Top thương hiệu bếp hồng ngoại bền bỉ nhất

Sử dụng bếp gas đã quá quen thuộc trong mỗi căn bếp của gia đình Việt. Tuy nhiên những nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng bếp gas không phải ai cũng biết hết được. Quá trình sử dụng bếp gas sản sinh ra khí CO,  CO2 và các hạt ô nhiễm thải ra gây ra các bệnh về đường hô hấp, nếu thường xuyên hít lượng khí độc này lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Bình gas rò rỉ gây ngộ độc, ngạt khí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người. Bên cạnh đó nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ khi sử dụng bình gas. Đã có rất nhiều những trường hợp thương tâm xảy ra nguyên nhân chính do bình gas không an toàn gây thiệt hại về người và tài sản, trở thành gánh nặng xã hội. Hiện nay lựa chọn những loại bếp không sử dụng gas đang là xu hướng của nhiều gia đình Việt. Và một trong những loại bếp được người dùng ưu tiên lựa chọn đó là bếp hồng ngoại. Với ưu điểm tính an toàn cao không lo bị cháy nổ, không sản sinh ra khí độc trong quá trình sử dụng, tiết kiệm điện năng vừa đa dạng nhiều tiện ích sử dụng mang đến sự hài lòng cho người dùng. Tuy nhiên để có thể lựa chọn một sản phẩm tốt không hề dễ dàng khi mà trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm với kích thước, công suất, kiểu dáng, giá thành, thương hiệu… khác nhau. Nếu không cẩn thận bạn dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng vừa mất tiền vừa tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong quá trình sử dụng gây cháy nổ, chập điện…

Bài viết của Chamnha.com sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về bếp hồng ngoại giúp bạn có sự lựa chọn loại bếp phù hợp nhất với gia đình.

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại là thiết bị nhà bếp hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Khi bếp hoạt động dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới bếp sinh ra nhiệt làm nóng nồi ở phía trên giúp làm chín thức ăn.

Bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại

Phân loại bếp hồng ngoại

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp hồng ngoại khác nhau với đa dạng các kích thước, công suất, kiểu dáng, giá thành… Căn cứ vào đặc điểm làm nóng có thể chia bếp hồng ngoại thành 2 loại bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt và bếp hồng ngoại sử dụng bóng Halogen.

1.Cấu tạo của bếp hồng ngoại Halogen

Cấu tạo của bếp hồng ngoại Halogen gồm bộ phận mạch điện tử bóng Halogen, mặt kính bếp, phần đáy và thân bếp.

Nguyên lý hoạt động của bếp ga hồng ngoại Halogen.

Khi có dòng điện chạy vào bếp làm nóng các dây tóc ở nhiệt độ cao. Bóng đèn chiếu sáng đồng thời sinh ra tia hồng ngoại làm nóng mặt bếp. Mặt kính gồm những thấu kính hội tự tích tụ lượng nhiệt năng vào trong vòng tròn trên bếp làm nóng bề mặt kính và nồi phía trên bếp.

2.Cấu tạo của bếp hồng ngoại mâm nhiệt

Cấu tạo của bếp hồng ngoại mâm nhiệt gồm 3 phần chính gồm bộ phận mạch điện tử, mâm nhiệt, bộ phận mặt kính, phần đáy và thân bếp. Trong đó bộ phận mạch điện tử và mâm nhiệt gồm có mạch điều khiển, mạch công suất, quạt tản nhiệt, mâm nhiệt, cảm biến nhiệt.

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại mâm nhiệt

Bếp hồng ngoại hoạt động dự trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Khi nguồn điện đi vào bếp qua các mạch điện tử làm các sợi cacbon phát sáng. Quá trình phát sáng đồng thời sợi cacbon sinh ra nhiệt và đốt nóng bếp. Mặt kính của bếp gồm những thấu kính hội tụ được tích hợp trong bếp giúp tổng hợp các nguồn nhiệt năng vào phía trong vòng tròn trên mặt bếp làm nóng nồi trên bếp.

 • Mạch điều khiển là bộ phận quan trong của bếp dùng để điều khiển mọi hoạt động của bếp. Mạch điều khiển được nhà sản xuất thiết lập giúp người dùng có thể điều khiển những thao tác sử dụng theo yêu cầu. Mạch được đặt ở dưới bếp.
 • Mạch công suất là bộ phận cung cấp nguồn điện cho mạch điều khiển vừa thực hiện thiết lập mà mạch điều khiển chỉ huy theo yêu cầu người dùng.
 • Quạt tản nhiệt là bộ phận có vài trò làm mát cho các linh kiện trong bếp. Đây là bộ phận rất quan trọng giữ cho các mạch trong bếp không bị sức nóng làm hỏng, giúp bếp vận hành ổn định.
 • Mâm nhiệt là bộ phận sản sinh nhiệt. Hiện nay hầu hết các sản phẩm bếp hồng ngoại sử dụng sợi dây cacbon có tuổi thọ bền hoạt động lên tới 8000h. Bếp sử dụng 2 đến 3 vòng nhiệt phù hợp với từng kích thước nồi khác nhau. Mâm nhiệt được đặt phía dưới mặt kính khi hoạt động sinh ra nhiệt làm nóng kính dưới đáy nồi làm nồi nóng và nấu chín thực phẩm.
 • Đèn hồng ngoại có tác dụng sinh ra nhiệt, gồm các dây tóc được đặt phía dưới kính khi có nguồn điện đi vào các sợi dây tóc đốt nóng sinh ra nhiệt. Tuổi thọ của bóng đèn Halogen khoảng 1000-5000 giờ.
 • Cảm biến nhiệt có hình một sợi dây được đặt dưới bếp có nhiệm vụ thu nhận tín hiệu nhiệt độ và so sánh nhiệt của bếp thông báo về mạch điều khiển. Bộ cảm biến nhiệt giữ vai trò quan trọng nếu cảm biến nhiệt bị lỗi sẽ làm lỗi cả hệ thống bếp.
 • Mặt kính bếp hồng ngoại được làm từ kính chuyên dụng. Các loại kính thường được sử dụng đó là kính Schott Ceran, Eurokera, Ceramic có khả năng chịu nhiệt tốt, truyền nhiệt ổn định, bề mặt chống chầy xước, độ bền cao. Ngoài ra kính còn có khả năng chống sốc nhiệt rất lớn, chỉ nóng vùng nấu, còn xung quanh không bị nóng có thể chạm tay mà không nóng. Mặt kính có tác dụng bảo vệ bếp, tăng tính thẩm mỹ và mang đến khả năng vệ sinh nhanh chóng tiện lợi.
 • Phần thân và đáy bếp được làm bằng chất liệu kim loại giúp bảo vệ các bộ phận bên trong bếp. Được sơn lớp sơn chống tĩnh điện chống rò rỉ.

So sánh bếp hồng ngoại Halogen và bếp hồng ngoại mâm nhiệt

Đặc điểm

Bếp hồng ngoại Halogen Bếp hồng ngoại mâm nhiệt
Ưu điểm – Khối lượng nhẹ, độ bền cao

– Không kén nồi nấu

– Bếp làm nóng từ từ nên sử dụng phù hợp với nhiều món ăn khác nhau.

– Tiết kiệm điện

– Độ bền cao, nhiệt độ ổn định.

– Không kén loại nồi sử dụng

– An toàn cho cho sức khỏe người dùng.

– Không bị chói mắt như bếp Halogen.

Nhược điểm – Ánh sáng của bếp phát ra làm chói mắt.

– Tuổi thọ của bóng thấp chỉ từ 1000-5000 giờ

– Giá thành cao hơn bếp Halogen

Nhìn chung bếp hồng ngoại Halogen và bếp hồng ngoại mâm nhiệt đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng bếp hồng ngoại thì nên lựa chọn bếp hồng ngoại mâm nhiệt có tuổi thọ cao hơn. Còn nếu bạn ít khi sử dụng bếp hồng ngoại và chi phí đầu tư hạn chế thì nên mua bếp hồng ngoại Halogen.

So sánh bếp hồng ngoại so với các loại bếp từ và bếp gas

Tiêu chí Bếp ga Bếp từ Bếp hồng ngoại
Nguyên lý hoạt động Hoạt động dựa trên sức nóng được tạo ra từ gas Nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường

Dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính sinh ra từ trường làm nóng nồi.

Nguyên lý bức xạ nhiệt tia hồng ngoại

Dòng điện đốt nóng lõi dây điện trở bên trong tạo ra nhiệt truyền lên mặt bếp  và làm nóng nồi phía trên

Nhiên liệu sử dụng Sử dụng gas Dùng điện Dùng điện
Tính thẩm mỹ Bếp ga thường thiết kế cồng kềnh, nặng tính cơ động không cao. Bếp từ thiết kế gọn nhẹ, đẹp mắt, dễ dàng cơ động sử dụng nhiều vị trí khác nhau Thiết kế gọn nhẹ, tính thẩm mỹ cao, dễ dàng cơ động sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau.
Thời gian nấu Thời gian nấu chậm.

Đun 1 lít nước mất 4-5 phút.

Thời gian nấu nhanh.

Đun 1 lít nước mất 2 phút.

Thời gian nấu khá nhanh.

Đun 1 lít nước mất 3-4 phút.

Khả năng tiết kiệm Khả năng tiết kiệm không cao Khả năng tiết kiệm năng lượng cao nhất Khả năng tiết kiệm năng lượng cao
Công suất Không có 2000W-2100W 1800W-2200W
Tính tiện dụng – Có khả năng nấu 1 lúc nhiều nồi khác nhau.

– Khả năng tùy chính lượng nhiệt phù hợp.

– Dễ dàng vệ sinh

– Nấu được với mọi món ăn khác nhau

– Khi hết gas sẽ không dùng được

– Thường bếp có 1 lò, một số bếp cao cấp có 2 lò.

– Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

– Có chế độ nấu cài sẵn

– Mất điện hay nguồn điện không ổn định sẽ không nấu được.

– Thường bếp chỉ có 1 lò, một số bếp cao cấp có 2 lò, 3 lò nấu

– Điều chỉnh nhiệt độ nhưng khó điều chỉnh phù hợp với từng món ăn.

– Chế độ nấu được cài sẵn

– Vệ sinh nồi dễ dàng

– Có khả năng nướng đồ ăn trên mặt bếp

– Bếp có khả năng giữ nhiệt 20-30 phút sau khi tắt bếp có thể tận dụng để giữ ấm thức ăn về mùa đông.

– Không sử dụng được khi mất điện hạy nguồn điện bất ổn.

Tính an toàn Nguy có rò rỉ ga gây cháy nổ.

Khí CO, CO2 gây hại cho sức khỏe người dùng

Tính an toàn cao Bị bỏng nếu tiếp súc với mặt bếp nóng
Độ bền Độ bền cao, ít hư hỏng, chi phí sửa chữa thấp Không cao bằng bếp gas Không cao bằng bếp gas
Loại nồi sử dụng Sử dụng được nhiều loại nồi khác nhau Chỉ sử dụng được với những loại nồi có chất liệu nhiễm từ Đa dạng các loại nồi khác nhau
Giá thành Giá thành cao Giá thành cao Giá thành thấp hơn bếp từ

 

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN BẾP HỒNG NGOẠI PHÙ HỢP

 • Nhu cầu sử dụng.

Thị trường bếp hồng ngoại rất đa dạng về kích thước, công suất, số lò nấu, giá thành… đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Với những gia đình có ít thành viên, nhu cầu sử dụng bếp ít chỉ dùng khi nấu lẩu, làm món nướng… thì nên lựa chọn những loại bếp đơn nhỏ gọn, loại bếp hồng ngoại Halogen có giá thành rẻ hơn. Còn với những gia đình thường xuyên sử dụng, sử dụng bếp hồng ngoại thay cho bếp gas thì nên quan tâm lựa chọn những loại bếp đôi để sử dụng thuận tiện khi cần nấu nhiều món cùng lúc.

 • Kiểu dáng thiết kế, chất liệu mặt bếp.

Lựa chọn những bếp có thiết kế, màu sắc phù hợp hài hòa với không gian nhà bếp của bạn. Hiện bếp hồng ngoại có 3 kiểu đó là bếp đơn, đếp đôi và bếp 3 đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều ít khác nhau của mỗi gia đình. Tùy thuộc và nhu cầu sử dụng của gia đình để có sự lựa chọn phù hợp. Để đảm bảo tránh lãng phí bạn nên lựa chọn những loại bếp có kích thước lò nấu vừa với kích cỡ nồi.

Ngoài ra người dùng có thể lựa chọn theo từng kiểu dáng bếp hồng ngoại âm hoặc bếp hồng ngoại dương. Với bếp hồng ngoại dương thì có thiết kế nhỏ gọn, hình vuông hoặc chữ nhật có thể di chuyển đến nhiều vị trí nấu khác nhau tùy vào mục đích sử dụng rất tiện lợi. Còn với bếp hồng ngoại âm thì được thiết kế lắp đặt âm trên mặt bếp, với loại bếp này được lắp đặt cố định, tính thẩm mỹ cao, tạo sự gọn gàng, hiện đại trong không gian nhà bếp

 • Chất liệu mặt bếp

Chất liệu mặt bếp cũng rất quan trọng nên ưu tiên lựa chọn mặt bếp làm từ loại kính Ceramic, Schott Ceran sẽ có độ bền cao hơn, khả năng chịu lức, chịu sốc nhiệt tốt, chống trầy xước bề mặt bếp, dễ dàng lau chùi, vệ sinh bếp sạch sẽ tuy nhiên những loại kính này sẽ có giá thành cao hơn. Khung bếp làm bằng chất liệu inox có sơn lớp sơn chống tĩnh điện giúp mang lại sự chắc chắn và chống rò rỉ điện trong quá trình sử dụng. Lưu ý nữa là khi sử dụng bạn không nên đặt nồi nấu có trọng lượng quá nặng trên 10kg, đồ nấu lấy từ trong tủ lạnh ra để tránh bị vỡ mặt kính, giảm tuổi thọ bếp. Vệ sinh mặt bếp bằng các loại khăn giẻ mềm không sử dụng các loại giẻ có sắt để chùi làm hư mặt bếp.

 • Công suất bếp

Thường công suất bếp càng lớn thì khả năng nấu chín càng nhanh. Ngoài ra những loại bếp đôi thường có công suất lớn hơn rất nhiều. Bạn cũng nên cân nhắc đến nhu cầu của giá đình để tránh gây lãng phí điện năng sử dụng. Các loại bếp đơn thường có công suất dưới 2000W, với các loại bếp hồng ngoai đôi thì công suất từ 2000W trở lên và các dòng bếp cao cấp thì công suất cao hơn trên 2600W đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn.

 • Chức năng, chế độ nấu của bếp

Bếp hồng ngoại có khả năng nấu đa dạng các món ăn khác nhau như xào, nướng, nấu lẩu, hấp, chiên, nấu cháo… Các món này được hiển thị theo từng chế độ nấu khác nhau để người dùng dễ điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp với từng món. Các chức năng được hỗ trợ tiếng Việt dễ dàng thao tác sử dụng. Hầu hết các chức năng, chế độ nấu của bếp hồng ngoại đều tương tự như bếp từ ngoài chức năng nướng. Chức năng nướng trên bếp hồng ngoại là một điểm rất đặc biệt bạn có thể nướng trực tiếp ngay trên bếp rất tiện lợi.

 • Thương hiệu sản phẩm

Thương hiệu bếp hồng ngoại rất đa dạng trên thị trường. Khi lựa chọn mua bếp về sử dụng bạn nên tới các cửa hàng uy tín để được đảm bảo sản phẩm của bạn là hàng chính hãng tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ra những rủi ro nguy hiểm. Một số thương hiệu bếp hồng ngoại có chất lượng tốt bạn có thể tham khảo.

Dòng bếp nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu: thương hiệu Bosch, Fagor, Tek…

Dòng bếp lắp đặt tại Châu Á: thương hiệu Chefs, Taka, Canzy, Giovani, Sevilla, Napoli…

Dòng bếp sản xuất của Châu Á: thương hiệu Sunhouse, Midea, Sanaky…

Đây đều là những thương hiệu có chất lượng tốt, uy tín, chính sách chăm sóc khách hàng tốt người dùng nên quan tâm tìm hiểu và lựa chọn.

 • Giá thành

Giá thành của bếp hồng ngoại cũng rất đa dạng từ phân khúc bình dân đến các dòng sản phẩm cao cấp. Bên cạnh đó giá thành cao thì công suất sử dụng cũng lớn hơn. Tùy vào nhu cầu sử dụng và túi tiền để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

TOP THƯƠNG HIỆU BẾP HỒNG NGOẠI TỐT

Bếp hồng ngoại hiện đang được lòng người dùng vì những tiện ích trong quá trình sử dụng của nó. Thế nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp hồng ngoại với đa dạng mẫu mã, màu sắc cùng với chất lượng khác nhau. Dưới đây Chamnha.com sẽ liệt kê ra những thương hiệu bếp hồng ngoại tốt nhất hiện nay.

1.Thương hiệu bếp hồng ngoại Sanaky

Có thể thấy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bếp hồng ngoại với nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, cái tên Sanaky chắc hẳn luôn là sự lựa chọn ưu tiên của những người nội trợ để sử dụng cho căn bếp của mình. Bạn có thắc mắc tại sao thương hiệu bếp hồng ngoại Sanaky lại được người dùng ưa chuộng vậy không? Cùng giải đáp thắc mắc đó dưới đây nhé!

Đôi nét về thương hiệu

Thương hiệu Sanaky được thành lập từ năm 1995, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm điện lạnh và điện gia dụng. Với gần 30 năm kinh nghiệm và phát triển hãng này luôn được nhiều người tin dùng khi lựa chọn các sản phẩm nhà bếp.

Thương hiệu Sanaky

Thương hiệu Sanaky

Sanaky một thương hiệu đến từ Việt Nam được áp dụng công nghệ hiện đại mang đến cho người dùng những sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành hợp lý. Các dòng sản phẩm của thương hiệu Sanaky khá đa dạng như tủ lạnh, bếp từ, bếp gas, lò nướng, bếp hồng ngoại… được người dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như tính năng sử dụng.

Không chỉ có vậy, tất cả các sản phẩm của Sanaky đều được sản xuất trên công nghệ tiêu chuẩn Nhật bản với phương châm “Chất lượng sản phẩm khẳng định thương hiệu”, vì thế cho đến nay chúng ta không khó để bắt gặp những thiết bị đồ gia dụng xuất hiện trong gia đình. Sanaky hiện đã có rất nhiều sản phẩm xuất khẩu sang nước ngoài và có chỗ đứng khá vững chắc trên các nước như Lào, Campuchia, Myanmar…

Bếp hồng ngoại thương hiệu Sanaky là một trong những thương hiệu nhận được nhiều sự quan tâm lựa chọn của người dùng. Các sản phẩm bếp hồng ngoại Sanaky có nhiều ưu điểm nổi bật về mẫu mã, tính năng sử dụng, chất lượng tốt cũng như giá thành đa dạng phù hợp với túi tiền người dùng.

Ưu điểm bếp hồng ngoại thương hiệu Sanaky

 • Thiết kế hiện đại, mẫu mã đa dạng

Một trong những ưu điểm phải kể đến khi nhắc đến bếp hồng ngoại Sanaky đó là thiết kế. Với kích thước nhỏ gọn, đặc iệt thích hợp sử dụng ở các phòng bếp có diện tích hẹp. Khi lựa chọn sử dụng bếp hồng ngoại Sanaky không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian hiệu quả mà còn tăng thêm nét thẩm mỹ cho không gian bếp nhờ thiết kế sang trọng và tinh tế của căn bếp.

Thêm vào đó, bếp hồng ngoại Sanaky có đầy đủ các loại bếp đơn, bếp đôi, bếp âm giúp bạn thoải mái lựa chọn những loại bếp phù hợp với gia đình mình. Hơn hết, loại bếp hồng ngoại âm của Sanaky có chân đứng giúp người dùng có thể đặt âm xuống mặt bếp hoặc để trên bàn thành bếp dương đều được.

Thậm chí, Sanaky trang bị cho bếp mặt kính Ceremic chịu nhiệt rất tốt, bề mặt bếp sáng bóng mang tính thẩm mỹ cao và có tác dụng chống xước, chống bụi bẩn và đặc biệt là chống bám dầu mỡ rất tốt đấy nhé. Từ đó, việc vệ sinh bếp trở nên dễ dàng hơn.

 • Đa dạng chế độ nấu ăn

Sở dĩ bếp hồng ngoại Sanaky luôn nhận được yêu thích bởi bếp được tích hợp 5 chế độ nấu ăn trên bếp tự động, bạn chỉ cần chọn chế độ, bếp sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp với từng món ăn. Vì thế, bếp hồng ngoại Sanaky mang đến cho gia đình bạn những bữa cơm vừa thơm ngon vừa phong phú.

Cũng giống như các bếp hồng ngoại khác, Sanaky được trang bị đầy đủ các tính năng cơ bản như hẹn giờ nấu, khóa trẻ em, tự ngắt khi quá nhiệt, đèn báo khi mặt bếp còn nóng. Với những tính năng này sẽ rất tiện lợi và hữu ích.

 • Khả năng làm nóng nhanh

Hầu hết các sản phẩm bếp hồng ngoại Sanaky có công suất dao động từ 2000W đến 4000W cùng khả năng truyền nhiệt tốt thì người dùng có thể nấu thức ăn một cách nhanh chóng mà vẫn tiết kiệm điện năng. Bên cạnh đó đáy của bếp được trang bị quạt tản nhiệt để giảm bớt nhiệt trong lúc nấu và làm nguội mặt bếp dần sau khi nấu.

Đặc biệt, bếp hồng ngoại Sanaky có thiết kế núm xoay điều chỉnh công suất ở phía dưới để bạn có thể nhanh chóng thay đổi công suất nhanh khi cần. Ngoài ra, để tránh tình trạng bỏng thì bếp còn được bổ sung thêm hai tay cầm cách nhiệt chắc hai bên, tạo sự an toàn tối đa.

 • Bảng điều khiển thông minh, dễ sử dụng

Sanaky là thương hiệu đồ gia dụng được nhiều người yêu thích không chỉ sở hữu những thiết kế mới lạ hiện đại mà nó còn có chức năng vô cùng thông minh. Thật vậy, bếp hồng ngoại Sanaky được điều khiển thông qua hệ thống cảm ứng thông minh, thao tác sử dụng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Với màn hình hiển thị LCD giúp cho việc chuyển đổi menu chức năng và điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt.

 • Sử dụng được tất cả chất liệu dụng cụ

Bếp hồng ngoại Sanaky sử dụng nhiệt lượng của tia hồng ngoại với công suất cao để nấu nướng và gia nhiệt, vì thế bạn có thể kết hợp với các loại dụng cụ nấu nướng khác nhau không kén chọn như một số loại bếp khác như: inox, thủy tinh, nhôm, gang, thậm chí cả nồi đất…nên bạn có thể tận dụng hết những dụng cụ sẵn có để tiết kiệm chi phí sắm sửa dụng cụ bếp khi mới bắt đầu sử dụng.

Nhược điểm bếp hồng ngoại thương hiệu Sanaky

Với những ưu điểm nổi bật trên thì bếp hồng ngoại thương hiệu Sanaky còn có một số hạn chế nhất định.

 • Quản tản nhiệt kêu to: một số khách hàng có phàn nàn về việc quản tản nhiệt của bếp kêu to mặc dù bếp mới mua. Vì điều này mà khiến người dùng hơi khó chịu khi nấu ăn và nhà sản xuất nên cải thiện tiếng ồn của quạt tản nhiệt để quạt chạy êm hơn.
 • Do mặt kính của bếp Sanaky được làm từ kính Ceramic nên mặt kính có thể bị mờ, ố sau một đến hai năm sử dụng làm mất đi vẻ sang trọng của bếp.

Một số model bếp hồng ngoại thương hiệu Sanaky bạn có thểm tham khảo như SNK-103HG, SNK-2014HG, SNK105HG, SNK201HGW, SNK-2101HG, SNK2102HG, …

Tầm giá: 1.040.000 VNĐ – 3.470.000 VNĐ

 2.Thương hiệu bếp hồng ngoại Sunhouse

Nhắc đến thương hiệu bếp hồng ngoại chúng ta không nên bỏ lỡ thương hiệu Sunhouse, là một trong những thương hiệu nổi tiếng về thiết kế cùng chất lượng tuyệt vời. Không chỉ những sản phẩm đồ gia dụng thông thường mà Sunhouse còn cho ra những mẫu bếp hồng ngoại được người tiêu dùng đánh giá cao. Để hiểu rõ hơn về thương hiệu này cùng những đặc điểm nổi bật thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về thương hiệu

Trước đây, tiền thân là công ty TNHH Phú Thắng, Sunhouse là tên thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị điện gia dụng, thiết bị nhà bếp hàng đầu tại Việt Nam. Tập đoàn Sunhouse bắt đầu mở rộng thị trường vào năm 2004 và liên doanh với Công ty Sunhouse Hàn Quốc, thành lập nên công ty Sunhouse Việt Nam. Sau quá trình hình thành và phát triển Sunhouse đã dần khẳng định được tên tuổi tại nhiều thị trường gia dụng trong và ngoài nước.

Thương hiệu Sunhouse

Thương hiệu Sunhouse

Sunhouse một trong những thương hiệu đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm thiết bị nhà bếp chất lượng cao, mẫu mã đa dạng. Những sản phẩm nổi bật của thương hiệu Sunhouse có thể kể đến như nồi cơm điện, bếp nấu lẩu, chảo chống dính, bếp hồng ngoại, lò nướng…

Đặc biệt, các sản phẩm của Sunhouse được sản xuất chủ yếu tại Trung Quốc nhưng chất lượng luôn được đảm bảo nhờ quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.

Thương hiệu bếp hồng ngoại Sunhouse được người dùng tin tưởng lựa chọn với tính an toàn, chất lượng sản phẩm tốt độ bền cao, chế độ bảo hành và giá thành cực kỳ hợp lý. Bếp hồng ngoại Sunhouse có 2 dòng chính là bếp đơn và bếp đôi đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Ưu điểm bếp hồng ngoại thương hiệu Sunhouse

 • Thiết kế sang trọng

Sunhouse là một thương hiệu đồ gia dụng giá rẻ nhưng uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay. Theo nhiều người dùng đánh giá, bếp hồng ngoại thương hiệu này có mẫu mã bắt mắt, nhanh nóng, mặt kính dễ chùi, nhiều chức năng, tiện lợi sử dụng trong gia đình, giá cả hợp lý.

Đặc biệt, bếp hồng ngoài có khá nhiều mẫu mã nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Với thiết kế chắc chắn và sang trọng, một số loại bếp của Sunhouse còn có tay cầm và nút vặn điều chỉnh nhiệt độ rất tiện lợi.

 • Công suất bếp

Bếp hồng ngoại Sunhouse hoạt động có thể lên tới 2000W cho một chiếc bếp đơn và đối với bếp đôi là 4000W. Công suất này giúp rút ngắn công sức nấu nướng đáng kể cho người dùng. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ để nấu những món ăn phù hợp với nhu cầu của gia đình. Bạn có thể lựa chọn những công suất khác nhau bằng phím tăng hay giảm công suất trên bảng điều khiển. Thật vậy, bạn cũng có thể nấu trên nhiều loại nồi được làm từ chất liệu khác nhau đấy nhé.

 • Chất liệu an toàn
Bếp hồng ngoại thương hiệu Sunhouse

Bếp hồng ngoại thương hiệu Sunhouse

Bếp hồng ngoại Sunhouse sở hữu nhiều thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho nhiều khu vực bếp khác nhau. Không chỉ có vậy, mặt bếp kính có khả năng chống nhiệt tốt, dễ dàng lau chùi, thân bếp làm bằng nhựa cao cấp mang đến độ bền cao khi sử dụng.

 • Một số tính năng tiện dụng

Là một trong những thương hiệu uy tín, chất lượng bếp hồng ngoại Sunhouse còn được trang bị một số tính năng vô cùng tiện dụng. Có thể thấy, bếp Sunhouse có khả năng tự ngắt khi quá tải, giúp người dùng an tâm khi sử dụng bếp và đảm bảo được độ bền cao cho sản phẩm. Hơn nữa, bếp sẽ không hoạt động khi không có nồi. Bởi nó hoạt động bằng các tia hồng ngoại truyền trực tiếp lên nồi vì thế bếp sẽ không hoạt động khi không có nồi. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được điện năng cũng như đảm bảo an toàn đấy nhé.

Không chỉ có vậy, bếp còn trang bị chức năng khóa an toàn vì thế bạn có thể an tâm khi nhà có trẻ nhỏ. Thêm vào đó, bếp hồng ngoại Sunhouse còn có khóa điều khiển, đây là một tính nnaang giúp hạn chế việc chạm vào bếp khiến bếp hoạt động khi không mong muốn.

Nhược điểm bếp hồng ngoại thương hiệu Sunhouse

Bếp hồng ngoại Sunhouse là một thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong mỗi căn bếp của gia đình người Việt. Tuy nhiên, với những ưu điểm nổi bật mà Chamnha.com vừa phân tích trên thì bếp còn tồn tại một số hạn chế sau:

 • Mặt kính của bếp được làm từ loại kính chịu nhiệt hoặc kính Ceramic nên chất lượng thường không được tốt lắm
 • Mặt bếp sẽ bị nóng ở nhiệt độ cao khi bạn nấu liên tục nên đôi khi bạn sẽ gặp bất tiện khi nấu nướng.

Một số model bếp hồng ngoại nổi bật SHD6002, SHD6005, SHD6006, SHD6007, SHD6011, SHD6015, …

Tầm giá: 970.000 VNĐ – 20.494.000 VNĐ

 3.Thương hiệu bếp hồng ngoại Kangaroo

Bếp hồng ngoại là một thiết bị nhà bếp hiện đại được thiết kế sang trọng, an toàn và được nhiều gia đình Việt ưa chuộng sử dụng trong không gian nhà bếp. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bếp hồng ngoại khiến người tiêu dùng phân vân trong việc lựa chọn. Hiểu được điều đó, Chamnha.com giới thiệu tới bạn thương hiệu bếp hồng ngoại Kangaroo – một hãng bếp nổi tiếng trong ngành đồ gia dụng.

Đôi nét về thương hiệu

Kangaroo là một thương hiệu điện gia dụng đến từ Việt Nam, thuộc công ty Cổ Phần tập đoàn điện lạnh máy Việt Úc, thành lập vào năm 2003 và có trụ sở chính ở Hà Nội. Trong quá trình hình thành và phát triển, hiện nay Kangaroo đã trở thành một thương hiệu hàng đầu phục vụ đời sống con người. Các sản phẩm của thương hiệu này luôn được đánh giá cao về độ bền cùng nhiều tính năng với mức giá bình dân.

Thương hiệu Kangaroo

Thương hiệu Kangaroo

Kangaroo một thương hiệu đồ gia dụng của Việt Nam nổi tiếng với các sản phẩm thiết bị máy lọc nước, bình nóng lạnh, quạt điện,… Bếp hồng ngoại thương hiệu Kangaroo cũng là một trong những sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu.

Bếp hồng ngoại Kangaroo có ưu điểm kiểu dáng màu sắc sang trọng, tính tế, đa dạng các chức năng nấu và giá cả bình dân phù hợp với phần lớn người tiêu dùng Việt. Sử dụng chất liệu an toàn có độ bền cao nên chất lượng sản phẩm sử dụng rất tốt.

Ưu điểm bếp hồng ngoại thương hiệu Kangaroo

Thương hiệu bếp hồng ngoại Kangaroo

Thương hiệu bếp hồng ngoại Kangaroo

 • Kiểu dáng thiết kế

Bếp hồng ngoại Kangaroo sở hữu thiết kế sang trọng, không giống như các dòng bếp hồng ngoại của các thương hiệu khác, Kangaroo được thiết kế vừa có thể đặt dương vừa có thể đặt âm được. Hơn nữa, bếp hồng ngoại Kangaroo có khá nhiều sản phẩm bếp đơn được thiết kế có họa tiết trang trí trên mặt bếp trông rất bắt mắt. Cũng chính vì thế mà giúp thu hút khá nhiều người dùng quan tâm vì các loại bếp hồng ngoại khác thường chỉ có mặt kính đen cùng với vòng tròn đánh dấu vị trí mâm nhiệt mà thôi.

 • Chất liệu bếp và mâm nhiệt

Ở bếp hồng ngoại Kangaroo, mặt kính chịu nhiệt tốt, mặt bếp được làm bằng kính vừa có khả năng chịu lực vừa có khả năng chịu nhiệt tương đối tốt. Hơn thế nữa, mặt kính còn dễ dàng vệ sinh, lau chùi đem lại tính thẩm mỹ cao cho căn bếp nhà bạn.

Ngoài ra, mâm nhiệt được làm bằng dây mayso giúp việc truyền nhiệt nhanh hơn từ đáy nồi, tiết kiệm thời gian nấu ăn đáng kể cho người dùng đấy nhé.

 • Tính năng thông minh

Bếp hồng ngoại thương hiệu Kangaroo có nhiều tính năng nổi bật như khả năng chịu lực cao, chịu nhiệt tốt nhờ mặt kính siêu bền. Ngoài ra, bếp còn được trang bị đầy đủ các tính năng cơ bản như hẹn giờ nấu, tự ngắt khi quá nhiệt, khóa trẻ em, đèn báo mặt bếp còn nóng, nhiều chế độ nấu được cài đặt sẵn. Bên cạnh đó, bếp không kén nồi nên bạn có thể tự do chọn bất cứ chiếc nồi nào để nấu nướng chứ không cần phải đúng nồi của hãng như một số loại bếp điện thông thường.

 • Hiệu suất đun nấu và bảng điều khiển

Một ưu điểm không thể thiếu khi nói về bếp hồng ngoại Kangaroo đó là bếp được đánh giá cao hiệu suất đun nấu cao. Giúp người dùng có thể nấu nhiều món ăn như rán, lẩu, nướng, xào…nhanh chóng. Hơn nữa, bảng điều khiển cảm ứng dễ điều chỉnh nhiệt độ theo mong muốn. Việc nấu ăn sẽ chưa bao giờ dễ dàng như vậy.

Nhược điểm bếp hồng ngoại thương hiệu Kangaroo

Bếp hồng ngoại Kangaroo được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và trải qua nhiều quy trình kiểm định nghiêm ngặt của các chuyên gia. Tuy nhiên, nó vẫn còn một số nhược điểm như sau:

 • Bếp hồng ngoại Kangaroo khi dùng quạt tản kêu to, bếp sau khi dùng một thời gian sẽ có hiện tượng quạt tản nhiệt kêu to có thể gây khó chịu cho người sử dụng. Tuy nhiên, điều này không hề làm ảnh hưởng gì đến chất lượng của bếp cả.
 • Mặc dù giá thành của bếp điện hồng ngoại Kangaroo đã ở mức trung bình, phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng. Nhưng nếu như so sánh với một số hãng bếp hồng ngoại giá rẻ khác thì giá của Kangaroo vẫn nhỉnh hơn một chút.

Một số model bếp hồng ngoại Kangaroo tiêu biểu như KG 431i, KG355i, KG368i, KG385i, KG391i, …

Tầm giá: 750.000 VNĐ – 3.490.000 VNĐ

 4.Thương hiệu bếp hồng ngoại Midea

Ta có thể thấy rõ, bếp hồng ngoại đem đến nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng và đang nhận được rất nhiều sự ưa chuộng của người dùng. Cũng từ đó mà nhiều thương hiệu bếp hồng ngoại xuất hiện nhiều trên thị trường hiện nay. Để mua được một chiếc bếp vừa bền, vừa chất lượng mà giá cả phải chăng thì không phải chuyện dễ dàng. Nếu bạn đang mong muốn tìm một thương hiệu bếp hồng ngoại tốt thì Chamnha.com giới thiệu thương hiệu Media đáng để bạn trải nghiệm.

Đôi nét về thương hiệu

Media một thương hiệu đến từ Trung Quốc được thành lập năm 1968 một trong những thương hiệu đồ gia dụng số 1 tại Trung Quốc. Các sản phẩm của thương hiệu Media xuất khẩu ra thị trường thế giới và phận được phản hồi rất tích cực về mẫu mã và chất lượng sản phẩm.

Thương hiệu Midea

Thương hiệu Midea

Được đánh giá là một thương hiệu uy tín và chất lượng, hầu như bạn có thể mua các thiết bị nhà bếp chất lượng cao, công nghệ hiện đại cho nhà bếp như máy rửa bát, bếp điện từ, bếp hồng ngoại. Hiện nay, các sản phẩm của Midea đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và được lắp ráp tại Trung Quốc. Ngoài ra, khi sử dụng sản phẩm của Midea bạn hoàn toàn yên tâm vì có hệ thống bảo hành rộng khắp cả nước.

Bếp hồng ngoại thương hiệu Media có chất lượng tốt luôn đứng top đầu các bếp hồng ngoại đáng mua nhất trên thế giới. Tại Việt Nam bếp hồng ngoại Media được người dùng đón nhận sử dụng rất nhiều. Chú trọng trong khâu thiết kế sản phẩm với các hoa văn đặc trưng nổi bật mang lại phong cách rất riêng của thương hiệu bếp hồng ngoại Media.

Ưu điểm bếp hồng ngoại thương hiệu Media

 • Thiết kế hiện đại

Bếp hồng ngoại Midea được người tiêu dùng đáng giá cao về thiết kế bởi sự chi tiết trong các đường nét trang trí. Với các họa tiết sinh động cùng kính cường lực chất lượng cao chịu lực tốt và bền đẹp, sáng bóng. Hơn nữa, mặt bếp nhỏ gọn, hiện đại với các đường nét hoa văn đa dạng, nổi bật. Nhờ thế mà sản phẩm bếp hồng ngoại luôn có sự sinh động, làm nổi bật không gian bếp gia đình bạn.

Ngoài ra, bếp hồng ngoại Midea còn sở hữu thiết kế nhỏ gọn. Đặc biệt, bếp hồng ngoại đôi của Midea còn có thể lắp đặt âm dưới kệ bếp giúp tiết kiệm không gian cho căn bếp vừa và nhỏ. Vì vậy mà các sản phẩm bếp hồng ngoại Midea đảm bảo tính thẩm mỹ và làm nổi bật không gian nấu nướng cho gia đình.

 • Chất liệu và linh kiện bếp

Bếp hồng ngoại Midea được đánh giá có độ bền cao, bếp tương đối bền với khả năng làm nóng nhanh. Đặc biệt, các chất liệu mặt bếp hồng ngoại Midea có thể kể đến như mặt kính Ceramic, mặt kính Ceramic –  Schott Ceran và kính Crystallite.

Bếp hồng ngoại Midea

Bếp hồng ngoại Midea

Đối với mặt kính Ceramic thì các sản phẩm này chịu được nhiệt độ cực tốt, bền, khó bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng, chất liệu này còn mang đến độ sáng bóng  cho mặt kính, để lau chùi sau khi sử dụng. Kính có thể chịu được nhiệt độ trong khoảng từ 600 – 1150 độ C.

Còn đối với những sản phẩm được làm từ mặt kính Ceramic – Schott Ceran đây là một mẫu gốm kính cao cấp, làm từ loại gốm sứ thủy tinh đặc biệt, có khả năng chịu lực cao, mặt kính bền, chống trầy xước và va đập mạnh, thân thiện với môi trường. Kính có thể chịu nhiệt nhiệt độ trong khoảng từ 700 – 1000 độ C và chịu sốc nhiệt ở nhiệt độ trong khoảng 800 độ C.

Cuối cùng, đối với những mẫu bếp được làm từ chất kính Crystallite hay còn gọi là pha lê. Đây là loại mặt kính có khả năng chịu nhiệt tốt và có độ sáng bóng cao, có thể chịu nhiệt độ lên đến khoảng 800 độ C. Với chất liệu này, khả năng dẫn nhiệt theo phương thẳng đứng giúp tập trung lượng nhiệt tối ưu, hiệu quả trong đun nấu.

 • Tính năng của bếp

Bếp hồng ngoại Midea cũng có nhiều tính năng cơ bản giống với các loại bếp hồng ngoại khác như tăng giảm nhiệt độ, có các chế độ nấu khác nhau, hẹn giờ tắt bếp, khóa trẻ em…Hơn hết, một số loại bếp từ đơn của Midea còn có cả chức năng nhận diện bằng giọng nói khi thao tác rất phù hợp với người già.

Thêm vào đó, bếp hồng ngoại của hãng điện gia dụng Midea có 6 chế độ nấu như nướng, xào, nấu lẩu, giữ ấm, hâm sữa và đun nước, nhiệt độ cũng sẽ được cài đặt phù hợp với món ăn mà bạn bạn chọn điều đó giúp món ăn chín nhanh chóng và thơm ngon.

 • Công suất lớn

Đối với những sản phẩm bếp hồng ngoại Midea thông thường mặt bếp đun với tổng công suất 3200W sử dụng nguồn điện kết nối qua Aptomat giúp bạn nấu chín thức ăn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, bếp được trang bị khe tản nhiệt giúp hạ nhiệt cho hệ thống làm nóng nhanh chóng mà không sản sinh ra nhiệt gây bỏng cho người sử dụng.

 • Sử dụng được tất cả các loại nồi

Có một số thương hiệu bếp hoạt động khi sử dụng đúng nồi của hãng đó, tuy nhiên đối với Midea bạn có thể sử dụng được bất kể loại nồi, chảo với chất liệu như đất, thủy tinh, nhôm, inox, gang đúc, thép…

 • Trang bị các phím bấm dễ dàng thao tác

Bếp hồng ngoại thương hiệu Midea được trang bị các nút bấm dễ sử dụng giúp bạn dễ dàng điều chỉnh công suất nấu phù hợp với món ăn của mình. Với bảng điều khiển cảm ứng, màn hình cảm ứng hiện đại và rõ ràng, dễ đọc và dễ dàng tùy chỉnh các tính năng.

Có thể bạn chưa biết, để sử dụng bếp hồng ngoại tối ưu nhất, bạn đặt chảo ở giữa trong vùng bề mặt nấu, cắm điện và đợi đèn LED bật sáng. Bạn hãy nhấn nút ON để mở bếp, chọn chức năng năng nấu phù hợp với món ăn của bạn và chọn công suất phù hợp. Sau khi sử dụng xong, bạn chỉ cần nhấn nút OFF để tắt bếp nhằm tiết kiệm điện năng.

Nhược điểm bếp hồng ngoại thương hiệu Media

Với sở hữu thiết kế hiện đại, trang nhã kết hợp với nhiều công suất khác nhau giúp người tiêu dùng dễ lựa chọn, giá thàng hợp lý là những ưu điểm vượt trội của bếp hồng ngoại hãng Midea. Tuy nhiên, bếp hồng ngoại Midea còn có một số nhược điểm như sau:

 • Khi sử dụng quạt tản nhiệt phát ra tiếng ồn, có lẽ đây là hạn chế mà nhiều bếp hồng ngoại chưa cải thiện được.
 • Bếp sử dụng lâu sẽ có mùi khét của nhựa, ở một số model của Midea được người dùng phản ánh là khi đun lâu thấy có mùi khét của nhựa.

Một số model bếp hồng ngoại thương hiệu Media tiêu biểu như MIR-B2015DD, MIRT2013DA, MIR-T2015DC…

Tầm giá: 1.080.000 VNĐ – 5.250.000 VNĐ

 5.Thương hiệu bếp hồng ngoại Comet

Với thiết kế đơn giản, gọn nhẹ và an toàn hơn bếp gas truyền thống, bếp hồng ngoại đã trở thành thiết bị gia dụng hữu ích đối vơi các bà nội trợ. Có thể nói, sử dụng bếp hồng ngoại là một giải pháp hoàn hảo để nấu nướng thay cho bếp gas. Tuy nhiên, bếp hồng ngoại hiện nay được sản xuất từ nhiều thương hiệu khác nhau. Để lựa chọn ra một thương hiệu bếp hồng ngoại tốt là một việc khá khó cho nhiều người. Dưới đây, Chamnha.com mách nhỏ bạn thương hiệu Comet – một thương hiệu uy tín được đánh giá cao.

Đôi nét về thương hiệu

Comet là thương hiệu con của tập đoàn KTG, du nhập vào Việt Nam từ những năm 90 là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ánh sáng. Trải qua quá trình phát triển với các cuộc chuyển giao công nghệ đến năm 2012 thương hiệu lấn sân sang sản xuất các thiệt bị đồ gia dụng. Đến nay thương hiệu đã gặt hái được nhiều thành công rất lớn bằng chứng là các sản phẩm thiết bị gia dụng của thương hiệu Comet được người dùng đón nhận và tin tưởng sử dụng.

Các sản phẩm thuộc thương hiệu Comet luôn được nhiều người yêu thích như nồi cơm điện, với nhiều ưu điểm luôn được đánh giá cao, bóng đèn, bếp điện nhờ độ bền, chất lượng sản phẩm. Trong số các loại đồ gia dụng mang thương hiệu Comet, bếp hồng ngoại cũng là một ngành hàng được đánh giá cao và được nhiều người dùng đón nhận.

Bếp hồng ngoại Comet mang đến nhiều sản phẩm với mẫu mã khác nhau giúp người dùng có thể lựa chọn theo nhu cầu sử dụng. Đa dạng với các phân khúc giá thành khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Bếp có thiết kế chắc chắn, đẹp mắt độ bền cao.

Ưu điểm bếp hồng ngoại thương hiệu Comet

 • Thiết kế đẹp
Thương hiệu bếp hồng ngoại Comet

Thương hiệu bếp hồng ngoại Comet

Thương hiệu Comet có thiết kế vẻ ngoài ấn tượng, hiện đại. Bếp có kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển, đặt nhiều vị trí trong bếp. Bếp thường sử dụng màu đen sang trọng kết hợp với các họa tiết màu xen kẽ tạo điểm nhấn ấn tượng. Mặt bếp kính cường lực sáng bóng, dễ vệ sinh.

 • Chất liệu bền

Bếp hồng ngoại Comet được đánh giá độ bền tốt, bếp nóng nhanh và các tính năng của bếp hoạt động ổn định. Mặt bếp được làm bằng chất liệu kính chịu nhiệt giúp bếp có thể sử dụng siêu bền, tuổi thọ cao. Phù hợp với nấu tất cả các loại nồi khác nhau từ kim loại đến nồi đất cho thức ăn, thơm ngon, hấp dẫn, nồi thủy tinh.

 • Công suất lớn

Công suất của bếp hồng ngoại Comet được đánh giá khá tốt, bếp nóng nhanh và các tính năng cảu bếp hoạt động ổn định. Các sản phẩm có công suất hoạt động một bếp đơn là 2000W, còn 4000W đối với bếp đôi. Với công suất như thế sẽ giúp người nội trợ thao tác nhanh chóng và nấu ăn nhanh.

 • Tiết kiệm điện năng

Khi sử dụng bếp hồng ngoại Comet bạn sẽ không cần lo lắng bếp hao tốn điện năng đâu nhé. Bởi nhờ sử dụng tia hồng ngoại ở đáy bếp đun nóng nồi từ dưới đáy với lượng nhiệt hợp lý giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn, tiết kiệm điện năng. Bên cạnh đó, bếp sử dụng an toàn và không gây ô nhiễm môi trường.

 • Đa tính năng

Là một chiếc bếp được đánh giá cao bởi Comet được trang bị đầy đủ các tính năng cơ bản như hẹn giờ nấu, tự ngắt khi quá nhiệt, nút bấm cảm ứng, đèn báo mặt bếp còn nóng, các chế độ nấu được cài đặt sẵn và rất nhiều tính năng khác.

Nhược điểm bếp hồng ngoại thương hiệu Comet

 • Mặc dù thương hiệu Comet khá nổi tiếng với ngành hàng điện dân dụng nhưng với các ngành hàng gia dụng thì Comet lại vẫn là một thương hiệu nhỏ. Chính vì thế, mà nhiều gia đình sẽ băn khoăn khi chọn mua các sản phẩm gia dụng của Comet.

Một số model bếp hồng ngoại thương hiệu Comet tiêu biểu nhue CM5536, CM5579, CM5526, CM5576…

Tầm giá: 700.000 VNĐ – 3.500.000 VNĐ

6. Thương hiệu bếp hồng ngoại Electrolux

Bếp hồng ngoại từ lâu đã trở thành một thiết bị nhà bếp không thể thiếu đối với các bà nội trợ nói riêng và các gia đình nói chung. Ngoài những thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, tính năng an toàn thì bếp hồng ngoại còn sử dụng dễ dàng và vô cùng tiện dụng. Và thương hiệu bếp hồng ngoại Electrolux cũng là một sản phẩm đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Cùng tìm hiểu về hãng này nhé!

Đôi nét về thương hiệu

Electrolux là một thương hiệu đồ gia dụng của Thụy Điển, được thành lập năm 1919. Tính đến năm 2010, Electrolux là một công ty lớn thứ hai trên thế giới về thiết bị gia đình theo thị phần. Năm 2013, Electrolux đã đạt doanh thu hơn 288 ngàn tỉ đồng và có tổng số nhân viên lên đến 61.000 người. Hiện nay, Electrolux đã mở rộng thị trường lên đến 150 quốc gia với sản phẩm đảm bảo độ hoàn mỹ về chất lượng.

Các sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu Electrolux trên thị trường hiện nay là máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng, máy lạnh, máy hút bụi và nhiều sản phẩm khác. Các sản phẩm bếp của Electrolux, trong đó có bếp hồng ngoại dù không quá rầm rộ trên thị trường nhưng được sử dụng khá phổ biến.

Bếp hồng ngoại Electrolux có chất lượng tốt, bếp nóng nhanh, quạt tản nhiệt chạy êm, các tính năng hoạt động tốt, nút cảm ứng nhạy. Ở các sản phẩm bếp hồng ngoại đôi thì Electrolux được đánh giá rất cao và phù hợp với mọi không gian bếp.

Ưu điểm bếp hồng ngoại thương hiệu Electrolux

 • Thiết kế, mẫu mã của bếp hồng ngoại Electrolux

Trên thị trường hiện nay, bếp hồng ngoại Electrolux hiện có duy nhất một model bếp đôi âm. Vì thế nếu bạn mua bếp đơn thì nên chuyển sang thương hiệu khác vì Electrolux không có loại bếp hồng ngoại đơn. Cũng chính điều này gây bất tiện cho một số người có nhu cầu mua bếp hồng ngoại đơn cũng khá nhiều và loại bếp đôi cũng chỉ có một model để lựa chọn.

Bên cạnh đó, thiết kế của bếp hồng ngoại Electrolux lại xứng đáng nhận được đánh giá cao khi có mặt kính được làm từ chất liệu Ceramic, có bảng điều khiển cảm ứng hiện đại. Với vẻ ngoài sáng bóng, bề ngoài bếp Electrolux rất sang trọng và hiện đại.

 • Tính năng của bếp

Bếp hồng ngoại Electrolux được trang bị nhiều tính năng cao cấp, hiện đại được tích hợp trong mỗi sản phẩm của thương hiệu này. Đặc biệt, công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng và cả tính năng nấu nhanh Booster tăng cường tối đa công suất vùng nấu. Ngoài ra, còn có nhiều tính năng cơ bản khác như các chế độ nấu cài đặt sẵn, chế độ hẹn giờ, khóa trẻ em hay đèn báo nhiệt dư đều được trang bị đầy đủ.

Ngoài ra, bếp hồng ngoại Electrolux sử dụng chức năng Stop+Go có thể giúp bạn tạm dừng nấu khi bạn đang bận việc, chỉ cần một nút chạm, toàn bộ các vùng nấu sẽ được điều chỉnh về mức nhiệt thấp nhất để đảm bảo các món ăn vẫn được giữ ấm.

Thậm chí, bếp hồng ngoại Electrolux có khóa điều khiển thông minh, để tránh việc vô tình thay đổi các cài đặt nhiệt độ trong khi nấu. Để bạn an tâm hơn, bếp sẽ tự động tắt nguồn khi phát hiện ta có dấu hiệu không ổn.

Bếp hồng ngoại âm Electrolux tích hợp cảm ứng trượt PowerSlide thông minh, bếp có bảng điều khiển nhạy bén với các thao tác điều chỉnh các chức năng, nhiệt độ của bếp và quan sát các thông số rõ ràng, trực quan qua đèn LED hiển thị.

Nhược điểm bếp hồng ngoại thương hiệu Electrolux

Bếp hồng ngoại Electrolux ít mẫu mã, chỉ có một model duy nhất nên sẽ khá kén người dùng.

Một số model bếp hồng ngoại thương hiệu Electrolux tiêu biểu như ETD29KC, ETD42SKR, ETD33SF, EHI7260BA, EHI7280BA, EHXD875FAK,….

Tầm giá: 2.000.000 VNĐ – 7.990.000 VNĐ

 7.Thương hiệu bếp hồng ngoại Bosch

Bếp hồng ngoại hiện nay có khả năng đun nấu nhanh chóng cùng nhiều chức năng tiện lợi đáp ứng mọi nhu cầu và chiếm được lòng tin của khách hàng. Nếu như bạn đang có dự định sắm cho mình một sản phẩm bếp hồng ngoại mà chưa biết lựa chọn thương hiệu nào thì dưới đây là thương hiệu bếp hồng ngoại Bosch chất lượng tốt, bền nhất thị trường hiện nay.

Đôi nét về thương hiệu

Thương hiệu Bosch được sáng lập bởi Robert Bosch, hãng đến từ Đức xuất hiện trên thị trường từ những năm 186. Thương hiệu Bosch hiện nay đã trở thành một hãng lớn trên toàn thế giới với nhiều dòng sản phẩm nổi tiếng như máy khoan, máy cắt, máy xay sinh tốt, máy xay cầm tay, máy rửa bát, bếp từ và rất nhiều sản phẩm đồ gia dụng khác.

Năm 1994, thương hiệu Bosch mới bắt đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Lúc đầu, Bosch được biết đến là thương hiệu chất lượng cao nhưng giá khá đắt. Thế nhưng, Bosch không ngừng cho ra các dòng sản phẩm cao cấp với thiết kế đẹp mắt, tinh xảo, chức năng sản phẩm thông minh, tối ưu cho những khách hàng khó tính nhất. Đặc biệt, một số sản phẩm cao cấp của thương hiệu được sản xuất ở Đức, còn những sản phẩm tầm trung được sản xuất tại các nước Châu Âu chủ yếu là Tây Ban Nha.

Được biết, Bosch là một trong những thương hiệu thiết bị gia dụng hàng đầu tại Châu Âu và lớn thứ 3 trên thế giới. Tất cả các sản phẩm của thương hiệu Bosch luôn  được khẳng định được giá trị thương hiệu của mình với chất lượng cao cấp và uy tín trên thị trường. Một trong những sản phẩm nhận được sự yêu thích của khách hàng chính là bếp hồng ngoại Bosch với những ưu điểm vượt trội trong mẫu mã thiết kế.

Bếp hồng ngoại Bosch là một dòng bếp được sử dụng bóng đèn halogen để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ, thực tế loại bóng đèn này cũng giống như sợi đốt nhưng có tuổi thọ cao hơn rất nhiều do bên trong có bơm khí halogen. Hơn hết, về thiết kế, tính năng cũng như độ bền của bếp hồng ngoại Bosch đều được người dùng đánh giá cao.

Ưu điểm bếp hồng ngoại thương hiệu Bosch

 • Thiết kế sang trọng
Bếp hồng ngoại Bosch có thiết kế hiện đại

Bếp hồng ngoại Bosch có thiết kế hiện đại

Có thể bạn chưa biết, phần lớn các sản phẩm bếp hồng ngoại Bosch đều được nhập khẩu nguyên chiếc tại Châu Âu. Bên cạnh đó, bếp được sử dụng mặt kính Schott Ceran vát cạnh nhưng được bo viền inox chắc chắn vừa không làm bớt đi vẻ sang trọng của bếp mà nó còn tạo thêm độ chắc chắn cho mặt bếp. Không chỉ vậy, loại kính này còn là một trong những thương hiệu kính dành cho bếp hồng ngoại cao cấp nhất hiện nay vừa đảm bảo thẩm mỹ lại có khả năng chịu nhiệt, chống va đập và tản nhiệt tốt. Các vùng nấu của bếp được thiết kế thông minh tạo khoảng cách rộng rãi để đặt được nhiều kích thước nồi, người nội trợ thao tác dễ dàng không lo bị vướng tay.

 • Sử dụng linh kiện cao cấp

Là một thương hiệu cao cấp vì thế những sản phẩm này được ra đời từ rất sớm với công nghệ cao cấp cùng nhiều năm kinh nghiệm, mỗi chiếc bếp hồng ngoại đều đạt chuẩn Châu Âu. Bếp được trang bị vùng nấu từ tự động nhận diện đáy chảo. Loại bếp này trang bị công nghệ hiện đại như tính năng power boost giúp bạn tiết kiệm điện năng lên tới 20% so với các loại bếp khác đấy nhé. Khi hâm nóng ở mức công suất 300W, bạn chỉ cần nhấn nút power boost là bếp sẽ tự động chuyển sang mức công suất tối đa  22000W mà bạn không cần nhiều thao tác.

 • Đa tính năng

Cũng giống như những bếp hồng ngoại thông thường, bếp hồng ngoại Bosch được trang bị đầy đủ các chức năng phổ biến hiện nay như tính năng khóa trẻ em, tự ngắt khi quá nhiệt, hẹn giờ nấu, tự ngắt khi nước tràn, hiển thị mức tiêu thụ điện. Đặc biệt, bếp hống ngoại còn được tích hợp nhiều chế độ khác nhau, có tới 9 – 17 mức công suất nhiệt. Một ưu điểm nổi bật ở một số mẫu bếp hồng ngoại Bosch là có công nghệ inverter giúp bếp có tính năng đặc biệt như có chế độ như nấu cháo, rã đông, chế độ rán hay nấu nhanh vô cùng tiện lợi. Đặc biệt hơn nữa, hơi nóng trực tiếp còn rất phù hợp với các món nướng, vì thế bà nội trợ có thể nướng thịt hay cá trực tiếp trên mặt bếp. Với những tính năng hữu ích như thế chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy thất vọng đâu nhé.

 • Không kén xoong nồi

Bếp hồng ngoại thương hiệu Bosch không kén xoong nồi đun được tất cả chất liệu nồi từ nhôm, gang, inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh…Tuy nhiên, bạn không nên dùng những chiếc nồi có đáy quá mỏng nhé.

Nhược điểm bếp hồng ngoại thương hiệu Bosch

Bếp hồng ngoại Bosch thường được thiết kế chủ yếu là nhiều vùng nấu với 3 đến 4 vùng. Với thiết kế như vậy thì yêu cầu hệ thống lưới điện có công suất lớn. Vì thế mà tổng công suất tiêu thụ khá lớn.

Ngoài ra, bếp hồng ngoài Bosch được thiết kế đẹp, độ bền cao cùng những tính năng vô xùng hữu ích vì thế mà có giá thành khá cao. Từ đó, loại bếp này thường sẽ chỉ thích hợp với những gia đình có điều kiện tài chính tốt mà thôi.

Một điểm hạn chế của bếp hồng ngoại Bosch nữa là rất ít khi có mặt ở siêu thị điện máy lớn. Vì vậy, nếu bạn muốn dùng bếp hồng ngoại Bosch đều phải mua ở các đaiị lý ủy quyền hoặc các cửa hàng bán lẻ bên ngoài. Mà khi mua ở các cửa hàng bán bếp hồng ngoại nhập khẩu thường bạn sẽ mất thêm thời gian tìm hiểu xem nơi đó bán hàng có uy tín và chính hãng hay không. Đây là một điểm khá bất tiện cho những ai có ít thời gian tìm hiểu.

Một số model bếp hồng ngoại thương hiệu Electrolux tiêu biểu như PMI668, PKM611B17E, PIC645F17E, PIC745F17E, PKK651FP1E,…

Tầm giá: 1.150.000 VNĐ – 28.000.000 VNĐ

 8.Thương hiệu bếp hồng ngoại Junger

Ngày nay, với sự an toàn được đặt lên hàng đầu vì thế mà bếp hồng ngoại hiện đang là một sự lựa chọn hàng đầu của chị em nội trợ. Với sở hữu thiết kế sang trọng, công suất lớn, giúp cho việc nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian bếp hồng ngoại Junger hiện đang được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Đôi nét về thương hiệu Junger

Thương hiệu Junger là một trong những hãng đồ gia dụng nổi tiếng với các sản phẩm từ thiết bị nhà bếp và các sản phẩm tiện ích trong gia đình của Thái Lan. Vào năm 2009, thương hiệu Junger mới bắt đầu xuất hiện trên thị trường Việt Nam.

Đến nay, Junger chuyên sản xuất các sản phẩm nổi tiếng về độ tinh xảo và đẳng cấp, có thể kể đến một số sản phẩm nổi bật như: bếp từ, bếp hồng ngoại, lò vi sóng, máy hút mùi…Ngoài ra, Junger còn hướng đến cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm tiện ích, thông minh dùng cho gia đình áp dụng công nghệ hiện đại nhất.

Trong quá trình hình thành và phát triển, Junger không ngừng hoàn thiện và dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường Việt Nam. Thương hiệu Junger luôn chú trọng tạo ra những thiết kế hiện đại cùng đường nét tinh xảo làm tăng thêm sự sang trọng của chất liệu, đồng thời luôn hoàn thiện những công năng của sản phẩm nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đặc biệt, một trong những sản phẩm của thương hiệu Junger được săn đón nhiều nhất là bếp hồng ngoại. Với thiết kế sang trọng cùng 2 tay cầm thuận tiện cho việc di chuyển và nhiều tiện ích thông minh hỗ trợ tối đa cho người nội trợ và là sản phẩm không thể thiếu trong không gian bếp gia đình.

Ưu điểm bếp hồng ngoại thương hiệu Junger

 • Thiết kế nhỏ gọn

Bếp hồng ngoại Junger có màu đen sang trọng cùng với kiểu dánh nhỏ gọn, thuận tiện lắp đặt cho mọi khu vực bếp. Điểm đặc biệt của thương hiệu này là bếp được trang bị 2 tay cầm cách nhiệt giúp tránh bỏng và tiện lợi cho việc di chuyển bếp trong quá trình sử dụng.

 • Chất liệu bền bỉ, an toàn
Bếp hồng ngoại thương hiệu Junger chất liệu cao cấp

Bếp hồng ngoại thương hiệu Junger chất liệu cao cấp

Bề mặt của bếp hồng ngoại Junger được làm bằng kính ceramic – Junger (Đức) bền bỉ, chịu được va đập mạnh, chống trầy xước hiệu quả và khó vỡ. Ngoài ra, bếp còn tiết kiệm điện năng và cực kỳ an toàn cho người sử dụng. Bạn cũng có thể dùng khăn ẩm để lau hoặc xịt thêm dung dịch tẩy rửa để vệ sinh dễ dàng và nhanh chóng.

 • Công suất hoạt động lớn

Các sản phẩm bếp hồng ngoại Junger thông thường sẽ có công suất lên đến 2200W(tùy từng loại sản phẩm sẽ có mức công suất khác nhau). Cũng nhờ đó mà giúp bạn nấu nướng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, bếp hồng ngoại còn được trang bị bảng điều khiển cảm ứng hiện đại, giúp hiển thị thông số, người dùng dễ dàng điều chỉnh chế độ nấu phù hợp cho từng món ăn của mình.

 • Đa dạng các tính năng

Sở dĩ bếp hồng ngoại Junger được đánh giá cao vì nó được trang bị rất nhiều tính năng phong phú, an toàn và đặc biệt bảo vệ bạn trong quá trình sử dụng. Bếp được trang bị tính năng khóa trẻ em, với tính năng này vừa giúp đảm bảo an toàn cho trẻ nếu có lỡ chạm vào bếp và tránh làm tác động đến các chương trình nấu ăn bạn đã thiết lập trước đó.

Ngoài ra, bếp hồng ngoại Junger còn cho phép bạn thiết lập một khoảng thời gian nhất định để nấu, khi hết giờ bếp sẽ tự tắt, giúp bạn chế biến các món ăn vừa thơm ngon lại vừa tiết kiệm thời gian. Thậm chí, bếp còn giúp bảo vệ an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng, đảm bảo độ bền của thiết bị, tăng tuổi thị cho sản phẩm nữa đấy. Với hệ thống quạt tản nhiệt khi vận hành giúp bạn tránh được các sự cố do thiết bị quá nóng gây ra, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

 • Có thể sử dụng nhiều loại nồi

Cũng giống như các bếp hồng ngoại thông thường thì bếp hồng ngoại Junger thường không kén nồi, chảo vì thế bạn có thể sử dụng tất cả các loại nồi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thép, inox, thủy tinh, gang…Bạn nên chú ý bếp sẽ không nhận những chiếc nồi hay chảo có đáy cong hoặc đường kính quá lớn nhé.

 • Dễ dàng vệ sinh

Bếp hồng ngoại Junger dược trang bị những chất liệu cao cấp và có độ sáng bóng cao nên bạn có thể sử dụng khăn ẩm lau hoặc xịt cùng dung dịch để vệ sinh một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nhược điểm bếp hồng ngoại thương hiệu Junger

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên thì thương hiệu bếp hồng ngoại Junger còn có một số hạn chế. Bạn có thể nhận thấy mức độ tiêu tốn điện rất lớn khi sử dụng sản phẩm, Thêm vào đó, chế độ khóa bếp của sản phẩm không chặt chẽ.

Một số model bếp hồng ngoại thương hiệu Electrolux tiêu biểu như MT-21, ASC-86, IS-19, MTD-71, SIS-66….

Tầm giá: 1.600.000 VNĐ – 2.150.000 VNĐ

Mẹo vệ sinh bếp hồng ngoại sau khi sử dụng

Bếp hồng ngoại được thiết kế có bề mặt gốm thủy tinh chịu mài mòn và trầy xước vì thế theo thời gian sử dụng nếu chúng ta không thường xuyên vệ sinh hoặc vệ sinh không sạch thì ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. Việc vệ sinh mặt bếp hồng ngoại khá đơn giản nhưng bạn cần lưu ý trong quá trình vệ sinh không làm ảnh hưởng tới bếp. Vì vậy hãy cùng Chamnha.com tìm hiểu các mẹo vệ sinh bếp hồng ngoại dưới đây:

 • Cách vệ sinh bếp hồng ngoại bị vết ố vàng do nước cứng

Bếp hồng ngoại rất dễ bị các phần cảm ứng bị bám bẩn vì thế bạn hãy lau sạch bằng khăn ẩm cho tất cả các loại bụi bẩn. Sau đó hãy dùng dao cạo nhẹ nhàng để loại bỏ cặn thức ăn bị đóng vụn ở góc 45 độ nhé. Lưu ý bạn không nên sử dụng nhiều sức vì dễ làm mặt bếp bị trầy xước. Vì thế, bạn nên sử dụng một cái cạo được thiết kế bằng thủy tinh hoặc gốm nhé.

Riêng đối với những vết ố và vết ố do nước cứng thì hãy sử dụng giấm trắng để làm sạch. Trước tiên, bạn hãy dùng một miếng vải sau đó chấm vào giấm trắng và chà xát khu vực đó. Bạn hãy loại bỏ tất cả các chất thừa còn lại bằng khăn giấy ẩm hoặc lau sạch bằng khăn khô.

Tiếp đến, bạn sử dụng kem làm sạch bếp chuyên dụng với sự hỗ trợ của miếng lau ẩm để chà xát khu vực này. Một thời gian ngắn bạn hãy lấy một miếng vải khô để loại bỏ tất cả các chất thừa trên bề mặt kính. Hoặc có thể tận dụng bàn chảu đánh răng để thoa kem lên bề mặt kính.

Đối với các bộ phận khác của cảm ứng không phải là thủy tinh hoặc thép không gỉ thì hãy sử dụng xà phòng và bàn chải đánh răng hoặc vải mềm. Để tránh trầy xước và ăn mòn bề mặt kính của bếp hồng ngoại. Nếu dùng chất tẩy rửa bạn cần xem xét chúng không có chất chứa mài mòn và không chứa clo.

 • Cách làm sạch bếp hồng ngoại bị cháy mặt kính

Nếu sử dụng bếp hồng ngoại một thời gian dài sẽ có hiện tượng cháy mặt kính. Vì thế, điều đầu tiên bạn nên làm là loại bỏ các chất cặn bẩn bằng kẹp nhựa và khăn ướt. Bạn hãy đảm bảo là phần cảm ứng đã nguội nếu không có thể làm cháy nhựa của kẹp đấy.

Hãy sử dụng kem tẩy trang với miếng cọ để loại bỏ cặn bẩn. Trường hợp nếu cặn cháy cứng đầu, bạn có thể sử dụng dao cạo được thiết kế đặc biệt cho thủy tinh, giữ với góc 45 độ và nhẹ nhàng cạo. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấm và muối nở để loại bỏ các cặn bị cháy. Nên dùng dao cạo bằng nhựa hoặc dao cạo lên trên hỗn hợp.

 • Cách vệ sinh mặt bếp hồng ngoại bị dính nhựa nóng chảy

Nếu bạn gặp phải trường hợp mặt bếp hồng ngoại bị dính nhựa nóng chảy thì phải làm như thế nào? Bạn đừng lo lắng, đã có Chăm nhà lo nhé. Bạn nên biết, nhựa nóng chảy và đường tan chảy có thể làm hỏng vĩnh viễn mặt kính của bếp hồng ngoại. Tốt nhất là bạn nên loại bỏ đường bị tràn và nhựa chảy ra khi cảm ứng còn nóng với sự trợ giúp của găng tay lò nướng.

Trước tiên, bạn hãy nhớ tắt căm ứng rồi mang găng tay trong lò và loại bỏ những thứ đã nấu chảy với sự hỗ trợ của dụng cụ lưỡi dao cạo. Hãy để cảm ứng nguội dần và sau đó lau sạch bằng kem làm sạch hoặc vải mềm làm sạch. Cuối cùng, để tránh trầy xước và vết xước thì hãy luôn nhớ nhấc đồ dùng lên thay vì trượt qua mặt kính.

Các loại chảo gang, đồng và nhôm không tráng men thường gây ra các vết bám trên bề mặt thủy tinh rất khó tẩy rửa. Với những đồ dùng thô ráp với các vòng và đường gờ được thiết kế dưới đáy chảo cũng là một trong số nguyên nhân khác gây ra trầy xước. Do đó, bạn hãy bôi một ít giấm trắng để làm giảm vết xước. Sau đó, hãy lau sạch bằng khăn ẩm hoặc lau bằng vải bông khô.

Thậm chí, bạn cũng có thể thoa một loại kem làm sạch cảm ứng đặc biệt cùng với miếng lau hoặc khăn ẩm mềm. Rồi lau sạch bằng khăn giấy ướt và sau đó dùng khăn khô để loại bỏ phần thừa.

Lời kết

Hiện nay việc chuyển sang sử dụng bếp hồng ngoại để đảm bảo an toàn, tiết kiệm thay cho bếp gas đang là xu hướng chung của người dùng. Hi vọng rằng qua bài viết của Chamnha.com sẽ phần nào cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có thể lựa chọn cho gia đình một sản phẩm bếp hồng ngoại phù hợp, mang đến giải pháp an toàn, tiện lợi khi vào bếp.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chăm Nhà - chamnha.com
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0