Top 6 ổ cứng di động tốt nhất

Máy tính hay laptop đã và đang là những thiết bị thông dụng, phổ biến, nó cần thiết để phục vụ cho nhu cầu học tập, giải trí, công việc của rất nhiều người. Đặc biệt, đối với dân văn phòng công sở hay các game thủ, máy tính là thiết bị đi liền trong cuộc sống hằng ngày của họ. Bên cạnh mục đích thao tác, xử lý, nó được dùng để lưu trữ các tệp tin, hình ảnh, video, trò chơi,… Mỗi máy tính, dù là dạng xách tay hay để bàn, đều được trang bị một ổ cứng bên trong. Nó đảm nhận nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu, liên quan đến các vấn đề như tốc độ khởi động, tốc độ chép xuất dữ liệu,…Tuy nhiên, vấn đề là hầu hết các loại máy tính hiện nay đều có không gian lưu trữ khá khiêm tốn. Nó có thể dao động từ 250GB đến 1TB. Mặc dù đối với nhiều người, bộ nhớ 500GB là đủ để họ lưu trữ hình ảnh, video hay tệp tin thông thường. Nhưng về lâu dài, sẽ thật nặng nề và khó khăn nếu một ngày bạn muốn tải xuống nhiều hơn các phần mềm, trò chơi hay phim ảnh. Ổ cứng di động chính là giải pháp hữu dụng ngay lúc này. Nó sở hữu bộ nhớ lưu trữ rộng lớn lại di động, đáp ứng cao cho nhu cầu của người dùng hiện nay. Bất kể lý do của bạn là gì, ổ cứng di động có rất nhiều loại, khác nhau về dung lượng, kích cỡ vật lý, … để lựa chọn. Vậy làm sao để lựa chọn được một ổ cứng di động phù hợp? Câu trả lời sẽ nằm ngay trong những nội dung dưới đây của chúng tôi.

Ổ cứng di động là gì?

Ổ cứng di động hay còn được gọi với cái tên khác là ổ cứng gắn ngoài, có tên tiếng anh là External Hard Drives. Đây là thiết bị bộ nhớ được gắn bên ngoài máy vi tính, laptop, các thiết bị mạng, có thiết kế cấu tạo giống như ổ cứng của máy tính với dung lượng bộ nhớ cao, được cài sẵn hệ điều hành và cập nhật các dữ liệu phần mềm mới, giúp sao chép và lưu trữ dữ liệu một cách tiện dụng.

Ổ cứng di động có thể di chuyển linh hoạt được để kết nối với laptop, máy vi tính qua cổng USB thuận tiện cho người dùng.

Phân loại ổ cứng di động

Trên thị trường công nghệ điện tử, ổ cứng di động được phân thành 2 loại như sau:

Ổ cứng HDD (Hard Disk Drive)

Ổ cứng HDD
Ổ cứng HDD

Đây là dạng ổ cứng truyền thống sử dụng đĩa kim loại với dung lượng lớn. Ổ cứng HDD được cấu tạo bởi những đĩa kim loại tròn xếp chồng lên nhau với đầu đọc giúp lưu trữ và đọc dữ liệu vào ổ đĩa của máy tính, laptop với tốc độ đọc khoảng 100 megabit/giây. Ổ cứng HDD có giá thành rẻ nhưng độ bền sản phẩm ổn định nên được lựa chọn phổ biến trong thế giới công nghệ điện tử.

Ổ cứng SSD (Solid State Drive)

Ổ cứng SSD
Ổ cứng SSD

Đây là dạng ổ cứng lưu trữ thể rắn có kết cấu giống như USB, được cấu tạo nguyên thể khối với dung lượng lưu trữ nhỏ hơn ổ cứng HDD. Ổ cứng SSD sử dụng bộ nhớ Flash để lưu trữ dữ liệu. Ổ cứng SSD có kích thước nhỏ gọn hơn ổ cứng HDD, nhưng có khả năng lưu và đọc dữ liệu nhanh hơn, không gây ồn khi đọc. Ổ cứng SDD có độ bền cao, không bị nhiều rủi ro mất dữ liệu như ổ cứng lưu đĩa HDD. Ổ cứng SDD có giá thành cao hơn nhiều, nhưng đây cũng là sản phẩm được nhiều người quan tâm bởi công dụng truy xuất các ứng dụng nhanh chóng, tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng và giúp tiết kiệm điện năng hơn so với ổ cứng HDD giá rẻ.

Đánh giá: Về cơ bản cả SSD và HDD đều đảm nhận nhiệm vụ giúp người dùng lưu trữ dữ liệu một cách tiện ích. Nhưng tùy theo nhu cầu của bản thân mà mỗi người sẽ có cho mình sự lựa chọn riêng biệt. Theo đó:

 • Nếu bạn đang tìm kiếm loại ổ cứng có nhiều dung lượng lưu trữ, mức giá hợp lý, vừa tầm thì dòng HDD là sự lựa chọn hợp lý.
 • Nếu bạn là người không ngại chi tiền, mong muốn loại ổ cứng có tốc độ, hiệu suất nhanh chóng, ổn định, bền bỉ và không cần quá nhiều dung lượng lưu trữ thì hãy chọn SSD.

Và dù là SSD hay HDD thì điều lưu ý là bạn nên tìm kiếm một sản phẩm hỗ trợ USB 3.0 trở lên và cổng USB-C để có thể dễ dàng hơn khi sử dụng.

Ưu điểm của ổ cứng di động

 • Sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu hay còn gọi là Backup dữ liệu. Với ổ cứng di động việc lưu trữ dữ liệu được dễ dàng và đảm bảo an toàn hơn. Đây là một trong những tính năng thông minh của thiết bị công nghệ này bởi dữ liệu rất quan trọng. Nó đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn trong những trường hợp không may bị mất, xóa nhầm, bị hack, hay máy tính hỏng,… Đồng thời cũng hạn chế những rủi ro mất dữ liệu hơn so với việc sao lưu trên Google Driver, Google Cloud hay Dropbox.

Bạn cũng có thể sử dụng ổ cứng di động để lưu trữ các tệp không thường xuyên truy cập như ảnh/video cũ, các dự án/danh mục đầu tư đã hoàn thành,… để tạo khoảng trống nhiều hơn cho không gian lưu trữ máy tính, từ đó giúp nó hoạt động êm mượt hơn.

 • Dung lượng bộ nhớ lớn

Máy tính có không gian lưu trữ giới hạn, chính bởi vậy trong trường hợp người dùng lưu trữ quá nhiều các tệp tin, dữ liệu, phầm mềm ứng dụng,… máy sẽ trở nên nặng nề, hoạt động chậm chạp. Bằng việc sử dụng ổ cứng di động, không gian lưu trữ được mở rộng hơn, người dùng có thể thoải mái với các video, hình ảnh, trò chơi dung lượng lớn,… mà không sợ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy.

 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển, dễ sử dụng

Ổ cứng di động với thiết kế nhỏ gọn, thông minh, những dữ liệu quan trọng sẽ mang theo được bên người dùng khi đi công tác xa, đi du lịch… mà chẳng cần phải mang theo máy tính xách tay nặng nề, rất tiện lợi.

 • Chia sẻ dữ liệu

Ổ cứng di động là một phương pháp tuyệt vời để bạn có thể chia sẻ nhanh số lượng lớn dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác. Theo đó, bạn chỉ cần sao lưu, đặt dữ liệu vào ổ cứng di dộng, rồi kết nối chiếc ổ cứng này với bất kỳ máy tính nào đang muốn di chuyển dữ liệu, rất đơn giản, tiện lợi.

Kinh nghiệm lựa chọn ổ cứng di động

Kích thước

Hiện nay, trên thị trường, ổ cứng di động được phân thành 3 loại kích cỡ: 1.8 inch; 2.5 inch và 3.5 inch.

 • Đối với những người sử dụng ở mức cơ bản phổ thông thì nên lựa chọn ổ cứng có kích cỡ 1.8 inch, đây là ổ cứng có kích thước mỏng và trọng lượng nhẹ nhất hiện nay.
 • Hầu như thị trường hiện nay đang dùng phổ biến loại ổ cứng có kích cỡ 2.5 inch, đây là ổ cứng được nhiều người chọn lựa.
 • Còn đối với những công ty lớn, doanh nghiệp thì sử dụng loại ổ cứng có kích cỡ 3.5 inch, bởi dữ liệu được lưu với dung lượng lớn hơn rất nhiều, vận hành bền bỉ. Tuy nhiên, với kích thước này thì ổ cứng có khối lượng nặng hơn nhiều, bên cạnh đó dây nguồn kết nối riêng nên di chuyển rất cồng kềnh.

Dung lượng

Tùy theo mục đích và nội dung lưu trữ dữ liệu mà người dùng nên chọn dung lượng ổ cứng di động hợp lý với nhu cầu. Chọn dung lượng ổ cứng phù hợp là yếu tố quan trọng. Bởi dung lượng càng lớn thì dữ liệu được lưu trữ nhiều hơn nhưng giá thành sẽ cao hơn còn dung lượng thấp sẽ không đáp ứng đủ cho việc lưu dữ liệu. Vì vậy người tiêu dùng nên cân nhắc, xác định mức lưu trữ dữ liệu vừa đủ, cần thiết, để tránh lãng phí khi phải mua nhiều lần thay thế.

Dung lượng của ổ cứng di động phụ thuộc vào kích cỡ của nó:

 • Kích cỡ 1.8 inch: dung lượng ổ cứng sẽ dao động từ 120GB đến 250GB. Trong đó dung lượng 250GB được dùng phổ biến nhất.
 • Kích cỡ 2.5 inch: dung lượng ổ cứng sẽ dao động từ 300GB đến 2TB. Trong đó dung lượng 500GB được sử dụng phổ biến nhất.
 • Kích cỡ 3.5 inch: dung lượng ổ cứng sẽ đạt trên 2TB. Trong đó dung lượng từ 500GB đến 1TB được sử dụng phổ biến hơn.

Ổ cứng có dung lượng càng lớn thì giá thành càng cao, nên chọn ổ cứng có dung lượng phù hợp với nhu cầu sao lưu dữ liệu, tránh lãng phí.

Thiết kế chất liệu

Nên lựa chọn ổ cứng di động có chất liệu cao cấp, bền bỉ, chống va đập, chịu lực, chiụ nhiệt tốt để bảo quản tốt, tránh rơi vỡ nhất là khi di chuyển.

Sản phẩm lựa chọn nên được thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt để tiện lợi bỏ túi, balo,… dễ dàng hơn khi cất đặt cũng như mang theo bên mình.

Ngoài ra, những sản phẩm có màu sắc, trang bị đi kèm vỏ bọc bảo vệ bên ngoài thẩm mỹ khá thu hút, được nhiều người chọn lựa

Tốc độ ghi và đọc dữ liệu

Tốc độ đọc và ghi dữ liệu của ổ cứng di động phụ thuộc vào tốc độ vòng quay ổ đĩa HDD trong mỗi phút và tốc độ quét Flash ở ổ đĩa SSD. Tốc độ càng cao thì ổ cứng sẽ được lưu trữ và truy xuất thông tin dữ liệu nhanh hơn.

Tốc độ đọc ghi dữ liệu là yếu tố quan trọng để chọn lựa sản phẩm ổ cứng di dộng phù hợp với nhu cầu đọc và sao lưu dữ liệu cần thiết. Ổ cứng SSD cho tốc độ đọc ghi nhanh hơn ổ cứng HDD.

Kiểu kết nối

Ổ cứng di động được kết nối với máy vi tính, laptop, các thiết bị mạng thông qua 3 hình thức: qua cổng USB 2.0, qua cổng USB 3.0 và qua SATA/eSATA.

Phần lớn các dòng ổ cứng gắn ngoài giá rẻ sẽ kết nối qua cổng USB 2.0, vì sự tương thích với nhiều thiết bị công nghệ. Tuy nhiên kiểu kết nối này đã tương đối cũ.

Ổ cứng di động được kết nối bởi SATA/eSATA sẽ có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn với tốc độ 3 Gbps. Tuy nhiên, muốn dùng kết nối nhanh này cần một cáp cấp nguồn sử dụng qua cổng USB hoặc Adapter AC để cung cấp năng lượng từ bên ngoài thiết bị. Và giá thành của kết nối này cũng khá cao, không tương thích với nhiều thiết bị nên ít được lựa chọn.

Ổ cứng di động được kết nối với cổng USB 3.0 sẽ là loại kết nối nổi trội và tiên tiến nhất. Đây là cổng được kết nối phổ biến nhất, có thể tương thích với mọi thiết bị công nghệ.

Khả năng bảo mật

Người dùng nên chọn mua ổ cứng với khả năng bảo mật cao, giúp nó được bảo vệ dưới sự xâm nhập của các thao tác truy cập khác thường, đột nhập sao chép dữ liệu quan trọng khi lỡ làm mất ổ cứng. Hiện nay, một số sản phẩm có thiết kế con chip bảo mật cao, giúp tránh bị virut hoặc những thao tác khác thường khác không mong muốn. Người dùng nên sao lưu backup dữ liệu thường xuyên hơn.

Túi/ vỏ bảo vệ

Để đảm bảo an toàn tránh rơi vỡ hay bám bụi, người dùng nên chọn mua vỏ hoặc túi đựng ổ cứng di động. Bởi việc di chuyển ổ cứng thường xuyên sẽ khiến nó dễ gặp phải tình trạng sock, có thể bị mất dữ liệu hay bị hư hỏng.

Vì vậy, nên chọn mua vỏ hoặc túi bằng cao su hoặc bằng chất liệu chống sock để bảo vệ ổ cứng di động khỏi những tác động của lực, hay các tác nhân gây ra không cần thiết.

Nên chọn túi/vỏ có chất liệu bền bỉ, chống va đập tốt, chịu lực, chịu nhiệt tốt.

Giá thành và chế độ bảo hành

Giá thành của ổ cứng di động dao động từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng, đối với những sản phẩm cao cấp có giá lên đến hàng chục triệu đồng tùy theo mẫu mã thiết kế và chất lượng sản phẩm. Nhưng hầu như người tiêu dùng chọn mức giá dao động từ 1triệu đến 3 triệu đồng là đa số.

Chế độ bảo hành của ổ cứng di động cũng tùy vào mỗi sản phẩm, thường có bảo hành từ 2-3 năm đối với các dòng sản phẩm đắt tiền và dưới 1 năm đối với các dòng rẻ tiền hơn.

Top thương hiệu ổ cứng di động tốt nhất

Ổ cứng di động Western Digital

Western Digital hay còn được viết tắt là WD – một trong những nhà sản xuất ổ đĩa cứng lớn nhất thế giới. WD thành lập từ năm 1970, có lịch sử, kinh nghiệm lâu đời trong ngành công nghiệp điện tử. Với lợi thế sản xuất, cung cấp các sản phẩm lưu trữ, ổ cứng của hãng rất được ưa chuộng, đánh giá cao, chiếm một thị phần lớn trên thị trường. Western Digital có những dòng sản phẩm công nghệ như: ổ cứng di động, ổ cứng mạng, ổ cứng trong,… Riêng dòng ổ cứng di động, WD là một cái tên lớn, luôn đứng đầu trong sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Ổ cứng di động Western Digital
Ổ cứng di động Western Digital

Đánh giá ổ cứng di động Western Digital

 • Western Digital cung cấp đa dạng mẫu mã ổ cứng di động khác nhau cho người mua hàng dễ lựa chọn.
 • Ổ cứng di động Western Digital có dung lượng lớn, đáp ứng nhu cầu lưu trữ phong phú của người dùng.
 • Người dùng có thể Backup dữ liệu một cách nhanh gọn.
 • Tương thích tích hợp với nhiều dòng thiết bị khác, đem lại hiệu suất làm việc tốt, ổn định.
 • Thiết kế đẹp đẽ, vuông vắn, độ bền cao, nhỏ gọn, dễ dàng linh hoạt khi di chuyển.
 • Các sản phẩm của hãng được đánh giá chống va đập, chống sock, chống nước hiệu quả.
 • Phần mềm WD Backup được trang bị giúp tự động sao lưu và khôi phục dữ liệu khi bị mất dữ liệu.
 • Ổ cứng di động này được cài đặt mật khẩu bảo mật an toàn tuyệt đối cho người dùng sử dụng.
 • Khi sử dụng lâu trong thời gian dài, ổ cứng di động sẽ không bị nóng lên.
 • Sản phẩm này có chế độ bảo hành trong 3 năm. Với chế độ 1 đổi 1 trong thời hạn bảo hành khi phát hiện lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất, mang đến uy tín cho người sử dụng.
 • Một số mẫu ổ cứng di động Western Digital mà người tiêu dùng có thể tham khảo lựa chọn như: WD My Passport 1TB; WD My Clould 2TB; WD My Passport Ultra Metal 1TB; WD Elements 1TB, …

Ổ cứng di động Seagate

Ổ cứng di động Seagate – dòng sản phẩm đến từ công ty Seagate Technology của Hoa Kỳ. Đây là một trong những nhà sản xuất thiết bị lưu trữ lớn nhất thế giới được thành lập vào năm 1979, với đa dạng những sản phẩm về công nghệ ổ cứng trên thị trường tiêu dùng, trong đó có Việt Nam. Seagate cũng là cái tên được vinh danh khi hãng đã thành công đưa ra giải pháp lưu trữ không dây chạy pin đầu tiên trên thế giới. Với quá trình phát triển, sự nổ lực không ngừng nghỉ, giờ đây trong giới công nghệ, Seagate là một cái tên nổi bật mà hầu hết mọi người đều biết đến. Nhắc đến ổ cứng di dộng, sản phẩm của hãng rất được ưa chuộng, có chất lượng cao, hiện đang là sự lựa chọn tin cậy của nhiều người tiêu dùng.

Ổ cứng di động Seagate
Ổ cứng di động Seagate

Đánh giá ổ cứng di động Seagate

 • Seagate cung cấp đến người tiêu dùng khá đa dạng các dòng ổ cứng di động với chất liệu cao cấp, thiết kế bắt mắt, hệt như phụ kiện thời trang.
 • Các sản phẩm của hãng có tốc độ đọc/ghi cao, kết nối nhanh chóng qua cổng USB 3.0, USB 2.0 giúp thiết bị vừa linh hoạt, vừa đáng tin cậy.
 • Dung lượng của ổ cứng di động Seagate từ 1TB đến 4TB cho phép lưu trữ dữ liệu thoải mái với tốc độ nhanh gọn.
 • Ổ cứng di động Seagate thích hợp với nhiều thiết bị, hệ điều hành.
 • Các sản phẩm của hãng có dung lượng lớn, phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng.
 • Các dòng sản phẩm của hãng chống va đập, chống sock, chống nước hiệu quả.
 • Có độ chống bám dính bụi bẩn, chống dám dính vân tay tốt.
 • Độ bền sản phẩm cao, chất lượng tuổi thọ lớn.
 • Tốc độ truyền tải thông tin nhanh, giúp máy tính vẫn vận hành ổn định, mượt mà.
 • Giá thành khá đa dạng, dao động từ thấp đến cao tùy vào mẫu mã chất lượng sản phẩm, với chế độ bảo hành khác nhau.
 • Một số mẫu ổ cứng di động Seagate mà bạn có thể tham khảo như: Seagate Backup Plus Slim 1TB, Seagate Backup Plus Portable 4TB, Seagate Backup Plus Slim 2TB,…

Ổ cứng di động Silicon Power                          

Silicon Power là một thương hiệu đến từ Đài Loan, ra đời vào năm 2003. Silicon Power được biết đến là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về ổ đĩa flash USB, ổ cứng gắn ngoài, thẻ nhớ, sạc dự phòng,… Hãng không ngừng đổi mới về công nghệ, kiểm soát chặt chẽ trong quy trình sản xuất, cung ứng ra thị trường những sản phẩm nổi bật về chất lượng, thiết kế, được khách hàng đánh giá cao. Ổ cứng di động Silicon Power tuy không nổi tiếng so với sản phẩm của Western Digital hay Seagate nhưng đây cũng là một trong những thương hiệu khá phổ biến được người tiêu dùng yêu thích lựa chọn.

Ổ cứng di động Silicon Power
Ổ cứng di động Silicon Power

Đánh giá ổ cứng di động Silicon Power

 • Silicon Power tung ra thị trường khá nhiều mẫu mã, với thiết kế độc đáo, phong cách, đáp ứng cao sở thích, nhu cầu của người tiêu dùng.
 • Có nhiều phiên bản với mức dung lượng lưu trữ khác nhau giúp người dùng dễ tùy chọn theo nhu cầu của bản thân.
 • Sản phẩm của Silicon Power cho tốc độ truy cập đọc và ghi dữ liệu nhanh chóng.
 • Khả năng chống va đập, chống sock hiệu quả.
 • Khả năng chống nước tốt đạt tiêu chuẩn cao.
 • Có chế độ bảo mật tốt.
 • Độ bền sản phẩm cao.
 • Giá thành sản phẩm khá rẻ so với những thương hiệu khác.
 • Một số mẫu ổ cứng di động Silicon Power mà bạn có thể tham khảo như: Silicon Power Armor A30 1TB, Silicon Power Armor A62 1TB, Silicon Power Armor A30,…

Ổ cứng di động Transcend

Transcend là một thương hiệu đến từ Đài Loan, được thành lập từ năm 1988, nổi tiếng với các thiết bị lưu trữ di động. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị công nghệ, Transcend khẳng định tên tuổi của mình thông qua những sản phẩm chất lượng, độ bền cao, mẫu mã đa dạng, phong phú. Không chỉ dừng lại ở trong nước, Transcend đã mở một loạt các văn phòng tại nước ngoài như Hoa Kỳ, Đức, Hà Lan, Nhật Bản,… Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm của Transcend được người tiêu dùng đánh giá cao, ưa chuộng lựa chọn. Ổ cứng di động là một trong những dòng sản phẩm tiêu biểu của hãng.

Ổ cứng di động Transcend
Ổ cứng di động Transcend

Đánh giá ổ cứng di động Transcend

 • Ổ cứng di động Transcend đa dạng về mẫu mã cho người tiêu dùng dễ lựa chọn theo nhu cầu mong muốn.
 • Tốc độ backup, xử lý và truy xuất dữ liệu nhanh.
 • Khả năng chống va đập, chống sock, chống nước hiệu quả.
 • Chống bụi bẩn, vân tay bám.
 • Hoạt động bền bỉ, vận hành ổn định.
 • Với phần mềm Transcend Elite, người dùng dễ dàng sử dụng, sắp xếp và quản lí các dữ liệu đơn giản, thuận tiện.
 • Sản phẩm có độ bền cao, giá thành rẻ.
 • Một số mẫu ổ cứng di động Silicon Power mà bạn có thể tham khảo như: Transcend StoreJet Slim 25M3S 1TB, Transcend 2TB StoreJet C3S Extra Slim USB 3.1, …

Ổ cứng di động Adata

Adata được thành lập vào năm 2001 là thương hiệu hàng đầu thế giới về thiết bị ghi nhớ. Adata là đứa con tinh thần của Simon Chen, hiện có trụ sở tại Đài Loan. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, cùng quy trình sản xuất hiện đại, chuyên nghiệp, các sản phẩm của Adata đã và đang thành công thu hút người tiêu dùng, nhiều trong số đó được trao giải thưởng. Nhắc đến ổ cứng di động, các sản phẩm của Adata thu hút bởi giá cả cạnh tranh, phong phú về mẫu mã, dễ dàng cho khách hàng khi lựa chọn.

Ổ cứng di động Adata
Ổ cứng di động Adata

Đánh giá ổ cứng di động Transcend

 • Ổ cứng di động Adata với đa dạng mẫu mã, thiết kế đẹp mắt, mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn.
 • Là dòng ổ cứng giá rẻ nhưng không vì thế mà các sản phẩm của hãng lại kém bền. Trái ngược với điều đó, ổ cứng của hãng làm từ chất liệu cao cấp, chống va đập, chống sock, chống nước hiệu quả, mang tới độ bền cao.
 • Dung lượng bộ nhớ lớn đáp ứng cao nhu cầu backup dữ diệu.
 • Ổ cứng di động Adata giúp truy cập dữ liệu với tốc độ cao.
 • Cổng kết nối 3.0 mang tới khả năng truyền tải dữ liệu nhanh chóng. Ngoài ra, ổ cứng này còn có thể tương thích với cổng USB 2.0.
 • Kết nối linh hoạt, tương thích với nhiều cổng hỗ trợ thiết bị kết nối.
 • Giá cả cạnh tranh.
 • Một số ổ cứng di động Adata phổ biến như: Adata HV620S 1TB, Adata HD710 1TB, Adata HD700 2TB, Adata HD650 1TB, …

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu ổ cứng di động uy tín của các hãng khác như Samsung, Sony, LaCie, …

Top 6 ổ cứng di động tốt nhất

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính, laptop, ổ cứng di động chắc chắn là một sản phẩm cần thiết. Nó tiện lợi để sao lưu các tệp quan trọng và dễ dàng mang đến bất cứ đâu khi di chuyển. Đi cùng với nhu cầu phổ biến của người tiêu dùng, ổ cứng di động ngày nay đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Bạn dễ dàng tùy chọn nó theo dung lượng, kích thước vật lý hay thương hiệu nào đó mà bản thân mong muốn. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng, không phải tất cả ổ cứng di động trên thị trường đều tốt và chất lượng để bạn lựa chọn. Nó có thể đi kèm với những vấn đề rắc rối, lỗi, kém bền,… mà để có cho mình một quyết định đúng đắn, tránh chi tiêu vào sản phẩm vô bổ hãy duyệt qua Top ổ cứng di động tốt nhất mà chúng tôi sẽ đánh giá ngay dưới đây.

Ổ cứng di động WD Elements 1TB – WDBUZG0010BBK

Mở đầu trong top gợi ý của chúng tôi là sản phẩm của Western Digital – một trong những thương hiệu sản xuất ổ đĩa cứng lớn nhất thế giới. Western Digital có lịch sử lâu đời trong ngành công nghiệp điện tử, xây dựng được niềm tin vững chắc từ phía người tiêu dùng thông qua những sản phẩm chất lượng. Ổ cứng di động WD Elements 1TB – WDBUZG0010BBK là một trong những dòng sản phẩm tiêu biểu, nổi bật của hãng, hiện đang thu hút đông đảo sự lựa chọn của người mua hàng. Vậy WD Elements 1TB – WDBUZG0010BBK có thực sự tốt, chất lượng để bạn lựa chọn? Xem ngay những thông tin được chúng tôi đề cập dưới đây để tự rút ra câu trả lời cho bản thân mình.

Ổ cứng di động WD Elements 1TB - WDBUZG0010BBK
Ổ cứng di động WD Elements 1TB – WDBUZG0010BBK

Thông tin chi tiết

 • Thương hiệu: WD
 • Xuất xứ thương hiệu: Mỹ
 • Model: WDBUZG0010BBK-EESN
 • Sản xuất tại: Thái Lan/Mã Lai
 • Kết nối:   USB 3.0/USB 2.0
 • Kích thước: 2.5″
 • Dung lượng: 1TB
 • Số vòng quay: 5400 rpm
 • Hệ điều hành: Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Mac

Điểm nổi bật

 • Ổ cứng di động WD Elements 1TB – WDBUZG0010BBK là một sản phẩm thuộc thương hiệu lớn, nổi tiếng, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp điện tử, bởi vậy người tiêu dùng có thể tin tưởng, yên tâm lựa chọn sử dụng.
 • WD Elements 1TB mang thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nhàng, giúp người dùng dễ dàng cầm tay hoặc mang theo bên mình một cách tiện lợi mà không gây cảm giác nặng, vướng víu.
 • Bên cạnh đó, sản phẩm sẽ luôn giữ được độ bền bỉ, mới mẻ bởi gam màu đen chủ đạo cùng chất liệu nhựa bên ngoài chắc chắn, chống va đập hiệu quả.
 • Trên sản phẩm, tên thương hiệu, dòng ổ cứng, được in màu trắng nổi bật giúp người mua hàng dễ dàng phân biệt, tránh nhầm lẫn khi chọn mua.
 • Sản phẩm kết nối dễ dàng với máy tính thông qua sợi cáp được trang bị đi kèm mà không cần thêm bất cứ thao tác rườm rà nào khác, giúp người dùng tiện lợi khi sử dụng.
 • WD Elements 1TB – WDBUZG0010BBK được trang bị cổng USB 3.0 tương thích với nhiều thiết bị, cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng tương thích ngược với USB 2.0 rất tiện dụng.
 • Ổ cứng di động WD Elements có dung lượng lớn đến 1TB, thoải mái để bạn lưu trữ nhiều thông tin, dữ liệu, các trò chơi, phim ảnh,… mà không cần lo lắng đến vấn đề thiếu không gian hay ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của máy. Cùng với đó, việc sử dụng thêm chiếc ổ cứng di động này sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng trong ổ cứng máy tính, giúp thiết bị hoạt động êm mướt, trơn tru hơn.
 • Đặc biệt, sản phẩm còn được tích hợp sẵn bản dùng thử của phần mềm WD SmartWarePro, cho phép người dùng sao lưu dữ liệu vào ổ cứng hoặc dùng công nghệ lưu trữ đám mây lưu vào tài khoản Dropbox một cách tiện ích.

Với rất nhiều những ưu điểm nổi bật nhưng giá của chiếc ổ cứng di động này của hãng Western Digital chỉ dao động trung bình từ 1.450.000 ₫, quá tuyệt vời để bạn cân nhắc lựa chọn.

Ổ cứng di động Transcend StoreJet M3S 1TB    

Transcend là một trong những cái tên đi đầu về lưu trữ kỹ thuật số. Với khả năng đáp ứng cao nhu cầu thay đổi của thị trường, các sản phẩm của hãng rất được ưa chuộng cả trong và ngoài nước. Khi nhắc đến ổ cứng di động, Transcend là một cái tên nổi bật. Hãng cung ứng ra thị trường khá đa dạng mẫu mã với dung lượng, thiết kế khác nhau cho người tiêu dùng dễ lựa chọn. Ổ cứng di động Transcend StoreJet M3S 1TB là một trong những dòng sản phẩm nổi bật của hãng, hiện đang được người tiêu dùng đánh giá cao.

Ổ cứng gắn ngoài Transcend StoreJet M3S 1TB
Ổ cứng di động Transcend StoreJet M3S 1TB

Thông tin chi tiết

 • Thương hiệu: Transcend
 • Xuất xứ thương hiệu: Đài Loan
 • Model: TS1TSJ25M3S
 • Kết nối:   USB 3.0
 • Kích thước: 129.5 x 82.4 x 20.4mm
 • Dung lượng: 1TB
 • Hệ điều hành: Windows XP / Vista, Windows 7, Windows 8

Điểm nổi bật

 • Ổ cứng di động Transcend StoreJet M3S 1TB nổi bật bởi thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, điều này giúp người dùng dễ dàng cho vào túi để mang đến bất cứ đâu sử dụng khi cần thiết.
 • Transcend StoreJet M3S 1TB được bao bọc bên ngoài bởi lớp vỏ silicon có khả năng chống sốc, chống bụi và chống thấm nước, giúp giữ an toàn cho các linh kiện bên trong, đồng thời nâng cao tuổi thọ sản phẩm.
 • Sản phẩm tích hợp cả 2 cổng kết nối 3.0 và 2.0 tiện dụng, cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều để bạn có thể làm thêm những công việc khác.
 • Transcend StoreJet M3S 1TB giúp người dùng quản lý, sắp xếp dữ liệu một cách chuyên nghiệp, an toàn hơn thông qua phần mềm Transcend Elite. Ngoài ra, Transcend Elite còn tích phần mềm khóa máy tính để người dùng tạo mật khẩu nhằm bảo vệ dữ liệu khi vắng mặt.
 • Dung lượng 1 TB của chiếc ổ cứng này giúp người dùng thoải mái lưu trữ dữ liệu, xóa bỏ mọi lo lắng mỗi khi cần tải những tệp tin lớn gây ảnh hướng đến tốc độ hoạt động của máy.
 • Transcend StoreJet M3S 1TB dễ dàng sử dụng chỉ với một chiếc dây cáp đi kèm mà không cần cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào khác.

Với mức giá chưa tới 1.400.000 ₫, ổ cứng di động Transcend StoreJet M3S 1TB có giá thành cạnh tranh so với các sản phẩm của những tên tuổi khác. Đây cũng là sản phẩm được người tiêu dùng phản hồi tốt, bán chạy trên các trang thương mại điện tử lớn.

Ổ cứng di động Seagate Backup Plus Slim 1TB

Cho dù bạn đang cần một nơi để lưu trữ nhiều hơn các hình ảnh, video của mình hay muốn không gian an toàn cho các tài liệu quan trọng,… thì ổ cứng gắn ngoài chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Nó đáp ứng cao yếu tố di động, có đa dạng mức dung lượng để người dùng dễ dàng tùy chọn theo nhu cầu của mình, từ đó xóa bỏ mọi lo lắng khi máy tính thiếu không gian lưu trữ. Dành cho những ai là fan của Seagate, Ổ cứng di động Seagate Backup Plus Slim 1TB chính là sản phẩm tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý đến người tiêu dùng.

Ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Slim 1TB
Ổ cứng di động Seagate Backup Plus Slim 1TB

Thông tin chi tiết

 • Thương hiệu: Seagate
 • Xuất xứ thương hiệu: Mỹ
 • Kết nối:   USB 3.0
 • Kích thước: 113.5 x 76 x 12.1 mm
 • Dung lượng: 1TB
 • Trọng lượng: 0.159 kg

Điểm nổi bật

 • Không hề kém cạnh WD, Seagate là một trong những ông lớn của ngành sản xuất thiết bị lưu trữ. Qua nhiều năm hình thành và phát triển, Seagate đã để lại được dấu ấn lớn trong lòng người tiêu dùng. Ổ cứng di động Seagate Backup Plus Slim 1TB – một trong những dòng sản phẩm nổi bật của hãng, hiện đang lọt top bán chạy, được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng lẫn thiết kế.
 • Điểm ấn tượng đầu tiên cho những ai chạm mặt Seagate Backup Plus Slim 1TB đó chính là vẻ bên ngoài sang trọng, đẹp mắt. Với bộ sưu tập các màu sắc thời thượng, người dùng dễ dàng lựa chọn được cho mình một người bạn đồng hành phù hợp.
 • Seagate Backup Plus Slim 1TB được thiết kế siêu mỏng với độ dày chỉ khoảng 12.1mm, trọng lượng 0.159 kg, mang đến sự tiện lợi cho người dùng trong việc cầm nắm cũng như mang theo khi di chuyển.
 • Bên ngoài sản phẩm, logo thương hiệu được in màu trắng nổi bật, dễ dàng cho người mua hàng nhận biết, tránh nhầm lẫn, mất thời gian khi lựa chọn.
 • Ổ cứng di động Seagate Backup Plus Slim 1TB với phần vỏ ngoài được làm từ kim loại nhôm và nhựa chắc chắn, chống trầy xước, va đập hiệu quả, đồng thời bảo vệ an toàn cho các linh kiện bên trong.
 • Seagate Backup Plus Slim ngoài phiên bản 1TB thì còn có mức dung lượng khác để người dùng tùy chọn theo nhu cầu của bản thân. Từ đó giảm bớt không gian lưu trữ trong máy tính, laptop, giúp bạn tiện lợi hơn khi sao lưu tài liệu.
 • Seagate Backup Plus Slim 1TB được trang bị cổng kết nối USB 3.0, đồng thời cũng tương thích với USB 2.0, mang tới khả năng thích hợp với nhiều thiết bị công nghệ, cho dữ liệu truy xuất nhanh chóng với chất lượng đảm bảo.
 • Tốc độ đọc/ghi dữ liệu tốt giúp người dùng thuận tiện trong việc sao chép, di chuyển dữ liệu.
 • Seagate Backup Plus Slim sử dụng định dạng exFAT, cho phép người dùng sao chép dữ liệu giữa 2 thiết bị chạy hệ điều hành Windows và MacOS mà không cần phải định dạng lại ổ cứng.
 • Với Seagate Backup Plus Slim người dùng dễ dàng quản lý dữ liệu một cách tiện ích dù ở bất cứ đâu thông qua phần mềm Seagate Dashboard.
 • Thông qua phần mềm Dashbroad tích hợp sẵn, các dữ liệu quan trọng sẽ được sao lưu và truy xuất dễ dàng với tốc độ nhanh chóng. Người sử dụng có thể lựa chọn sao lưu máy tính, laptop, hay sao lưu điện thoại, máy tính bảng và cài đặt quá trình thời gian sao lưu, ổ cứng sẽ tự động vận hành.
 • Ngoài ra, Seagate Backup Plus Slim còn cung cấp miễn phí 1 năm phần mềm Mylio Create và tư cách thành viên 2 tháng của gói Adobe Creative Cloud Photography giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa, sắp xếp, lưu trữ và chia sẻ ảnh

Ổ cứng di động Seagate Backup Plus Slim 1TB hiện đang có mức giá dao động trung bình từ 1.500.000₫ trên các trang thương mại điện tử lớn với chế độ bảo hành tận 2 năm cho người mua hành yên tâm lựa chọn sử dụng.

Ổ cứng di động WD My Passport Ultra 1TB

Ngày nay có nhiều phương pháp lưu trữ dữ liệu khác nhau mà bạn có thể áp dụng để giảm bớt gánh nặng cho chiếc máy tính của mình. Một trong số đó có thể là lưu trữ trên không gian online như Google Drive, Google Cloud, Dropbox hay ở dạng vật lý như ổ cứng di động. Tất cả chúng đều có những ưu nhược điểm riêng biệt nhưng để nói đến mức độ đáng tin cậy thì có lẽ lưu trữ vật lý an toàn hơn, tránh được những rủi ro về tài khoản, đồng thời tiện dụng dùng mọi lúc mọi nơi khi cần thiết mà không cần đến nguồn điện hay thêm cài đặt nào khác. Đi cùng với những yêu cầu đó, ngày nay ổ cứng di động có đa dạng mẫu mã khác nhau cho người tiêu dùng dễ lựa chọn. Và lọt danh sách Top ổ cứng di động tốt nhất của chúng tôi lại tiếp là một sản phẩm của WD – Ổ cứng di động WD My Passport Ultra 1TB. Dòng sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn, hoạt động mạnh mẽ, giá thành vừa phải, đang làm chao đảo khách hàng trên các trang thương mại điện tử lớn.

ổ cứng di động WD My Passport Ultra 1TB
Ổ cứng di động WD My Passport Ultra 1TB

Thông tin chi tiết

 • Thương hiệu: WD
 • Xuất xứ thương hiệu: Mỹ
 • Kết nối: USB type C, USB 3.0
 • Dung lượng: 1TB
 • Hệ điều hành: Windows 10, 8.1, 7

Điểm nổi bật

 • WD My Passport Ultra 1TB là dòng ổ cứng di động nổi bật của WD, mang thiết kế mới mẻ, phong cách, đi cùng với đó là nhiều màu sắc khác nhau để người dùng dễ lựa chọn theo sở thích của mình.
 • Sản phẩm khá nhỏ nhẹ, nằm vừa trong lòng bàn tay bạn, điều này cực tiện lợi cho việc bỏ túi hay balo mang theo di chuyển, sử dụng mọi lúc mọi nơi khi cần thiết.
 • Dung lượng 1TB mang đến không gian lưu trữ lớn, giúp bạn thoải mái chứa các trò chơi, phim ảnh hay những tệp tin lớn mà không cần lo lắng đến hoạt động của máy tính. Đồng thời, nó cũng đảm bảo an toàn cho tài liệu, phim ảnh,.. cá nhân của bạn mà không lo sợ bị thất lạc. Ngoài phiên bản 1TB thì WD My Passport Ultra còn có những mức dung lượng khác mà tùy theo nhu cầu người dùng có thể lựa cho mình sản phẩm phù hợp.
 • Khác với những dạng ổ cứng thông thường, WD mang đến khả năng kết nối với cổng USB type C và chuẩn USB 3.0, mang đến khả năng sao lưu nhanh chóng, giúp bạn tiết kệm thời gian ngay cả khi truyền tải dung lượng lớn. Ngoài ra sản phẩm còn tương thích ngược với USB 2.0.
 • Với WD My Passport Ultra 1TB cách sử dụng hoàn toàn đơn giản, dễ dàng, chỉ cần kết nối với dây cáp đi kèm mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm hay thêm những thao tác rườm rà nào khác. Điều này loại bỏ mọi vấn đề khi bạn cần sao chép nhanh dữ liệu.
 • Sản phẩm hoạt động êm ái, không bị nóng khi kết nối với máy tính trong khoảng thời gian dài.
 • Bạn sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn ổ cứng di động WD My Passport Ultra 1TB bởi sản phẩm này cho phép người dùng cài đặt mật khẩu bảo vệ và mã hóa dữ liệu thông qua WD Security cực hiện đại, đảm bảo an toàn, tránh sự truy cập trái phép của những kẻ xấu.
 • Ngoài ra, chiếc ổ cứng này còn đi kèm với tính năng WD Drive Utilities để bạn có thể kiểm tra tình trạng ổ cứng, thiết lập bộ đếm thời gian, đăng ký ổ đĩa cùng nhiều tiện ích khác.
 • Đặc biệt, WD My Passport Ultra 1TB còn có thể tự động sao lưu dữ liệu theo lịch đặt sẵn đơn giản chỉ với vài thao tác. Việc sao lưu vào tài khoản Dropbox bằng ứng dụng công nghệ lưu trữ đám mây, cho dữ liệu được lưu theo ngày, tháng, năm, giờ, phút, giây. Người dùng có thể sao lưu theo thư mục hoặc tệp tin dễ dàng thuận tiện, đảm bảo an toàn, đề phòng mất dữ liệu.
 • Đi cùng với rất nhiều tiện ích thì chiếc ổ cứng này còn giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn với chế độ bảo hành lên tới 3 năm. Điều này phần nào nói lên chất lượng các sản phẩm của WD khi hiếm thương hiệu nào tự tin bảo hành cho người tiêu dùng lâu dài như vậy.

Hiện ổ cứng di động WD My Passport Ultra 1TB đang được bán với mức giá dao động trung bình từ 1.800.000 ₫.

Ổ cứng di động gắn ngoài SSD Sandisk Extreme Portable 500GB

Nếu bạn đang kiếm tìm một chiếc ổ cứng di động có tốc độ lưu trữ và truyền tệp nhanh chóng, lại không yêu cầu quá nhiều về dung lượng thì SSD Sandisk Extreme Portable 500GB chính là gợi ý tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập đến. Sandisk là một cái tên quen thuộc trong thế giới công nghệ, hãng chuyên sản xuất các sản phẩm bộ nhớ flash như thẻ nhớ, ổ USB flash, SSD,… Hãng là công ty con của Western Digital từ năm 2016. Các sản phẩm của Sandisk luôn được đánh giá cao về chất lượng, độ bền bỉ và tất nhiên ổ cứng di động gắn ngoài SSD Sandisk Extreme Portable 500GB không nằm ngoài quy luật đó.

ổ cứng di động gắn ngoài SSD Sandisk Extreme Portable 500GB
ổ cứng di động gắn ngoài SSD Sandisk Extreme Portable 500GB

Thông tin chi tiết

 • Thương hiệu: SanDisk
 • Xuất xứ thương hiệu: Mỹ
 • Model: Extreme
 • Kích thước: 96.2 x 49.5 x 8.85 (mm)
 • Dung lượng: 500GB

Điểm nổi bật

 • Ổ cứng di động gắn ngoài SSD Sandisk Extreme Portable mang thiết kế gọn nhẹ, đáp ứng cao cho những người thường di chuyển. Với kích thước 96.2 x 49.5 x 8.85 (mm), trọng lượng nhẹ, cùng thiết kế treo móc lớn, giúp người dùng dễ dàng bỏ túi, balo hay thậm chí móc thẳng vào chùm chìa khóa mà không hề gây vướng víu hay chiếm nhiều không gian, diện tích.
 • Bao bọc bên ngoài chiếc ổ cứng này là lớp nhựa và cao su chắc chắn, bền bỉ, chống sốc, chống va đập tốt, bảo vệ an toàn hơn cho các bộ phận bên trong. Đặc biệt, sản phẩm đạt chuẩn kháng nước và bụi IP55 giúp người dùng yên tâm hơn trong những trường hợp không may dính nước hay gặp mưa lớn.
 • Ổ cứng di động gắn ngoài SSD Sandisk Extreme Portable có mức dung lượng 500GB vừa phải để người dùng có thể sao lưu hình ảnh, video hay các tệp tin quan trọng, tiện lợi truy cập, sử dụng mọi lúc mọi nơi khi cần thiết.
 • Sandisk Extreme Portable sử dụng cổng kết nối USB Type-C với chuẩn kết nối USB 3.2 gen 2, cho tốc độ truyền tải nhanh chóng. Sản phẩm đi kèm cáp USB Type-C to C và USB Type-C to A hỗ trợ kết nối linh hoạt nhiều thiết bị và tương thích tốt với macOS và Windows, mang đến sự linh hoạt hơn khi sử dụng.
 • Bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng Sandisk Extreme Portable bởi sản phẩm này cung cấp đi kèm phần mềm SanDisk SecureAccess cho phép người dùng tạo mật khẩu bảo vệ dữ liệu. Theo đó, người dùng chỉ cần kéo/thả các tệp tin vào thư mục được chỉ định sẵn, sau đó dữ liệu sẽ được bảo vệ bảo mật bởi mật khẩu cá nhân với mã hóa AES 128-bit.
 • Sandisk Extreme Portable hoạt động ổn định với tốc độ đọc/ghi cao lên tới 550MB/s. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian cho dù làm việc với những tệp tin có dung lượng lớn. Sản phẩm là giải pháp lưu trữ di động tuyệt vời dành cho bạn.

Hiện ổ cứng di động gắn ngoài SSD Sandisk Extreme Portable 500GB đang được bán với mức giá dao động trung bình từ 2.000.000 ₫ trên các trang thương mại điện tử lớn uy tín như Tiki, Shopee hay Lazada.

Ổ cứng di động gắn ngoài SSD Samsung T5 MU-PA500B/AM 500GB

Samsung chắc hẳn không còn là cái tên quá xa lạ với người tiêu dùng Việt. Từ tivi, tủ lạnh đến smartphone,… đâu đâu chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp một sản phẩm của hãng. Điều này có thể cho thấy rằng, Samsung đã và đang chiếm giữ vị trí lớn trong lòng người tiêu dùng, là địa chỉ tin cậy khi tìm mua các sản phẩm điện tử, công nghệ. Ổ cứng di động gắn ngoài SSD là dòng sản phẩm nổi bật của hãng, được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Tiêu biểu trong số đó, Samsung T5 MU-PA500B/AM 500GB là chiếc ổ cứng đang nhận được nhiều phản hồi tích cực trên các trang bán hàng trực tuyến bởi tốc độ hoạt động nhanh nhạy, hỗ trợ linh hoạt cho người sử dụng.

Ổ cứng di động gắn ngoài SSD Samsung T5 MU-PA500B/AM
Ổ cứng di động gắn ngoài SSD Samsung T5 MU-PA500B/AM

Thông tin chi tiết

 • Thương hiệu: Samsung
 • Xuất xứ thương hiệu: Hàn Quốc
 • Model: MU-PA500B/AM
 • Dung lượng: 500GB
 • Tốc độ ghi: 540MB/s
 • Chuẩn kết nối USB Type C 3.1 Gen 2 10 Gbps
 • Hỗ trợ từ Windows 7 64bit, Mac OS 10.9, Android 4.4

Điểm nổi bật

 • Ổ cứng di động gắn ngoài SSD Samsung T5 MU-PA500B/AM mang thiết kế cực gọn nhẹ, nặng chỉ 51 gram và dày 10.5 mm, đáp ứng cao cho những người ưa di chuyển.
 • Bên ngoài chiếc ổ cứng này là lớp vỏ chắc chắn, bền bỉ, chống bám bụi tốt được làm từ chất liệu kim loại. Bên cạnh đó, nhà sản xuất đã thiết kế phần góc bo tròn, tên thương hiệu in chữ trắng nổi bật tại phần thân, màu sắc tổng thể hài hòa, tất cả khiến nó trở nên sang trọng, tinh tế, giống như một phụ kiện thời trang.
 • Samsung T5 MU-PA500B/AM có mức dung lượng lưu trữ là 500GB đáp ứng tốt cho công việc của bạn, giúp mọi tệp tin được sao lưu một cách an toàn, tiện lợi truy cập khi cần thiết, đồng thời giải phóng không gian lưu trữ cho máy tính. Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn có những mức dung lượng khác cho người tiêu dùng dễ lựa chọn theo nhu cầu, công việc của bản thân.
 • Samsung T5 MU-PA500B/AM sử dụng bộ nhớ flash Samsung V-NAND và hỗ trợ USB 3.1 Gen 2, mang đến tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng, đạt tới 540 MB/s. Điều này giúp bạn sao lưu, chuyển dữ liệu êm mướt, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, bao gồm cả những tệp có dung lượng lớn.
 • Sản phẩm dễ dàng kết nối với máy tính, thông qua dây cáp đi kèm mà không cần thêm một bước cài đặt nào khác.
 • Với chiếc ổ cứng di động này của Samsung dữ liệu của bạn sẽ được quản lý một cách dễ dàng, tiện lợi thông qua phần mềm đi kèm, tương thích với Windows 7, Max 0S X 10.9, Android 4.4 trở lên.
 • Mã hóa phần cứng AES 256-bit được trang bị giúp đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn thông qua mật khẩu, tránh sự xâm nhập của kẻ xấu.
 • Ngoài ra, SSD Samsung T5 MU-PA500B/AM còn được tích hợp các phần mềm trực quan giúp máy tính người dùng dễ dàng đặt mật khẩu, cập nhật các phần mềm mới nhất. Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng dành cho Smartphone và máy tính bảng Android.

Hiện nay trên thị trường, ổ cứng di động gắn ngoài SSD Samsung T5 MU-PA500B/AM đang được bán với mức giá dao động trung bình từ 3.200.000 ₫.

Hướng dẫn sử dụng ổ cứng di động hiệu quả

Việc sử dụng đúng cách sẽ bảo vệ cho ổ cứng di động của bạn được vận hành ổn định với chất lượng sản phẩm bền lâu:

 • Chọn đúng cổng kết nối ổ cứng di động với thiết bị của bạn: Cổng kết nối là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc truyền tải, backup dữ liệu, truy xuất dữ liệu của máy vi tính, laptop, thiết bị mạng… vì vậy, nếu cổng kết nối không phù hợp với những thiết bị trên sẽ gây khó khăn cho việc sao lưu dữ liệu của ổ cứng di động.
 • Sử dụng đúng dây cáp theo bộ sản phẩm: thường mỗi sản phẩm ổ cứng di động đi kèm một dây cáp nhất định, những dây cáp này thường là dây cáp chính hãng chất lượng. Không được dùng dây cáp cắm khác cắm vào ổ cứng không phù hợp, dẫn đến chất lượng ổ cứng sẽ giảm đi rất nhiều.
 • Không nên cắm trực tiếp ổ cứng di động vào khi máy vi tính đang hoạt động, nên cắm ổ cứng rồi mới khởi động máy, ổ cứng sẽ tránh các trường hợp bị sock điện, mất dữ liệu, hư hỏng ổ cứng…
 • Ngắt kết nối ổ cứng đúng cách: người dùng không nên ngắt kết nối ổ cứng đột ngột mà thay vào đó nên chọn chế độ “Safely remove hardware” để đảm bảo dữ liệu được an toàn tuyệt đối sau đó mới rút dây cáp ra.
 • Mặc dù hầu hết các ổ cứng đều thiết kế chống sock, chống va đập, chống nước, nhưng người dùng hãy thận trọng khi sử dụng, tránh rơi hay va đập ổ cứng gây vỡ vi mạch ổ cứng, ổ cứng dễ mất dữ liệu, hư hỏng…

Lời kết

Hiện nay, máy vi tính, laptop và các thiết bị mạng đang trở thành một người bạn đồng hành không thể thiếu đối với con người, đặc biệt là dân công nghệ, giúp họ vừa làm việc vừa thư giãn, giải trí hiệu quả. Muốn làm việc được lâu dài, máy tính cần một vật dụng lưu trữ dữ liệu, sao lưu thông tin quan trọng, với tốc độ cao để duy trì vận hành ổn định. Ổ cứng di động xuất hiện từ đó, được ví như chiếc dạ dày của cơ thể máy tính. Nếu dạ dày rỗng thì máy tính chẳng thể hoạt động được. Chính hiểu được tầm quan trọng của ổ cứng di động, cùng nhu cầu ngày một gia tăng của người tiêu dùng, chúng tôi đã tổng hợp, đánh giá gửi đến bạn Top 6 ổ cứng di động tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ ở trên việc chọn mua ổ cứng di động của bạn sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chăm Nhà - chamnha.com
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0