọn mua nhất. Bên cạnh đó, bàn là cũng là thiết bị chăm sóc quần áo không nên bỏ qua bởi vai trò làm phẳng nếp nhăn quần áo vô cùng hữu hiệu các bạn nhé!

Tiết kiệm thời gian công sức, tiện lợi nhanh chóng hiệu quả, diệt khuẩn, khử nấm mốc, bảo vệ quần áo chính là những vai trò mà các thiết bị chăm sóc quần áo mang lại.

Tiện lợi hơn với các thiết bị chăm sóc quần áo?

Mở ra một kỷ nguyên mới cho việc chăm sóc quần áo một cách tốt nhất và tiện lợi nhất thì các thiết bị chăm sóc quần áo đã dần đi vào cuộc sống của con người hiện đại ngày nay như một tất yếu và đòi hỏi cao về sự nhanh chóng và hiệu quả nhất. Với những chia sẻ trên về thông tin thiết bị chăm sóc quần áo được hiểu như thế nào, và vai trò của các thiết bị chăm sóc quần áo ấy. Thì chamnha.com sẽ đưa bạn đọc đến với những thông tin xoay quay mỗi thiết bị chăm sóc quần áo để bạn hiểu rõ hơn về sự tiện lợi của mỗi loại thiết bị nhé, và từ đó có cho mình những kiến thức hữu ích trong việc chọn mua hay trong quá trình sử dụng sản phẩm được hiệu quả và tối ưu nhất.

Máy giặt quần áo

Chắc hẳn rằng, nhắc đến máy giặt đã không còn là cái tên quá xa lạ với các chị em phụ nữ rồi có đúng không ạ. Dường như đây trở thành thiết bị và là trợ thủ đắc lực nhất cho việc chăm sóc gia đình cũng như chăm sóc những bộ quần áo một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Được ví von như là “người tình bé bỏng” song hành cùng người phụ nữ trong việc thực hiện công việc chăm sóc gia đình. Vậy máy giặt quần áo có những ưu và nhược điểm như thế nào, đem  lại sự tiện ích ra sao trong việc chăm sóc quần áo thì hãy cùng chamnha tìm hiểu các bạn nhé!

máy giặt quần áo
Máy giặt quần áo – thiết bị chăm sóc quần áo mang lại nhiều tiện lợi

Máy giặt quần áo được hiểu là gì?

Máy giặt tên tiếng anh còn được gọi washing machine, laundry machine là một thiết bị điện gia dụng được sử dụng để giặt giũ quần áo. Được thiết kế có lập trình phần mềm để giặt như là cho nước, ngâm giặt, xả nước, vắt khô.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cao về sự tiện lợi nhất, hiện nay có một số loại máy giặt hiện đại hơn là có thể bao gồm cả tính năng sấy khô và là phẳng quần áo. Máy giặt quần áo hoạt động nhờ vào nguồn năng lượng chính là điện năng.

Các loại máy giặt phổ biến hiện nay. Ưu và nhược điểm của mỗi loại

Mang lại những tiện ích không hề nhỏ trong việc chăm sóc quần áo, máy giặt đang ngày càng trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chính vì vậy, việc ra đời và cải tiến ngày càng mới của những chiếc máy giặt đã gây hoang mang cho người tiêu dùng trong việc chọn lựa.Vậy đâu là những kiểu máy giặt phổ biến hiện nay, và mỗi loại thì có những ưu và nhược điểm như thế nào?

Máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên chính là loại máy truyền thống và ra đời nhằm ứng dụng những đặc tính của một chiếc máy giặt đó chính là giặt và vắt khô quần áo mà không cần đến sức người. Máy giặt cửa trên còn được gọi là máy giặt lồng đứng. Hoạt động theo nguyên tắc có 1 đĩa xoay ở phía dưới đáy lồng giặt giúp  khuấy đảo quần áo liên tục trong nước và hóa chất. Tạo ra ma sát với lồng giặt giúp văng bẩn để giặt sạch quần áo.

Cách để chúng ta dễ dàng nhận biết máy giặt cửa trên chính là cửa máy giặt sẽ nằm ở phía trên, bảng điều khiển sẽ nằm cạnh ngay nắp máy giặt và với thiết kế thì vô cùng đơn giản

máy giặt cửa trên - thiết bị chăm sóc quần áo
Máy giặt cửa trên

Ưu điểm của máy giặt cửa trên:

Máy giặt cửa trên vẫn là kiểu máy giặt truyền thống được nhiều các gia đình lựa chọn bởi lẽ đây là thiết bị sở hữu những ưu điểm sau:

 • Máy giặt có thiết kế đơn giản nên dễ dàng cho việc thay thế linh phụ kiện khi xảy ra sự cố hay hỏng hóc.
 • Trở thành một thiết bị phổ biến trong các hộ gia đình, máy giặt cửa trên có giá thành rẻ hơn các loại máy giặt khác: tầm khoảng 4 triệu đồng là bạn có thể sở hữu chiếc máy giặt lồng đứng rồi
 • Với thiết kế nhỏ gọn cùng nắp máy ở trên, máy giặt lồng đứng phù hợp với những gia đình có diện tích eo hẹp
 • Nắp máy giặt ở phía trên, thao tác một cách thuận tiện cùng hệ thống bảng điều khiển dễ sử dụng. Trong quá trình giặt dễ dàng cho việc thêm quần áo vào mà không sợ hủy cả chu trình giặt
 • Điện năng tiêu thụ của máy giặt cửa trên sẽ ít hơn so với các loại máy giặt khác

Nhược điểm của máy giặt cửa trên:

 • Chương trình giặt còn hạn chế: mặc dù một số hãng đã được trang bị giặt hơi nước và giặt cả nước nóng nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì không hề cao
 • Độ ồn và tiếng rung để lại thì lớn: thông thường trong quá trình sấy vắt khô quần áo, máy giặt cửa trên vận hành khá ồn do rung lắc quá nhiều. Chính vì vậy người dùng cần lưu ý trong vị trí đặt máy, cần để ở bề mặt phẳng và giữ được thăng bằng
 • Máy tiêu tốn khá là nhiều nước: trong quá trình giặt, thiết bị cần một lượng nước khá lớn để phủ hết tất cả quần áo trong lồng giặt, do vậy máy giặt cửa trên tốn khá là nhiều nước
 • Một nhược điểm của máy giặt cửa trên đó chính là quần áo hay bị xoắn vào nhau sau mỗi lần giặt. Dẫn đến quần áo lâu dần sẽ dễ bị sờn, giãn và không giữ được độ bền như mong muốn. Bên cạnh đó, sau khi vắt quần áo vẫn còn dễ bị ẩm và thường sót lại cặn bột giặt.

Máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước là loại máy giặt có thiết kế cửa máy nằm ở phía trước, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cho người tiêu dùng. Được cấu tạo bằng trục xoay ly tâm, lồng giặt nằm ngang nên có thể giúp quần áo đảo đều hơn, sạch hơn và không gây xoắn rối quá nhiều ở bên trong. Máy giặt cửa trước còn có tên gọi khác là máy giặt lồng ngang.

Với một chiếc máy giặt cửa trước chúng ta sẽ dễ dàng nhận biết là máy với một thiết kế đẹp và hiện đại, cửa máy giặt thì nằm ở phía trước.

máy giặt cửa trước
Hình ảnh về máy giặt cửa trước

Ưu điểm của máy giặt cửa trước:

 • Tính thẩm mỹ: máy giặt cửa trước có thiết kế đẹp, với chất liệu bền bỉ và mẫu mã đa dạng, đẹp mắt thời trang. Đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng. Hiện nay máy giặt lồng ngang đang là một trong những loại máy được yêu thích nhất
 • Đa dạng về chương trình giặt: bên cạnh chế độ giặt thông thường, máy giặt cửa trước còn có nhiều chế độ tùy chỉnh, chức năng giặt và sấy khác nhau. Từ đó người dùng có thể tùy chọn nhiều chương trình giặt phù hợp với chất liệu quần áo. Hiệu quả giặt sạch của nó cũng thường cao hơn máy giặt cửa trên
 • Tính tiết kiệm của máy giặt lồng ngang: đối với máy giặt lồng đứng chúng ta cần một lượng nước khá là lớn để lấp đầy quần áo thì với thiết bị này mới có thể hoạt động được. Nhưng đối với máy giặt lồng ngang thì chỉ cần một phần ba lượng nước đó là đã có thể hoạt động được rồi.
 • Với việc trang bị công nghệ Inverter nên máy giặt cửa trước cũng tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, cũng nhờ công nghệ này với ưu thế không sử dụng dây truyền động, nên giảm được ma sát trong quá trình hoạt động. Từ đó giúp máy có thể vận hành êm ái, bền bỉ và giảm tiếng ồn hiệu quả.
 • Tính năng ưu việt của máy giặt cửa trước chính là giữ được độ bền của quần áo lâu hơn. Trong quá trình giặt và vắt khô, quần áo không bị xoắn vào nhau, tránh gây dãn và biến dạng như máy giặt cửa trên.
 • Vắt cực khô quần áo: cơ chế quay của máy giặt cửa trước chính là đạt tốc độ 1400 vòng/phút, gấp hai lần so với phần lớn của máy giặt cửa trên nên có thể vắt khô quần áo cực nhanh, hiệu quả mà không mất nhiều thời gian cho việc phơi sấy lâu.

Nhược điểm của máy giặt cửa trước:

 • Giá thành cao: xuất phát từ những ưu việt mà máy cửa ngang mang lại nên giá thành của nó cũng tương đối cao và cao hơn máy giặt cửa trên. Chính vì vậy nó vẫn chưa phù hợp với thu nhập của tất cả các hộ gia đinh tại Việt Nam.
 • Thời gian giặt thường sẽ lâu hơn máy giặt lồng đứng
 • Tốn diện tích: với thiết kế tương đối lớn nên máy giặt cửa trước khá chiếm diện  tích. Bên cạnh đó, không gian mở cửa rộng nên kiểu máy giặt thường phù hợp với gia đình có diện tích rộng
 • Nếu như đối với máy giặt cửa trên, ta có thể thêm bớt quần áo trong quá trình giặt thì ngược lại đối với máy giặt cửa trước người dùng không thể thêm quần áo vào khi giặt được. Bởi vì nguyên lý hoạt động của máy giặt lồng ngang là khi hoạt động nắp phải được đóng kín hoàn toàn, nếu không thì nước và chất tẩy rửa sẽ chảy ra bên ngoài.

Một số hãng máy giặt cửa trước đáng chọn mua

Máy giặt cửa trước ra đời sau máy giặt cửa trên nhưng nó đã có những cải tiến vô cùng thuận lợi trong việc trở thành một thiết bị chăm sóc quần áo mà nhiều người mong muốn.

Bởi vậy, hiện nay trên thị trường cũng đã cho ra mắt nhiều hãng máy giặt cửa trước với giá thành và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên nếu như trước đây, phải hơn 10 triệu đồng bạn mới có thể sở hữu một chiếc máy giặt lồng ngang, thì với bây giờ điều này đã không còn xa vời nữa khi mà một số hãng máy giặt đã tung ra thị trường những mẫu máy giặt cửa trước giá rẻ nhưng chất lượng vô cùng đảm bảo. Một số hãng có thể kể đến như là: Sam Sung, Toshiba, LG, Electrolux…Chính những list danh sách máy giặt này đã thổi một luồng gió mới vào thị trường máy giặt, giúp cho người thu nhập tầm trung vẫn có thể mua được những sản phẩm vốn được xem là cao cấp.

Máy sấy quần áo

Chăm sóc quần áo cũng chính là công việc giữ cho những bộ quần áo luôn thơm tho, sạch sẽ trong quá trình giặt hay chính là giúp quần áo hanh khô một cách nhanh chóng mà không còn lo sợ đến ẩm mốc hay vi khuẩn. Máy sấy quần áo ra đời đã trở thành một thiết bị chăm sóc quần áo mang lại nhiều tiện ích cho con người. Vậy máy sấy quần áo được hiểu như thế nào và đem lại những tiện lợi ra sao trong cuộc sống hiện đại ngày nay?

Máy sấy quần áo được hiểu như thế nào?

Máy sấy quần áo - thiết bị chăm sóc quần áo
Máy sấy quần áo tiện lợi hơn trong việc chăm sóc quần áo

Máy sấy quần áo là loại máy được thiết kế chuyên dụng để sấy khô áo quần. Với việc tạo ra luồng khí nóng và thổi luồng khí nóng vào quần áo sẽ giúp cho quần áo khô nhanh hơn. Sản phẩm này có các chương trình sấy đã được lập trình sẵn. Chỉ cần bỏ quần áo vào và bấm nút điều khiển phù hợp với từng loại vải và nhu cầu sấy.

Máy sấy quần áo có thiết kế giống như hình dáng của máy giặt lồng ngang nhưng phần lồng sấy thường có dung tích lớn để phục vụ cho việc sấy quần áo một cách dễ dàng hơn

Đối với quần áo khi sấy ở thiết bị này, áo quần sẽ được khô hoàn toàn và có thể dùng mặc được ngay. Với công dụng là sấy khô quần áo một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, máy sấy trở thành thiết bị chăm sóc quần áo mang lại nhiều tiện lợi cho con người.

Sự tiện lợi mà máy sấy quần áo mang lại

Thông thường vào những ngày mưa ẩm ướt, quần áo sau khi giặt xong chúng ta sẽ phải phơi trong một thời gian dài. Tuy nhiên nó vẫn sẽ  không thể khô được hoàn toàn. Bên cạnh đó với những ngày mưa như thế, độ ẩm không khí cao tạo một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn nấm mốc dễ dàng sinh sôi phát triển.

Một chiếc máy sấy lúc này sẽ là thiết bị chăm sóc quần áo hữu hiệu nhất nhằm diệt khuẩn, khử mùi hiệu quả giúp diệt sạch các loại vi khuẩn, nấm mốc trong quần áo đem lại sự tự tin cũng như bảo vệ sức khỏe cho con người.

Đối với việc giặt máy hay giặt tay truyền thống, thì chúng ta còn phải thao tác cả việc treo móc quần áo để phơi sau mỗi lần giặt xong. Nhưng đối với máy sấy, việc sấy quần áo hoàn toàn tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức thay vì phải sử dụng bàn là, máy sưởi hay các phương pháp phơi thủ công khác.

Với những tích hợp cảm biến thông minh giúp máy tự động cảm biến trọng lượng cũng như độ ẩm của đồ giặt mà từ đó đưa ra thời gian cũng như công nghệ sấy phù hợp và lý tưởng nhất. Chính vì vậy lợi ích mà máy sấy quần áo mang lại cũng chính là việc bảo vệ quần áo tốt hơn, không sợ bị bai màu, bai nhão. Ánh nắng và môi trường bên ngoài là một trong những nguyên nhân khiến cho chất lượng vải bị xuống cấp nhanh chóng, việc sử dụng thiết bị chăm sóc quần áo như là máy sấy thì sẽ là cách giúp bảo vệ độ bền quần áo một cách tốt nhất.

Các loại máy sấy quần áo thông dụng hiện nay

Cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, đi kèm với nó là nhu cầu ngày càng cao của con người. Chính vì vậy, máy sấy quần áo cũng vì thế mà lần lượt ra đời với những cải tiến và từng loại khác nhau để phù hợp với sự đòi hỏi trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Để nói về các loại máy sấy quần áo thì chúng ta có thể kể đến đó chính là máy sấy quần áo ngưng tựmáy sấy quần áo thông hơi.

Máy sấy quần áo thông hơi

Sử dụng thanh điện trở để làm nóng không khí bên trong quần áo chính là cách mà máy sấy quần áo thông hơi làm việc. Lúc ấy quạt gió trong máy sấy sẽ thổi qua thanh điện trở để đẩy không khí nóng vào buồng sấy làm nước trong quần áo bay hơi. Quá trình ấy cứ thế diễn ra liên tục và không khí nóng lúc ấy sẽ mang theo hơi ẩm thoát ra ngoài theo lỗ thông hơi. Chính vì vậy khi sử dụng chúng ta cần trang bị thêm một ống thông gió và đặt máy ở nơi thông thoáng để hơi nước được thoát ra ngoài một các dễ dàng nhất. Công nghệ sấy thông hơi là loại phổ biến nhất trên máy sấy hiện nay.

may say quan ao thong hoi - thiet bi cham soc quan ao
Máy sấy quần áo thông hơi

Ưu điểm của máy sấy thông hơi

Máy sấy thông hơi đang là loại máy sấy được các gia đình ngày nay ưa chuộng cùng với sự phổ rộng của nó là lớn hơn nhiều so với các loại máy sấy quần áo thông dụng hiện nay. Bởi lẽ, nó mang những đặc tính nổi bật sau:

 • Giá thành rẻ, dao động trong khoảng 8 – 15 triệu đồng. Và rẻ hơn so với dòng máy sấy ngưng tụ. Thường chênh lệch tầm khoảng 2 – 5 triệu đồng. Nếu như bạn vẫn hơi eo hẹp về kinh tế thì loại máy sấy thông hơi cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong việc lựa chọn thiết bị chăm sóc quần áo của mình.
 • Chi phí cho việc sửa chữa cũng rẻ hơn khá nhiều so với các loại máy sấy quần áo khác. Xuất phát từ việc có cấu tạo đơn giản nên mỗi lần xảy ra sự cố đều dễ dàng hơn cho việc kiểm tra và sửa chữa
 • Tiết kiệm điện năng hiệu quả vì năng lượng mà máy sấy sử dụng để thực hiện việc sấy quần áo là ít hơn so với các loại máy sấy trên thị trường.

Nhược điểm của máy sấy thông hơi:

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà máy sấy quần áo thông hơi đem lại thì nó vẫn đi kèm là những nhược điểm khiến cho người mua đắn đo suy nghĩ:

 • Với việc trang bị một bộ lọc, nên việc chúng ta cần phải vệ sinh bộ lọc thường xuyên là vô cùng cần thiết. Vì nếu như bụi bẩn quá nhiều sẽ dẫn đến việc tích tụ gây ra bí tắc lỗ thông hơi dễ gây ra cháy nổ và nguy hiểm cho người sử dụng
 • Một nhược điểm của máy sấy quần áo thông hơi chính là việc cần đặt máy ở nơi thông thoáng rộng rãi, vì hơi nước khi bốc lên sẽ cần phải thoát ra ngoài. Tránh để gần những đồ điện tử vì khi hơi nước thoát ra sẽ làm giảm tuổi thọ của các thiết bị
 • Cần lắp đắt ống thoát khí vì khi khí nóng mang theo hơi nước sẽ cần phải được thoát ra ngoài. Điều này cũng là để đảm bảo an toàn vì khi sấy nóng có thể gây bỏng rát nếu như vô tình đến gần

Một số dòng máy sấy thông hơi đáng chọn mua

Máy sấy quần áo thông hơi  hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau trên thị trường và tới từ nhiều quốc gia khác nhau. Để chọn mua một chiếc máy sấy thông hơi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên để có thể kể để một số dòng mấy sấy quần áo thông hơi đáng chọn mua hiện nay thì không thể bỏ qua các hãng sau:

 • Máy sấy thông hơi Electrolux, thương hiệu đến từ Thụy Điển nổi tiếng với nhiều thiết bị điện tử, điện lạnh và điện máy nói chung. Với thiết kế sang trọng hiện đại, cùng chức năng điều chỉnh thời gian sấy và cảm biến thông minh đi kèm là giá thành tương đối rẻ hơn so với các hãng khác thì máy thông hơi Electrolux xứng đáng là thiết bị chăm sóc quần áo đáng chọn mua
 • Máy sấy quần áo thông hơi Ariston, thương hiệu nổi tiếng từ nước Ý đã chinh phục được không ít khách hàng khó tính. Thiết kế hiện đại, tiện lợi trong việc tiết kiệm thời gian hong khô quần áo cùng với đó là tăng khả năng bảo vệ quần áo gấp đôi nên đây được xem là thiết bị chăm sóc quần áo không nên bỏ qua
 • Máy sấy quần áo thông hơi thương hiệu Panasonic phù hợp với rất nhiều đối tượng từ thu nhập trung bình cho đến thu nhập cao. Với chất liệu cao cấp và khả năng chịu lực chống gỉ tốt nên kiểu thiết bị chăm sóc quần áo này thường có độ bền cao đem đến sự an tâm cho người sử dụng.

Máy sấy quần áo ngưng tụ

Khác với máy sấy quần áo thông hơi thì máy sấy quần áo ngưng tụ sử dụng công nghệ ngưng tụ trong quá trình sấy. Tức là trong quá trình sấy máy sấy ngưng tụ sẽ không thải khí ẩm nóng ra bên ngoài mà ngược lại sẽ chuyển chúng vào một buồng riêng để ngưng tụ thành nước và từ đó chảy xuống thùng chứa nước ngưng ở bên dưới.

Chính nhờ công nghệ này mà loại thiết bị chăm sóc quần áo này sẽ không cần lắp ống thoát khí như các loại máy sấy thông thường vừa đảm bảo an toàn lại có thể lắp đặt ở mọi nơi mà không lo sợ sự rườm rà của thiết bị mang lại. Cũng bởi vì vậy mà sau khi hoàn thành quy trình sấy, bạn sẽ phải tự thu dọn nước trong thùng chứa này.

Máy sấy quần áo ngưng tụ giúp quần áo được hong khô một cách nhanh chóng mà không phải lo phụ thuộc vào thời tiết nữa. Không những thế quần áo còn giữ được độ mềm mại không bị rối hay nhăn nheo, khử mùi khó chịu.

may say quan ao ngung tu
Máy sấy quần áo ngưng tụ

Ưu điềm của máy sấy ngưng tụ

Máy sấy ngưng tụ được đánh giá là  “đáng đồng tiền bát gạo”, bởi thiết bị xuất phát từ những ưu điểm nổi bật sau:

 • Phù hợp với mọi gia đình: máy sấy ngưng tụ với thiết kế nhỏ gọi và không cần thoát hơi nước trực tiếp ra bên ngoài nên yêu cầu về không gian lắp đắt là không quá khắt khe. Chính vì vậy sản phẩm này phù hợp với mọi gia đình, đặc biệt là những gia đình có không gian chật hẹp, thu hẹp về diện tích.
 • Dễ dàng lắp đặt: vì máy sấy ngưng tụ, ngưng tụ nước ở bên trong thùng chứa nước của thiết bị không cần lắp đặt ống thoát khí ra bên ngoài như các loại máy sấy quần áo thông hơi khác. Chính vì vậy, việc lắp đặt đối với máy sấy ngưng tụ sẽ dễ dàng và đơn giản hơn, có thể lắp đặt được mọi vị trí trong nhà mà không cần quan tâm đến đường thoát khí.
 • Chi phí lắp đặt sẽ rẻ hơn so với máy sấy thông hơi. Bởi không cần phải lắp ráp thêm ống khí thông hơi.
 • An toàn cho người sử dụng: nếu như máy sấy thông hơi lo sợ có thể bị bỏng khi vô tình đụng vào ống thông hơi. Thì đối với máy sấy quần áo ngưng tụ, việc không có hơi nóng thoát trực tiếp ra bên ngoài sẽ hạn chế được tối đa các rủi ro bị bỏng do hơi nóng mà máy sấy thoát ra đem đến sự an tâm và an toàn cho người sử dụng.

Nhược điểm của máy sấy ngưng tụ:

Bên cạnh  những ưu điểm vượt trội mà máy sấy ngưng tụ mang lại thì loại thiết bị này vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định như là:

 • Giá thành cao: giá thành của máy sấy ngưng tụ sẽ thường cao hơn máy sấy thông hơi từ khoảng 2 – 5 triệu đồng
 • Nước sẽ ngưng tụ bên trong thùng chứa, nên mỗi lần giặt xong chúng ta phải mất thời gian dọn dẹp.
 • Xuất phát từ việc máy sấy ngưng tụ có thiết kế bởi nhiều chi tiết và bộ phận bên trong nên khi gặp sự cố cũng sẽ gây khó khăn trong việc kiểm tra, sửa chữa và chi phí thay thế mới cũng cao.

Một số dòng máy sấy ngưng tụ đáng chọn mua

Với một dòng máy sấy quần áo quần áo tiện lợi như là máy sấy ngưng tụ, hiện  nay trên thị trường đã cho ra mắt nhiều loại cũng như các hãng đã cung ứng các  loại máy sấy ngưng tụ nổi tiếng. Dưới đây là một số thương hiệu và mẫu mã đa dạng để bạn tham khảo cân nhắc và chọn mua sao cho phù hợp, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của mình

 • Máy sấy quần áo ngưng tụ Electrolux giúp quần áo khô nhanh chóng và vẫn giữ được độ mềm mại cũng như chất lượng của từng loại vải. Electrolux thương hiệu đến từ Thụy điển, với tên tuổi lâu năm trên thị trường Việt Nam về cung cấp thiết bị điện tử, điện máy nên sản phẩm máy sấy quần áo ngưng tụ Electrolux cũng dần chiếm được lòng tin của người tiêu dùng
 • Máy sấy quần áo ngưng tụ thương hiệu LG, một thương hiệu đến từ Hàn Quốc đã dần khẳng định được tên tuổi của mình. Được đánh giá cao về mẫu mã và chất lượng cũng như độ bền và tính năng sấy vô cùng tiện ích như là sấy chống nhàu, sấy giày hay làm mới quần áo. Máy sấy quần áo ngưng tụ thương hiệu LG ngày càng chiếm được ưu thế trong lòng khách hàng.
 • Máy sấy quần áo ngưng tụ Candy mang đến phong cách Châu Âu hiện đại, với cấu trúc nhỏ gọn sẽ tiết kiệm được không gian cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, đi kèm là công nghệ sấy ngưng tụ an toàn, hiệu quả, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được độ bền cho quần áo.

Hiện nay chất lượng cuộc sống ngày càng đi lên, con người càng muốn chăm sóc cho cuộc sống của mình trở nên tốt hơn và toàn diện hơn. Và có lẽ tiêu chí nhanh chóng tiện lợi và hiệu quả và tiết kiệm thời gian sẽ luôn được đặt lên hàng đầu. Trong đó, một chiếc máy sấy quần áo với những công dụng mà nó mang lại thì đây thật sự là thiết bị chăm sóc quần áo mang lại nhiều tiện  lợi hơn trong đời sống của con người

Với những chia sẻ xoay quanh thiết bị chăm sóc quần áo này, hy vọng sẽ giúp bạn tìm kiếm được sản phẩm phù hợp và tận hưởng cuộc sống hiện đại một cách trọn vẹn

Tủ chăm sóc quần áo

Chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ với những cái tên như là máy giặt, máy sấy quần áo, máy là, máy ủi..những thiết bị phục vụ trong công việc giặt giũ quần áo, làm sạch quần áo cũng như đem lại cho quần áo sự thơm tho và chỉnh chu nhất. Nhưng nhắc đến cái tên tủ chăm sóc quần áo chắc rằng là vẫn nhiều người ngạc nhiên vì sao tủ lại có thể “chăm sóc được quần áo”? Nó có phải là sự  kết hợp hoàn hảo của những chiếc mát giặt, máy sấy hay là bàn ủi hay không? Liệu nó có bảo vệ tốt cho những trang phục mà chúng ta yêu thích hay không? Tất cả đang là những thắc mắc của người tiêu dùng hiện nay, bởi khái niệm này chỉ mới xuất hiện trong một gian trở lại đây.

Vậy chamnha.com sẽ chia sẻ với bạn tại sao tủ chăm sóc quần áo sẽ là thiết bị chăm sóc quần áo đem lại sự tiện lợi cho con người?

Tủ chăm sóc quần áo được hiểu như thế nào?

Mở ra một kỷ nguyên mới trong việc chăm dưỡng quần áo, phương pháp làm sạch và phục hồi trang phục hiệu quả hơn mỗi ngày, tủ chăm sóc quần áo trở thành thiết bị đáng mơ ước cho những bộ quần áo của chúng ta hiện nay.

tủ chăm sóc quần áo - thiết bị chăm sóc quần áo đa năng
Tủ chăm sóc quần áo thiết bị chăm sóc quần áo đáng mơ ước

Sản phẩm tủ chăm sóc quần áo là một trong những thiết bị với “vai trò” chăm sóc quần áo một cách hiện đại, hoàn hảo, nhanh chóng và chất lượng nhất. Nó chính là sự kết hợp hoàn hảo của các thiết bị chăm sóc quần áo khác tích hợp tạo thành. Nói đơn giản chính là việc giúp làm sạch, sấy khô, loại bỏ vi khuẩn, mùi hôi nếp nhăn mang đến giải pháp chăm sóc chuẩn spa tại gia, giúp người dùng tự tin hơn khi diện những trang phục yêu thích của mình. Đồng thời nó tiết kiệm được thời gian, công sức và đem đến sự tiện lợi nhất cho con người khi cuộc sống đang rất bộn bề và hối hả.

Nhìn từ bên ngoài, tủ chăm sóc quần áo nó không hề giống với bất cứ sản phẩm giặt sấy như là máy giặt hay máy sấy hiện nay trên thị trường.  Nhìn qua ta sẽ có cảm nhận nó giống như là chiếc tủ lạnh có chiều cao vượt trội, nhưng nếu mở cánh tủ ra nó như là một “thế giới” chuẩn chỉnh hiện đại cho việc chăm sóc quần áo một cách tốt nhất. Với sự tích hợp những tính năng, công nghệ  vô cùng hiện đại và thông minh, tủ chăm sóc quần áo cho phép người sử dụng chăm sóc quần áo, trang phục vật dụng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Đem đến sự hài lòng và tự tin nhất cho con người

Tủ chăm sóc quần áo còn được biết đến với cái tên tủ giặt sấy khô, tủ giặt khô hay mắt giặt hấp sấy..

Công dụng và tiện lợi của tủ chăm sóc quần áo.

Tủ chăm sóc quần áo giúp tiết kiệm thời gian, công sức của người dùng một cách đáng kể thay vì phải vận hành quy trình giặt bằng chất tẩy, sấy khô, hấp hoặc là ủi hoàn toàn độc lập. Trở thành một sản phẩm chinh phục được sự mong mỏi của con người ở một thiết bị chăm sóc quần áo vừa nhanh chóng vừa tiện lợi vừa giữ được chất lượng cho từng bộ quần áo mà không tốn nhiều công đoạn như các thiết bị chăm sóc quần áo khác. Chính vì sự tích hợp những tiện lợi ấy mà chỉ cần một chạm nhé, chu trình chăm sóc quần áo sẽ được diễn ra đem đến nhiều công dụng và tiện lợi hơn bất kể thiết bị nào.

 • Để nói đến công dụng và đặc điểm nổi bật của tủ chăm sóc quần áo chính là thổi bay bụi bẩn, loại bỏ những tác nhân gây dị ứng, ô nhiễm trên quần áo. Hay nói cách khác là khử trùng, diệt khuẩn trên quần áo để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng
 • Với việc sử dụng công nghệ thông minh, bộ lọc khử mùi tiên tiến sau khi giặt xong, quần áo sẽ giữ được sự thơm tho, hương thơm tinh tế ngày dài mà không lo mùi hôi khó chịu
 • Sự kết hợp giữa công nghệ sấy và hệ thống khí giúp hạn chế những hư tổn, phai màu và co rút ở quần áo, giúp quần áo luôn bền màu, giữ được độ bền về chất lượng theo thời gian. Bên cạnh đó sẽ bảo vệ được chất liệu và màu sắc sợi vải, giảm nhăn nhào và co rút hiệu quả.
 • Một đặc tính đáng trông đợi của tủ chăm sóc quần áo chính là là li quần áo một cách chuyên dụng, cho dáng quần áo luôn phẳng trên từng centimet. Nếu như máy giặt hay máy sấy quần áo sẽ khiến quần áo của bạn gặp những nếp nhăn khó chịu thì đến với tủ sấy quần áo điều đó đã được giải quyết ngay chính chu trình chăm sóc quần áo toàn diện của thiết bị rồi.
 • Đi kèm với nó chính là tính năng hút ẩm, tạo nên  một không gian thoáng đãng, rộng mở khi sử dụng thiết bị. Tránh việc ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình và bảo vệ những vật dụng, đồ nội thất, quần áo khỏi sự tác động bởi độ ẩm cao.
 • Với sự tích hợp của công nghệ 4.0, ứng dụng Smarthings cho phép người dùng kiểm soát, hoạt động của máy từ xa bằng vài thao tác đơn giản trên ứng dụng tải  về điện thoại. Quá tiện lợi và tiết kiệm được thời gian có đúng không nào?

Tủ chăm sóc quần áo nổi bật hiện nay.

Sự ra đời của tủ chăm sóc quần áo những năm trở lại đây đã tạo nên cơn sốt tại thị trường Việt Nam. Công nghệ mới lạ, tính năng độc đáo hiện đại đã khiến các tín đồ thời trang mê mẩn. Nắm bắt được tâm lý ấy của người tiêu dùng, tủ chăm sóc quần áo đã dần có mặt trên thị trường với những thương hiệu khác nhau đem lại nhiều chọn lựa khác nhau cho khách hàng.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường Việt Nam chỉ mới xuất hiện 2 thương hiệu tủ chăm sóc quần áo thông minh đó là LG StylerSamsung AirDresser. Đối với hai thương hiệu của thiết bị chăm sóc quần áo này, đều có tính năng độc đáo riêng biệt mà nó đem lại để phù hợp mà từng nhu cầu và thị hiếu khách hàng. Nên mua tủ chăm sóc quần áo thông minh LG Styler hay nên mua tủ chăm sóc quần áo thông minh Samsung AirDresser? Lựa chọn nào là phù hợp với gia đình mình và nhu cầu của bạn? Hãy cùng chamnha.com tìm hiểu về hai thương hiệu tủ chăm sóc quần áo này nhé!

Tủ chăm sóc quần áo thông minh Samsung AirDresser

Samsung thương hiệu dẫn đầu thị trường về điện tử gia dụng toàn cầu, sự phát triển như vũ bão về tính ứng dụng cũng như phục vụ cho sự tiện lợi hơn của con người đã ngày càng được hãng Samsung quan tâm và chú trọng

Cũng chính vì vậy, trong việc chăm sóc những bộ quần áo sao cho tiện lợi và  hiệu quả nhất Samsung đã thấu hiểu nhu cầu của người tiêu dùng không chỉ dừng lại ở việc giặt giũ áo quần thông thường, mà hơn thế chăm dưỡng thời trang theo nhu cầu của cuộc sống hiện đại ngày nay.

Tủ chăm sóc quần áo thông minh chuẩn Spa AirDresser là một trong những thành quả nỗ lực nghiên cứu không ngừng nghỉ của Samsung để cung cấp giải pháp chăm sóc phong cách thời trang hoàn hảo, từ những trang phục hằng ngày cho đến những bộ cánh sang trọng hiện đại.

Thiết bị chăm sóc quần áo này của hãng Samsung ra đời đã thật sự là cơn sốt bùng nổ đem đến một kỷ nguyên mới trong việc chăm sóc những bộ quần áo tại gia. Chuẩn spa 4 trong 1 chỉ trong một thiết bị mà không cần phải giặt giũ hay phơi sấy nhiều giai đoạn mà tủ chăm sóc quần áo thông minh chuẩn Spa AirDresser tích hợp một giải pháp tiện lợi nhanh chóng hiệu quả cho người sử dụng. Bên cạnh đó, sản phẩm sở hữu thiết kế đậm chất thời trang, mang hơi thở thời đại, thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ cao cấp. Mang đến những trải nghiệm tuyệt vời trong việc chăm sóc quần áo, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt.

Tiếp nối các sản phẩm được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, công nghệ và hiệu quả chăm sóc quần áo Samsung AirDresser cũng không tỏ ra kém cạnh khi trở thành một thiết bị chăm sóc quần áo mang đến nhiều tiện lợi hơn cho con người .

tủ chăm sóc quần áo Samsung
Tủ chăm sóc quần áo của hãng Samsung – phát minh hiện đại tiện lợi cho con người

Thay vì các chu trình giặt tẩy, sấy khô, hấp hoặc là hoàn toàn độc lập, thì tủ chăm sóc quần áo AirDresser đã đại diện cho một chu trình tích hợp các bước  ấy ở một thiết bị chăm sóc quần áo đáng mơ ước.

 • Đầu tiên cơ chế hoạt động của Samsung AirDresser là thổi sạch bụi bẩn một cách mạnh mẽ đa chiều nhờ hệ thống thổi khí Jet Air. Bên cạnh đó cũng nhờ công nghệ thổi khí này mà nó hạn chế tối đa sự rung lắc và độ ồn khi thiết bị vận hành. Mang lại sự êm ái và giảm thiểu tiếng ồn đem lại không gian yên tĩnh nên có thể lắp đặt ở bất cứ đâu trong căn nhà của bạn
 • Với công nghệ hơi nước nóng Jet steam giúp thiết bị loại bỏ được vi khuẩn, tác nhân gây mùi độc hại, dị ứng bám trên trang phục. Cũng chính nhờ kết hợp cùng với công nghệ Jet Air nên hạn chế tối đa nhăn nhàu trên quần áo, đem lại sự tự tin cho người sử dụng
 • Được đánh giá ở công nghệ sấy khô là vô cùng tốt, nhẹ nhàng hiệu quả giảm thiểu sự phai màu và co rút ở quần áo, giúp quần áo bền màu và giữ được chất lượng theo thời gian. Công nghệ đó có tên gọi là Heatpump
 • Tự vệ sinh sau mỗi lần sử  dụng nhờ công nghệ Self Clean, chính là một tính năng nổi bật của  tủ chăm sóc quần áo Air Dresser. Bên cạnh đó thiết bị cũng sẽ tự động thông báo vệ sinh sau 40 lần sử dụng, Quả thật quá tuyệt vời và tiện lợi hơn có đúng không nào?

Thiết kế của Samsung AirDresser nổi bật với Crystar Mirror – mặt trước tráng gương pha lê. Bên trong chiếc tủ cũng là những móc treo, ngăn chứa nước, giá để vật dụng, ngăn chứa giấy thơm, màng lọc và sản phẩm có đèn UV LED khử khuẩn, khử mùi trên quần áo. Hỗ trợ cho quá trình tự động vệ sinh của thiết bị.

Điểm cộng cho tủ chăm sóc quần áo Samsung AiDresser chính là chăm sóc mọi vật liệu thông minh và một cách toàn diện. Sở hữu 22 chế độ chăm sóc quần áo thông minh tùy vào nhu cầu của người sử dụng mà thiết bị được tận dụng một cách tối đa và tiện lợi nhất. Đối với những bộ trang phục đặc biệt và cao cấp sẽ có một chế độ chăm sóc riêng, nhằm giữ được độ bền và chất lượng của vải. Hơn thế nữa với công nghệ 4.0 hiện nay, ứng dụng Smarthings, cho phép người sử dụng quản lý và chăm sóc quần áo mọi lúc mọi nơi. Chức năng My Closet giúp lưu trữ thông tin về quần áo, hỗ trợ phân tích dữ liệu sử dụng về chế độ chăm sóc trang phục đó một cách phù hợp nhất. Bên cạnh đó, với chức năng Home Care Wizard giúp xác định từ xa các vấn đề gặp phải và cung cấp các giải pháp khắc phục sự cố. Quả thật là tiện lợi và quá hiện đại có đúng không nào?

Không chỉ dừng lại ở đó, tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser còn là một thiết bị chăm sóc quần áo mang thiết kế đẳng cấp đem lại sự đa dạng và hiện đại trong không gian nhà bạn. Với thiết kế tinh tế, không yêu cầu hệ thống cấp nước hay thoát nước, nên có thể dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí và còn trở thành thiết bị khiến cho không gian nội thất trở nên đẳng cấp và sang trọng. Một nét chấm phá hòa quyện chẳng thể chê vào đâu được.

Xuất phát từ sự hiện đại và tính tiện lợi của nó nên tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser có giá tương đối cao so với mặt bằng chung thu nhập của người Việt. Giá thường giao động trong khoảng 30 triệu đồng cho đến đến 50 triệu đồng.

Tủ chăm sóc quần áo thông minh LG Styler

Bằng những tính năng tiên tiến chuẩn đẳng cấp, tủ chăm sóc quần áo thông minh LG Styler trở thành một thiết bị chăm sóc quần áo đem đến giải pháp hoàn hảo, một chuẩn mực mới và ứng dụng mới trong việc chăm sóc bảo quản những bộ quần áo một cách tinh tế và hiện đại nhất.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler
Tủ chăm sóc quần áo LG Styler – mở ra kỷ nguyên mới trong việc chăm dưỡng quần áo

Khả năng làm mới và khử mùi trang phục sau 20 phút.

Khác với các thiết bị chăm sóc quần áo thông thường như là máy giặt hay máy sấy phải sử dụng bột giặt hay hóa chất đi kèm để tẩy rửa vết bẩn. Thì LG Styler không hề sử dụng bột giặt mà thay vào đó là tích hợp sẵn công nghệ hơi nước True Steam do LG phát triển độc quyền, đem đến khả năng khử mùi, khử trùng cho quần áo cực kỳ hiệu quả.

Trong quá trình thực hiện chu trình giặt sấy, LG Styler sẽ thổi luồng khí nóng ẩm vào trang phục cần xử lý, kết hợp cùng khay tạo hương thẩm thấu vào bên trong từng sợi vải, từ đó khử được mùi hôi trên quần áo và giữ cho quần áo mùi thơm dễ chịu nhất trong cả một ngày dài hoạt động. Chỉ từ 20 phút, quần áo của bạn sẽ được làm sạch, khử mùi, ngâm hương như vừa mới được giặt sấy ở tiệm giặt và có thể sẵn sàng để diện luôn trên người.

Giảm nhăn, là li giữ nếp quần áo một cách thông minh

Khắc phục những nhược điểm mà các thiết bị chăm sóc quần áo khác mang lại chính là việc quần áo bị nhăn nhúm không giữ được nếp phẳng sau khi giặt sấy, LG rất tinh tế khi trang bị cho Styler một tính năng mang tên “Pant Crease Care”, với công dụng là giảm nếp nhăn nhanh chóng và giữ nếp ly quần áo một cách hiệu quả.

Đây cũng chính là một lựa chọn tuyệt vời và tiện lợi nhất khi không phải mất thời gian và công sức là sấy làm phẳng quần áo sau khi giặt.

Bảo vệ quần áo một cách tốt nhất

Ứng dụng những công nghệ mới và thông minh nhất, LG Styler hoạt động dựa trên nguyên tắc “đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng về việc chăm sóc  những bộ trang, kể cả những trang phục xa xỉ và đắt tiền nhất”. Từ đó Style xử lý trang phục vô cùng nhẹ nhàng, tinh tế giống hệt cái cách mà thiết bị “sinh ra”chỉ để dành chăm chút và từng bộ quần áo.

Thay vì sấy khô và tác động trực tiếp lên quần áo, LG Styler sẽ tận dụng khí nóng có nhiệt độ vừa phải, từ đó làm khô hiệu quả nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng trang phục y như mới.

Tích hợp công nghệ 4.0. điều khiển từ xa

Thông qua ứng dụng trên Smart Phone với kết nối Wifi mọi lúc mọi nơi, người dùng có thể điều chỉnh và kiểm soát mọi hoạt động của LG Styler trên điện thoại chỉ cần một cú chạm nhanh – gọn – lẹ, phù hợp với lối sống thời thượng hiện đại mà chúng ta đang hướng đến. Đặc biệt là ở thời đại mà công nghệ 4.0 đang dần phát triển như hiện nay, khiến cho việc chăm sóc quần áo của con người trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Có thể nói LG Styler là một thiết bị chăm sóc quần áo được thiết kế cực kỳ hoàn hảo cả về công năng lẫn tính thời thượng.

Tủ chăm sóc quần áo thông minh có thể nói là một thiết bị chăm sóc quần áo hiện đại và đẳng cấp nhất hiện nay. Mở ra một chuẩn mực mới về chăm dưỡng quần áo từ các sản phẩm bình dân cho đến những bộ trang phục đắt tiền và xa xỉ. Đáp ứng được nhu cầu của người dùng về phương pháp chăm sóc quần áo chỉ tích hợp các chu trình ngay trong một thiết bị. Đem lại sự tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả nhất cho con người.

Bàn là

Bạn đang đau đầu với những bộ quần áo vừa giặt xong nhưng vẫn cứ nhăn nhúm như vậy? Những bộ quần áo không giữ được độ phẳng sau mỗi lần giặt. Việc diện lên mình những bộ trang phục đẹp mắt, chỉnh chu đều đem lại cho chúng ta sự tự tin hơn trong cuộc sống. Đồng hành với điều đó, đã có sự góp mặt của bàn là. Bàn là từ lâu đã trở thành một trợ thủ đắc lực giúp con người nhẹ nhàng và đơn giản hơn trong công việc chăm sóc gia đình cũng như đem lại một “diện mạo” mới cho áo quần sau mỗi lần giặt.

bàn là thiết bị chăm sóc quần áo tiện lợi
Bàn là mang lại cho những bộ quần áo sự phẳng phiu sau mỗi lần giặt

Bàn là được hiểu như thế nào?

Trải qua cả một giai đoạn hình thành và phát triển, sau những cuộc cách mạng về khoa học kỹ thuật bàn là đã dần trở thành thiết bị chăm sóc quần áo mang lại nhiều tiện lợi hơn trong cuộc sống của con người.

Bàn là hay còn được gọi là bàn ủi là dụng cụ gồm một miếng kim khí làm nóng dùng để làm thẳng các nếp nhăn của vải. Khi các phân tử của sớ vải bị nung nóng, sẽ bị nới ra. Nhờ vào sức nặng của bàn là và sức ép của thợ ủi qua đó sẽ làm thay đổi hình dạng của sớ vải. Từ đó đem lại những bộ quần áo với các nếp phẳng như mong đợi.

Sử dụng công nghệ đốt nóng nhờ năng lượng điện chuyển hóa thành nhiệt năng, bàn là đang dần được ứng dụng rộng rãi trong các hộ gia đình với vai trò hỗ trợ con người “chăm sóc quần áo”.

thiết bị chăm sóc quần áo bàn là
Bàn là – thiết bị chăm sóc quần áo

Các loại bàn là thông dụng hiện nay?

Nếu như ngày xưa, bàn ủi trở thành một thứ “xa xỉ phẩm” trong mỗi gia đình thì ngày nay nó trở lại trở thành một thiết bị chăm sóc quần áo không thể thiếu đối với bất kể gia đình nào. Bàn là với công dụng là làm phẳng những nếp nhăn của vải từ đó giúp quần áo trở nên gọn gàng, vào nếp, phẳng phiu và đứng dáng  hơn. Chính vì vậy, tầm quan trọng của nó thì không thể phủ nhận.

Cũng vì những lý do đó, trải qua những cuộc thương mại hóa mạnh mẽ để đáp ứng được thị hiếu và nhu cầu của con người, trên thị trường đã dần xuất hiện nhiều loại bàn là khác nhau với nhiều mẫu mã đa dạng phong phú. Để kể đến các loại bàn là thông dụng hiện nay thì nổi bật chính là bàn là khô (hay còn gọi là bàn là truyền thống) và bàn là hơi nước.

Vậy hai loại bàn là ấy có đặc điểm như thế nào, có đặc điểm ra sao thì hãy cùng chamnha.com tìm hiểu nhé!

Bàn là khô

Bàn là khô hay còn được gọi là bàn là truyền thống xuất hiện và du nhập vào Việt Nam từ những năm 90 tới nay, sử dụng công nghệ đốt nóng bằng điện để làm thẳng quần áo, loại bỏ những nếp nhăn trên vải và quá trình là ủi quần áo cũng vì thế mà được tiến hành một cách đơn giản.

bàn là khô
Bàn là khô hay còn được xem là bàn truyền thống

Ưu điểm của bàn là khô?

Để có thể hiểu rõ hơn về một thiết bị nào đó, cần có những kiến thức cơ bản xoay quanh sản phẩm để ta có thể lựa chọn cho mình sự phù hợp nhất so với nhu cầu cũng như khả năng tài chính. Đối với bàn là ủi khô với công dụng làm phẳng quần áo đem lại sự tự tin hơn cho người bởi thiết bị chăm sóc quần áo này mang những ưu điểm nổi bật sau:

 • Bàn là khô có thiết kế đơn giản, dễ dàng cầm và sử dụng có thể mang đi khắp mọi nơi
 • Dễ dàng sử dụng với thao tác cắm điện, chỉ một chút là bàn ủi sẽ nóng lên và thực hiện thao tác ủi quần áo một cách đơn giản nhất
 • Các loại bàn ủi khô hiện nay có độ bền rất cao. Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật nên thiết bị đã dần được cải tiến và làm gia tăng tuổi thọ
 • Giá thành cho một chiếc bàn là truyền thống thường rẻ hơn nhiều so với các loại bàn là khác. Nó thường giao động trong khoảng hơn 100.000 đồng – 500.000 đồng.

Nhược điểm của bàn là khô

 • Bàn là khô tuy giá thành rẻ và tiện ích mang lại thì rất tuyệt vời nhưng nó chỉ có thể sử dụng cho một số loại vải như là vải dạ, vải len, vải mềm, quần áo vest
 • Do nhiệt lượng tỏa ra từ bàn là là rất cao nên khả năng bảo vệ quần về lâu dài là không cao, có thể gây ra tình trạng cháy vải nếu vô tình ủi ở một ví trí quá lâu với nhiệt lượng cao như thế.
 • Sử dụng sự chuyển hóa từ điện năng sang nhiệt năng là lớn nên bàn là khô thường tiêu tốn điện năng hơn so với các loại bàn là khác
 • Một bất cập khi sử dụng bàn là truyền thống chính là người dùng sẽ phải chuẩn bị kèm theo một bình xịt nước hoặc phải vẩy nước lên quần áo trước khi ủi để hạn chế những hư hại cho vải.

Các loại bàn ủi khô đáng chọn mua.

Thị trường đang phân phối bàn là với sự đa dạng nhiều mẫu mã, tính năng để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Chọn mua bàn là không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản nếu chúng ta chưa biết thông tin về đặc tính của mỗi loại. Sau đây là các loại bàn là khô đáng chọn mua mà chamnha.com muốn giới thiệu đến các bạn

 • Bàn là khô Sunhouse SHDI 1070 với đế chống dính lướt êm, cùng dây điện xoay 360 độ không vướng, đơn giản, dễ sử dụng với giá mềm, thích hợp với những gia đình có túi tiền hơi eo hep. Nó nằm trong khoảng 210.000 đồng
 • Bàn là khô Electrolux EDI1004 với núm xoay điều chỉnh nhiệt độ ủi thích hợp cho từng loại vải, kèm theo đó là công suất nhỏ nên tiết điệm điện năng là lớn. Giá thành giao động trong khoảng 300 nghìn đồng đến 400 nghìn đồng
 • Bàn là khô Philips HD1172 1000W làm nóng mặt bàn ủi một cách nhanh chóng, tăng hiệu quả ủi đồ, tốc độ ủi cao với bề mặt chống bám dính hiệu quả. Bên cạnh đó với thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nhẹ nên dễ dàng trong quá trình sử dụng. Giá thành giao động trong khoảng 300 nghìn đồng tùy vào nơi bán

Bàn là hơi nước

Như chúng ta đã biết bàn là khô ra đời nhưng vẫn chưa thể làm làm phẳng quần áo một cách hoàn hảo được. Vẫn còn tồn tại một số hạn chế mà một thiết bị chăm sóc quần áo không thể mang lại. Trải qua những sự đổi thay và cải tiến, để khắc phục được những nhược điểm đó nên bàn là hơi nước đã được ra đời.

Bàn là hơi nước người ta thường gọi với cái tên mỹ miều là “con đẻ” tân tiến của chiếc bàn là điện truyền thống. Bởi lẽ cơ chế hoạt động hay cấu tạo đều tương tự như bàn ủi khô. Tuy nhiên nó được trang bị thêm ngăn chứa nước kết hợp cùng chức năng phun hơi ở nhiệt độ cao vào quần áo, làm mềm nhanh sợi vải, từ đó dễ dàng là thẳng các nếp nhăn khó xử lý nhất ngay cả khi quần áo đang treo trên móc.

Bàn là hơi nước xuất hiện sau bàn là khô khá lâu song nó nổi bật với những tính năng vượt trội và nổi bật chiếm được cảm tình cũng như sự đánh giá cao từ phía khách hàng.

bàn là hơi nước
Bàn là hơi nước – thiết bị chăm sóc quần áo được người tiêu dùng ưa thích

Ưu điểm và tính năng nổi bật của bàn là hơi nước.

Bàn là hơi nước đã dần trở thành một thiết bị chăm sóc quần áo chiếm được lòng tin và sự ưa chuộng của nhiều khách hàng. So với bàn là truyền thống thì bàn là hơi nước mang những đặc tính và ưu điểm nổi bật như sau:

 • Nếu như đối với bàn ủi khô, bạn cần phải sử dụng bình xịt cầm tay để xịt  hơi nước một cách thủ công, thì đối với bàn là hơi nước sự vượt trội của thiết bị chính là chức năng phun hơi trong quá trình là phẳng quần áo
 • Nhờ chức năng phun sương, hơi nước tỏa ra kết hợp cùng nhiệt độ làm nóng một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không lo làm ảnh hưởng đến chất liệu vải về lâu dài
 • Bàn là hơi nước có thể sử dụng cho nhiều chất liệu vải khác nhau ngay cả những chất vải khó ủi như là lụa, lanh hay len. Nhiệt độ nóng lên kết hợp với mức độ phun hơi nước phù hợp sẽ không sợ làm ảnh hưởng đến bề mặt của vải.
 • Một số dòng bàn ủi hơi nước còn trang bị chắc năng phun hơi nước thẳng đứng nên bạn có thể sử dụng thiết bị chăm sóc quần áo này để ủi trang phục ngay trên giá treo tủ đồ. Với thiết kế khá độc đáo này, người dùng có thể sử dụng bàn ủi hơi nước ở một tư thế  thoải mái mà không cần cúi người hay gập lưng
 • Có lẽ đặc tính nổi bật mà bàn là hơi nước chiếm được lòng tin ở khách hàng chính là khả năng bảo vệ vải. Chức năng hơi nước nóng phun ra làm ẩm bề mặt vải, giúp ủi đồ nhanh hơn, không làm bóng bề mặt, không làm biến dạng sợi vải. Nhờ hơi nước được truyền đến kéo theo khả năng giữ ẩm cao nên bề mặt vải sẽ được bảo vệ mà không lo bị khô

Nhược điểm của bàn là hơi nước:

Mặc dù sở hữu những đặc tính nổi bật của một thiết bị chăm sóc quần áo nhưng bàn là hơi nước vẫn tồn tại một số hạn chế  mà người dùng cần phải cân nhắc:

 • Kích thước và cấu tạo to, nặng và cồng kềnh hơn so với bàn là truyền  thống
 • Trong một số trường hợp vì sử dụng nước nên bàn là có thể bị nhiễu nước, gây ảnh hưởng tới quần áo.
 • Đối với bàn là hơi nước thì cần phải vệ sinh thường xuyên, tránh việc đóng cặn để không bị rắc bẩn làm ảnh hưởng đến quần áo.
 • Vì thiết bị chăm sóc quần áo này mang nhiều tiện lợi nên giá thành của nó cũng sẽ cao hơn so với bàn là truyền thống.

Phân loại bàn là hơi nước

Để nói về công dụng của bàn là hơi nước thì chúng ta không thể phủ nhận được vai trò của nó trong việc mang đến những bộ quần áo phẳng phiu vào nếp. Tuy nhiên, chạy theo nhu cầu và thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng, mà dần dần bàn là hơi nước đã được ra đời và cải tiến thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với thị trường. Bởi vậy, hiện nay có hai loại bàn là hơi nước đang thịnh hành hiện nay: bàn là hơi nước cầm tay, bàn là hơi nước đứng.

 • Bàn là hơi nước cầm tay: thoạt nhìn đầu tiên thiết kế và kiểu dáng của thiết bị chăm sóc quần áo này tương tự như kiểu dáng của bàn ủi khô. Tuy nhiên nó được cải tiến hơn là thiết kế thêm khoang chứa nước cùng các lỗ phun hơi ở bề mặt đế ủi. Để trong quá trình sử dụng, người dùng có thể sử dụng chức năng phun sương, ủi hơi nhằm làm phẳng quần áo một cách tốt nhất mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng vải
 • Bàn là hơi nước đứng: sự tiên tiến của loại bàn là hơi nước đứng chính là có thể dùng cho quần áo đang treo, có thiết kế trụ treo giá treo. Người dùng có thể đứng là quần áo mà không cần phải cúi khom hay dùng sức quá mạnh. Sử dụng chức năng phun sương nhưng sản phẩm này sử dụng bằng lực của hơi nước mạnh để làm nóng và phun ra từ đầu phun của bàn ủi để làm phẳng bề mặt vải.

Các loại bàn là hơi nước đáng chọn mua.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bàn là hơi nước với nhiều mẫu mã kích cỡ, trọng lượng và giá cả khác nhau và đến từ nhiều thương hiệu lớn, nổi tiếng, uy tín trên thế giới. Nắm bắt được tâm lý cũng như xu hướng thị trường mà lâu dần thiết bị chăm sóc quần áo là bàn là hơi nước này đã dần được ra đời ngày càng nhiều. Vậy đâu là bàn là hơi nước đáng chọn mua hiện nay?

 • Bàn là hơi nước cầm tay Philips GC1418: là một thương hiệu đến từ Hà Lan, nổi tiếng với thiết kế đẹp mắt, mặt đế nhôm chống dính cùng hỗ trợ bởi 3 chế độ phun tia, phun hơi nước tăng cường.
 • Bàn là hơi nước cầm tay Electrolux ESI4015: là một dòng thiết bị chăm sóc quần áo có công suất khá lớn, với dung tích bình chứa khoàng 250ml sẽ là điều kiện cho việc là ủi quần áo một cách  tiện lợi hơn  mà không cần thêm nước liên tục. Ở mức giá hơn 200 nghìn đồng thì đây là dòng sản phẩm được trang bị đầy đủ tính năng là hơi nước cơ bản đáng chọn mua
 • Bàn là hơi nước đứng Panasonic PABU-NI-GSD051GRA: với thiết kế gọn gàng sang trọng, công suất với dung tích phù hợp giúp ủi đồ nhanh chóng và tiết kiệm, loại bỏ được 99,99% vi khuẩn sau khi ủi. Tuy nhiên giá thành của sản phẩm này hơi cao. Nên cũng là điều cân nhắc đối với người tiêu dùng.

Đem lại nhiều lợi ích trong việc giúp những bộ quần áo trở nên phẳng phiu hơn, giữ được vẻ lịch sự, thẩm mỹ trong những bộ trang phục. Bàn là đã dần trở thành một thiết bị chăm sóc quần áo được các gia đình tin tưởng và chọn mua. Đem lại nhiều tiện lợi hơn trong cuộc sống hiện đại là bận rộn như hiện nay, bàn là “xứng đáng” đứng trong top thiết bị chăm sóc quần áo đáng được quan tâm.

Lời kết:

Trang phục hay quần áo là người bạn đồng hành chung thủy với con người. Một bộ quần áo đẹp, gọn gàng lịch sự sẽ khiến bạn trở nên tự tin và năng động hơn trong cuộc sống. Quần áo nó cũng quan trọng như chính tiếng nói của con người vậy, nó làm toát lên vẻ đẹp cũng như mang đến giá trị thẩm mỹ cao.

Trải qua những cuộc thương mại hóa mạnh mẽ, cùng sự phát triển của khoa học công nghệ, nắm bắt được vai trò của những bộ trang phục mà lâu dần các thiết bị chăm sóc quần áo đã dần được ra đời để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.

Để có những bộ trang phục đẹp, gọn gàng hay nói cách khác là chăm sóc cho những bộ quần áo của mình thì chúng ta không nên bỏ qua những thiết bị chăm sóc quần áo cơ bản đang thịnh hành hiện nay

Với lòng đam mê là đưa đến cho khác hàng những giá trị bền bỉ và thiết thực nhất. Đội ngũ chamnha.com luôn nỗ lực tìm hiểu, đúc kết và chia sẻ đến quý bạn đọc những bài viết hữu ích nhất về thiết bị gia dụng

Hy vọng rằng với những chia sẻ về các thiết bị chăm sóc quần áo trên sẽ đem đến cho bạn những chọn lựa tốt nhất để sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như tiện lợi hơn trong cuộc sống của chính bạn.

Cảm ơn các bạn luôn đồng hành và tin tưởng!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chăm Nhà - chamnha.com
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0