Nên mua máy in màu loại nào tốt nhất hiện nay

Trong thời đại này, cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo những công nghệ cũng được cải tiến dần. Vì thế, những công nghệ in thủ công ngày xưa cũng dần được thay thế bằng kỹ thuật tân tiến hơn với các dòng máy đa chức năng. Do đó việc lựa chọn dòng thiết bị chất lượng, tiết kiệm thời gian in ấn và nâng cao năng suất công việc rất cần thiết. Với nhu cầu sử dụng của người dùng ngày càng đa dạng, chiếc máy in phun màu hiện đang được lựa chọn nhiều nhất.  Vậy bạn có biết thương hiệu và sản phẩm máy in phun màu nào tốt không? Bài viết dưới đây của Chamnha.com sẽ cùng tìm hiểu thông tin cụ thể về vấn đề này nhé.

Kiến thức về máy in

Năm 1949 tại Mỹ một phát minh vĩ đại nhất lịch sử nhân loại ra đời đó là sự ra đời của chiếc máy in điện tử. Trước đó đã có rất nhiều những sáng kiến, giải pháp in ấn lưu giữ các văn bản nhưng chỉ ở mức sơ khai, tốn thời gian và năng suất in rất thấp. Chiếc máy in điện tử đầu tiên ra đời giải tỏa được cơn khát được sở hữu nhưng tri thức qua trang giấy điều mà trước đây chỉ có tầng lớp thượng lưu mới có khả năng sở hữu. Kể từ ngày có máy in đã khai phá nền tri thức nhân loại đưa nhân loại lên tầm nhìn tri thức mới văn minh hơn, tiến bộ hơn. Cho đến ngày nay đã có rất nhiều loại máy in ra đời có thể kể đến như máy in Laser, máy in phun, máy in kim và một công nghệ in đang phát triển đầy hứa hẹn cho tương lai đó là máy in 3D. Mỗi loại máy in đều có những ưu nhược điểm khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người để có thể mua về và sử dụng. Với mong muốn có một loại máy in có khả năng in hình ảnh có màu sắc nét và chân thực nhất và máy in phun màu ra đời trở thành một trong những loại máy in được sử dụng nhiều nhất hiện nay cho ra những hình ảnh, khoảnh khắc sinh động nhất của cuộc sống.

Máy in phun màu là gì?

Máy in phun màu là một loại máy in hoạt động bằng cách bắn những giọt mực lên giấy nền để tạo ra những hình ảnh mong muốn. Mực in được phun qua các lỗ nhỏ li ti với kích thước siêu nhỏ tốc độ 5000 lần/giây cho chất lượng hình ảnh in có độ nét cao nhất. Các máy in phun màu cơ bản có 4 màu mực khác nhau đó là đỏ, xanh, vàng, đen các màu này sẽ hợp với nhau tạo thành những mảng màu trong nôi dung cần in cho hình ảnh in có màu sắc rực rỡ nhất.

Cấu tạo máy in phun màu gồm có đầu in, hộp mức, Motor bước đầu máy in, dây curoa, thanh cố định, khay giấy, trục lăn, nguồn cung cấp, mạch điều khiển, cổng giao diện.

 • Đầu in là phần rất quan trọng của máy in chứa hàng loạt các vòi phun nhỏ li ti dùng để phun mực ra giấy.
 • Hộp mực là bộ phận để chứa mực in, phụ thuộc vào từng kiểu sản xuất khác nhau mà có sự phân chia giữa các màu với đầu mực. Có thể tách riêng màu đen và đầu in các màu khác hoặc mỗi màu sẽ có một đầu in riêng hoặc tất cả các màu đều chung một đầu in.
 • Motor bước đầu máy in là bộ phận giúp di chuyển đầu in và đầu mực từ bên này qua bên kia từ trước ra sau…trên khuôn khổ trang giấy.
 • Dây curoa là dây dùng để gắn kết đầu in với moto bước.
 • Thanh cố định là bộ phận dùng để cố định bộ phận đầu in đi chuyển được chuẩn xác và điều khiển được đúng ý.
 • Khay giấy là bộ phận dùng để đựng giấy in.
 • Trục lăn là bộ phận kéo giấy từ khay đựng giấy tới vị trí in tiếp theo moto bước cho qua bộ phận khay giấy nó kéo trục lăn để di chuyển giấy được chính xác nhất.
 • Nguồn cung cấp được tích hợp trong máy để cung cấp ghi nhớ cung cấp nội dung cần in.
 • Mạch điều khiển là một bảng mạch điện tử phức tạp để điều khiển, phân tích các thông tin từ nguồn cung gửi tới bộ phận in.
 • Cổng giao diện hiện nay thường sử dụng cổng USB một số máy in sử dụng cổng song song, cổng nối tiếp hoặc cổng SCSI để tiếp nhận nội dung cần in.

Máy in phun màu có thể kết nối với các máy tính, mạng máy tính, hỗ trợ kết nối dữ liệu qua bluutoth hoặc wifi, đa dạng các chức năng như photo, scan, gửi nhận Fax,… để trở thành một thiết bị văn phòng hoàn chình.

Nguyên tắc hoạt động của máy in phun màu đó là phun màu trực tiếp lên giấy in. Khi nhận được lệnh thì máy in sẽ điều khiển vòi mực vào vị trí cần phun và tiến hành phun. Có 2 công nghệ phun khác nhau đó là công nghệ phun nhiệt và công nghệ áp lực điện. Công nghệ phun nhiệt sử dụng nhiệt làm nóng mực in tạo thành các bong bóng dưới lực ép của áp suất các bong bóng mực bị đẩy ra ngoài tạo thành các điểm màu, với công nghệ này cần sử dụng loại mực chịu được sự chênh lệch nhiệt độ nóng lạnh. Công nghệ áp lực điện sử dụng tinh thể áp lực ở mặt sau ngăn chứa mực khi có dòng điện chạy qua các tinh thể nay thay đổi kích thước vừa đủ để cho ra một điểm màu, các điểm màu này được kiểm soát và có thể điều chỉnh tùy nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm của máy in phun màu

 • Máy in phun có khả năng trộn màu và cho ra hình ảnh in sắc nét và màu sắc rực rỡ chân thực nhất.
 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp, giá hộp mực in màu cũng khá rẻ
 • In được nhiều chất liệu khác nhau như giấy thường, giấy ảnh bóng, vải, …
 • Hộp mực có thể nạp thêm và tái sử dụng giúp hạn chế chi phí phát sinh.
 • Máy có thiết kế nhỏ gọn hơn so với loại máy in khác.
 • Có thể mở máy và in ngay không mất thời gian chờ khởi động như một số loại máy khác.

Nhược điểm của máy in phun màu

 • Hình ảnh in dễ bị phai màu ngay khi gặp nước
 • Giá mực in phun khá đắt
 • Hộp mực cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ. Chức năng tự bảo dưỡng có nhưng sẽ gây tốn mực rất nhiều.
 • Những loại máy sử dụng gia đình hay văn phòng có khay giấy nhỏ nên nếu cần in nhiều thì đó cũng là vấn đề rất đáng ngại. Một số máy in giấy trơn bị mà mờ

Có mấy loại máy in màu?

Máy in phun màu là một trong những thiết bị phổ biến ngày nay, đây là một sản phẩm thông minh giúp ích cho con người trong nhiều việc in ảnh thẻ, in ảnh siêu âm, in tờ rơi quảng cáo…Vậy có bao nhiêu loại máy in màu?

 • Dựa trên khổ giấy in thì chúng ta có thể chia thành khổ hẹp: từ cỡ A4 trở xuống, khổ rộng (A3, A2, A1, A0)
 • Dựa vào số màu mực in: gồm có loại 4 màu, 6 màu và 8 màu.
 • Dựa trên chức năng: máy in đơn năng và máy in đa năng
 • Dựa vào kết nối sẽ có máy in thông qua mạng LAN, mạng Network hay kết nối wifi (mạng không dây).
 • Dựa vào khả năng đảo mặt giấy tự động sẽ có hai loại là in 1 mặt màu và máy in 2 mặt in màu.
 • Dựa vào công nghệ in thì sẽ có 2 loại chính là máy in màu và máy in laser màu.

Tiêu chí lựa chọn máy in phun màu tốt nhất

Có thể thấy, ngày nay máy in màu được sử dụng rộng rãi phục vụ nhu cầu in ấn của doanh nghiệp, cá nhân…Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy in màu của nhiều thương hiệu khác nhau, việc lựa chọn máy in màu phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn cần cân nhắc rất nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là các tiêu chí hàng đầu bạn cần lưu ý khi lựa chọn máy in phun màu.

 • Nhu cầu sử dụng

Tiêu chí đầu tiên khi bạn mua một chiếc máy in màu là phải xác định rõ nhu cầu sử dụng trước khi chọn mua máy in là điều quan trọng nhất. Bạn dùng máy để phục vụ cho mục đích gì, tần suất dùng nhiều hay ít, mua sử dụng trong gia đình, văn phòng hay để mở dịch vụ, doanh nghiệp lớn.

Nếu sử dụng máy in cho hộ gia đình thì bạn chỉ cần lựa chọn máy in nhỏ gọn, in đơn năng có giá cả vừa phải. Còn bạn là doanh nghiệp có nhu cầu in ấn cao như các cơ sở quảng cáo, in bản vẽ để xây dựng thì đòi hỏi máy in màu phải đạt chất lượng bản in cao thì đừng ngại mua máy thông số cao, máy cao cấp ngay từ đầu.

 • Chức năng của máy in màu

Hiện nay, máy in màu có các chức năng như là in hai mặt, máy có khả năng quét scan, photo và có thể in được nhiều loại chất liệu khác nhau ngoài giấy thường như thẻ, giấy cứng, lụa…Vì thế, bạn chỉ nên chọn máy in có chức năng mà mình cần sử dụng. Bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi mua để chọn được máy in thích hợp nhất.

Đặc biệt, khả năng kết nối của máy in cũng là điều cần lưu tâm, hầu hết các dòng máy in đều hỗ trợ cổng kết nối USB. Ngoài ra, có nhiều dòng máy in còn hỗ trợ chức năng in qua wifi, kết nối in thông qua thiết bị di động giúp linh hoạt in ấn mà không cần dùng đến dây kết nối USB. Nếu bạn là doanh nghiệp, văn phòng có nhiều thiết bị kết nối thì máy in hỗ trợ in không dây wifi là sự lựa chọn thích hợp.

 • Độ bền động cơ

Một yếu tố không thể bỏ qua khi tìm kiếm một chiếc máy in màu là động cơ của máy. Đây là yếu tốt quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy in màu, nhất là máy in dùng trong doanh nghiệp lớn. Tần suất sử dụng liên tục kéo theo đó là tình trạng các linh kiện bên trong máy bị hao mòn, nhanh chóng hư hỏng. Do đó, nếu nhu cầu in ấn trung bình trong tháng từ 5000 tờ trở lên thì hãy chọn máy in phun màu có động cơ khỏe để đảm bảo dùng được trong thời gian dài.

 • Độ phân giải DPI

Độ phân giải của máy in được đo bằng thông số DPI (Dots Per Inch) phản ánh số hạt mực trên 1 inch vuông. Nếu độ phân giải của máy in càng cao thì hình ảnh, văn bản in ra càng sắc nét, có chất lượng cao.

Vì bản in màu luôn đòi hỏi độ sắc nét và rõ ràng hơn nên máy in phun màu thường sẽ có độ phân giải DPI cao hơn máy in đen trắng. Phổ biến nhất trong các dòng máy in màu giá rẻ là 4800 x 1200 DPI, với các dòng đa năng và cao cấp thì độ phân giải lên đến 1200 x 6000.

 • Tốc độ in của máy in màu

Ngoài những yếu tố trên thì khi mua máy in màu bạn nên chú ý đến chỉ số PPP cũng rất quan trọng. Chỉ số này thể hiện tốc độ in của máy. Thông số này được ghi trên thân máy vì vậy khi mua bạn hãy chú ý đến chúng. Những chiếc máy in màu thường sẽ có tốc độ in chậm hơn so với máy in laser màu. Vì vậy bạn nên cân nhắc mục đích sử dụng để lựa chọn dòng máy in màu tốt nhất.

 • Khả năng kết nối và truyền tải dữ liệu

Máy in màu hiện nay thường có khả năng kết nối với cổng kết nối USB 2.0, tương thích với tất cả các thiết bị hiện có trên thị trường. Ngoài ra, một số dòng máy in chuyên dụng còn kết nối không dây wifi, cho phép in ấn trực tiếp trên laptop, smarrtphone hay tablet.

 • Tiết kiệm chi phí hộp mực và giấy in

Thông thường, đối với những máy in màu giá rẻ thường trang bị hộp mực có dung tích nhỏ nên nếu dùng thường xuyên thì rất tốn kém trong việc thay hộp mực mới. Còn chẳng hạn bạn chọn chiếc máy in laser màu thì dường như không cần quan tâm đến chi phí thay thế hộp mực vì ưu thế tiết kiệm mực rất tốt rồi. Gần đây, có một số dòng thiết bị in màu thế hệ mới có trang bị công nghệ in mới giúp người dùng thoải mái in ấn với số lượng bản in đến 6500 trang cho một hộp mực đen, 5000 trang cho hộp mực màu.

Các thương hiệu máy in phun màu tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy in phun màu với rất nhiều các thương hiệu khác nhau mà bạn tha hồ lựa chọn sử dụng. Các thương hiệu máy in phun màu nổi tiếng chất lượng có thể kế đến đó là Epson, HP, Brother, samsung, canon…

 Thương hiệu máy in Canon

Trên thị trường in ấn hiện nay, máy in Canon là một trong những thương hiệu được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn thắc mắc chưa biết máy in Canon của nước nào và chất lượng có tốt không? Hãy cùng Chamnha.com tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đôi nét về thương hiệu

Thương hiệu Canon đến từ Nhật Bản được thành lập vào những năm 1933 chuyên sản xuất về các sản phẩm hình ảnh và quang học. Trải qua quá trình phát triển gần 100 năm qua Canon đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường quốc tế với chất lượng khó ai có thể so bì được. Có thể kế đến các loại sản phẩm làm nên thương hiệu Canon như Camera, máy photo, thiết bị y tế xác định hình ảnh và đặc biêt là máy in. Máy in của thương hiệu Canon được biết đến với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, áp dụng nhiều công nghệ hiện đại đáp ứng được nhu cầu in của cá nhân cho đến những công ty doanh nghiệp và được đánh giá rất cao là thương hiệu yêu thích nhất trên thị trường sản phẩm hình ảnh.

Hiện nay, tất cả các sản phẩm máy in của Canon đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Nhật Bản, nhờ đó mà máy được đánh giá rất cao không chỉ bởi tính năng đa dạng mà còn nhờ vào thiết kế hiện đại. Canon trở thành sự lựa chọn thương hiệu hàng đầu mỗi khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm 1 sản phẩm chất lượng.

Điểm nổi bật của các dòng sản phẩm máy in phun màu Canon đó là chất lượng in sắc nét, màu sắc sinh động và khả năng in nhanh chóng. Giá của các loại máy in phun giao động nhiều mức phân khúc khác nhau nhưng không quá đắt tùy vào túi tiền để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Đặc điểm nổi bật của dòng máy in phun Canon

 • Thiết kế sang trọng: Máy in màu Canon là một thiết bị được sản xuất dựa trên công nghệ Nhật Bản với dây chuyền hiện đại, nổi bật là thiết kế sang trọng. Đặ biệt, máy in màu Canon có độ bền cao, chất lượng tốt và dễ dàng thực hiện thao tác trên máy. Ngoài ra, tốc độ in ấn nhanh, chất lượng hình ảnh sắc nét không bị mờ hay nhòe, màu tươi tắn sinh động.
 • Với độ phân giải máy cao, tốc độ in nhanh, máy in Canon được dân văn phòng yêu thích sử dụng. Bên cạnh đó, máy in màu Canon được trang bị công nghệ in tân tiến đến từ Nhật Bản vừa giúp cải thiện hiệu suất vừa cho ra mực in đều, không bị tắc hay mờ, nhòe.
 • Đa dạng mẫu mã: máy in hãng Canon có đa dạng mẫu mã, chủng loại và giá bán để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Điểm nổi bật của máy in đến từ thương hiệu này là tốc độ in nhanh chóng, chất lượng hình ảnh cao.
 • Giá thành tốt: so với những gì mà thiết bị mang lại cho công việc của bạn.
 • Tiết kiệm mực in và lượng điện năng tiêu thụ.

Thương hiệu máy in Epson

Máy in màu là thiết bị thường thấy trong văn phòng các công ty hiện nay. Sản phẩm này sẽ mang đến cho bạn những bản in màu chất lượng với màu sắc sống động và chân thực. Một trong những thương hiệu máy in màu được nhiều người tin dùng hiện nay đó chính là Epson.

Đôi nét về thương hiệu

Epson được thành lập vào năm 1942, đây là một trong những thương hiệu lớn trong việc cung cấp ra thị trường các dòng sản phẩm in ấn phục vụ cho nhu cầu của người dùng tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Epson hay còn được biết đến là Epson Corporation là một Tập đoàn của Nhật Bản.

Thương hiệu Epson chuyên sản xuất các loại máy thiết bị văn phòng trong đó có máy in. Ngoài ra một số sản phẩm công nghệ khác cũng rất được người tiêu dùng quan tâm như máy in, máy đếm tiền, máy quét, máy thanh toán hóa đơn, máy chiếu và những sản phẩm liên quan khác. Không giống như các thương hiệu khác, Epson tập trung chủ yếu phát triển tập trung vào một dòng sản phẩm thế mạnh của họ là in phun, mặc dù bên cạnh đó hãng này vẫn sản xuất các loại máy in laser. Từ đó, ta có thể thấy những chiếc máy in phun Epson luôn được hãng chú trọng phát triển, cải tiến nhằm đáp ứng những nhu cầu sử dụng hằng ngày của thị trường.

Các dòng máy in của thương hiệu Epson chủ yếu là máy in phun kim tuy nhiên các loại máy in phun màu cũng được ngưởi tiêu dùng khắp nơi yêu thích sử dụng vì chất lượng hình ảnh in đẹp mắt, chân thực và có độ phân giải rất tốt.

Đặc điểm nổi bật của thương hiệu máy in Epson

 • Thiết kế đẹp mắt: Những chiếc máy Epson luôn được đánh giá cao về thiết kế và tính tiện dụng, kiểu dáng nhỏ gọn, đẹp mắt, ít chiếm diện tích, phù hợp với cả những không gian có diện tích nhỏ.
 • Khả năng kết nối thiết bị ngoài nhanh chóng và ổn định, từ in qua mạng LAN thì bạn còn có thể in qua wifi, in qua email, in qua dịch vụ lưu trữ đám mây…
 • Khả năng in ấn của máy in màu Epson được đánh giá cao, tốc độ in nhanh với độ phân giải cao, mang tới cho người dùng những bản in vô cùng sắc nét, sống động với màu in độ bền cao.
 • Máy in của Epson hoạt động rất ổn định, ít khi xảy ra lỗi và cũng gần như không tạo ra các tiếng ồn quá lớn gây khó chịu cho mọi người.

Thương hiệu máy in HP

Chắc hẳn ai làm việc trong ngành in ấn hoặc sử dụng dịch vụ in ấn đều biết đến thương hiệu HP. Đây là thương hiệu máy in đã xuất hiện lâu trên thị trường Việt Nam và đã có chỗ đứng nhất định trong lòng khách hàng. Dưới đây, cùng tìm hiểu rõ hơn về thương hiệu máy in HP.

Đôi nét về thương hiệu

HP một thương hiệu nổi tiếng của Mỹ chuyên sản xuất các thiết bị công nghệ mang tính độ phá. Thành lập năm 1939 trải qua quá trình xây dựng và phát triển với nhiều thăng trầm thì các sản phẩm của thương hiệu HP vẫn nhận được sự đánh giá rất tốt về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Từ sau năm 2014, hãng đã phất triển thêm về các thiết bị máy tính và máy in. Đặc biệt, HP được người dùng ưa chuộng bởi các sản phẩm được tích hợp công nghệ hiện đại, tiên tiến, có khả năng kết nối cực tốt giúp người dùng sở hữu bản in sắc nét, nhanh nhất.

Máy in HP được ra đời theo đúng tinh thần “không ngừng đổi mới” như trong slogan của hãng. Các sản phẩm của máy in HP có một đặc điểm khác biệt so với các thương hiệu khác là mỗi sản phẩm được pháy triển trên chính sự phát triển công nghệ của hãng mà không chạy theo xu hướng người dùng. Trải qua quá trình hình thành và phát triển không ngừng, HP đã mang đến thị trường các sản phẩm nổi bật như: máy in, laptop, máy quét, máy ảnh kỹ thuật số, hệ thống lưu trữ…

Máy in phun màu của thương hiệu HP được biết đến với kiểu đang thiết kế nhỏ gọn, sử dụng 2 tông màu chính là đen – trắng tinh tế, sang trọng. Giá thành chia thành nhiều phân khúc từ rẻ chon đến cao cấp tùy vào túi tiền của người tiêu dùng. Chất lượng sản phẩm in màu sắc đẹp, tốc độ 45 trang/phút.

Đặc điểm nổi bật của máy in phun màu thương hiệu HP

 • Thiết kế chắc chắn, vận hành êm ái: máy in phun màu HP sở hữu thiết kế nhỏ gọn, hiện đại. Trong quá trình sử dụng bạn sẽ thấy máy không phát ra tiếng ồn lớn, không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Khả năng vận hành êm ái cũng góp phần kéo dài tuổi thọ của thiết bị.
 • Tốc độ in nhanh: ở máy in HP các cụm đầu mực hiện đại, có thể in với tốc độ lên đến 18 trang/ phút, tiết kiệm thời gian chờ đợi. Khay nạp giấy với sức chứa ít nhất 100 tờ đảm bảo việc in ấn diễn ra liên tục.
 • Công nghệ in ấn di động HP Jet Advantages: với công nghệ này, bạn có thể thực hiện việc in ấn trực tiếp từ điện thoại, ipad mà không cần kết nói với PC. Ngoài ra, công nghệ này cũng giúp người dùng kết nối NFC hay Wifi Direct. Việc in ấn trở nên linh hoạt, dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc chia sẻ máy in cho nhiều người dùng trong cùng một mạng wifi cũng trở nên đơn giản hơn.
 • Độ phân giải cao: được biết, tất cả các sản phẩm HP sở hữu độ phân giải cao, đem đến các bản in với màu sắc tươi sáng, chân thực.
 • Công nghệ Jetntelligence: với công nghệ này máy in HP có thể tiết kiệm tới 53% năng lượng, giảm chi phí vận hành thiết bị. Đồng thời, công nghệ này cũng giúp tiết kiệm thời gian in ấn lên đến 40%.

Thương hiệu máy in Brother

Một trong số những thương hiệu máy in được đánh giá cao nhất thị trường hiện nay là máy in Brother. Nhiều khách hàng đứng trước quá nhiều lựa chọn đến từ các thương hiệu khác nhau thường băn khoăn máy in Brother có tốt không. Nếu bạn cũng là một trong số đó, đừng bỏ lỡ phần thông tin dưới đây nhé!

Đôi nét về thương hiệu

Brother thành lập năm 1908 tại Nhật Bản qua hơn 100 năm xây dựng và phát triển đến nay Brother đã có mặt ở rất nhiều nước trên thề giới với 17 nhà máy, 52 công ty hoạt động. Hiện nay Brother là thương hiệu đứng đầu về các sản phẩm máy in ấn, in nhãn và may thêu.

Máy in màu Brother là thiết bị văn phòng sở hữu thiết kế tinh tế và keieur dáng nhỏ gọn, giúp tối ưu không gian làm việc tại các công ty, văn phòng nhỏ hẹp. Cùng với đó chất lượng bản in ra cũng có nhiều ưu điểm nổi bật là màu sắc rực rỡ, hình ảnh chân thực và rõ nét đến từng chi tiết. Hơn thế nữa, người dùng có thể dễ dàng sử dụng máy mà không mất quá nhiều thời gian thay màu bởi mỗi chiếc máy in màu Brother đều trang bị hộp đựng màu riêng biệt. Ngoài ra, máy in Brother hiện nay được đông đảo người dùng công nghệ đánh giá tốt về khả năng vận hành máy với công suất cao giúp nâng cao hiệu quả làm việc và tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Đặc điểm nổi bật của máy in phun màu Brother

 • In ấn với tốc độ cực nhanh: máy in màu Brother được ứng dụng công nghệ in ấn hiện đại, vì thế tốc độ in ảnh đen trắng và ảnh màu đều được thực hiện nhanh chóng. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, người dùng đã có được tài liệu, văn bản cùng những hình ảnh với độ sắc nét.
 • Nạp mực dễ dàng: khi sử sụng máy in màu Brother mà gặp phải trường hợp hết mực in, người dùng cũng có thể tự mình nạp mực mà không cần sử dụng đến dịch vụ thay mực. Quá trình nạp mực cũng khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị sẵn màu mực in và bỏ vào khay có nắp màu phù hợp.
 • Khay nạp giấy: Một ưu điểm mà nhiều người thích khi sử dụng Brother đó là khay nạp giấy lớn, người dùng có thể bỏ số lượng giấy nhiều vào trong khay. Trong quá trình in ấn, đặc biệt là in với số lượng nhiều sẽ trở nên dễ dàng hơn khi không phải thêm giấy nhiều lần.
 • Hiệu năng cao: máy in màu Brother có công suất cao nhất là cho ra 2000 trang/tháng. Với công suất đó các doanh nghiệp in ấn tài liệu, văn bản hoặc hình ảnh đáp ứng được nhu cầu công việc của mình.
 • Chi phí in cực tiết kiệm: Khi doanh nghiệp sở hữu một chiếc máy in Brother sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn so với việc in ngoài các cửa hàng. Đặc biệt là khi số lượng giấy tờ, tài liệu, hình ảnh cần in để phục vụ cho công việc là rất lớn.
 • Trang bị cổng kết nối: Cũng giống như các máy in màu thông thường, Brother trang bị cổng kết nối USB 2.0 giúp người dùng dễ dàng kết nối với thiết bị thông minh khác để in tài liệu thuận tiện.

TOP CÁC SẢN PHẨM MÁY IN PHUN TỐT NHẤT

 Máy In Phun Màu Canon PIXMA G1010

Nếu như trước kia nhu cầu in ấn chỉ dừng lại ở hình thức đen trắng thì ngày nay với sự phát triển cũng như nhu cầu ngày càng cao của nên hình thức in màu được ra đời. Đây là một thiết bị in ấn được dùng để in tài liệu, nội dung chứa hình ảnh, chữ có màu sắc khác nhau. Dần dần máy in màu thay thế máy in đen trắng với những tính năng hiện đại hơn, tiện lợi hơn. Nếu bạn đang không biết chọn máy in màu nào tốt thì hãy tham khảo máy in phun màu Canon Pixma G1010.

Máy in phun màu Canon Pixma G1010 là một trong những chiếc máy in màu nổi bật trong các dòng sản phẩm máy in màu. Khác hẳn với nhiều loại máy in phun khác, dòng máy này sử dụng hệ thống bơm mực liên tục nên hoàn toàn có thể đáp ứng số lượng bản in ấn lớn, không làm ngắt quãng trong quá trình in ấn.

Thông số kỹ thuật

 • Thương hiệu: Canon
 • Xuất xứ thương hiệu: Nhật Bản
 • Model: Pixma G1010
 • Loại máy: in phun màu
 • Chức năng: in 1 mặt
 • Chất lượng in: 1200 x 4800 dpi
 • Thời gian in trang đầu tiên: 11 giây
 • Tốc độ in: 8.8 ảnh/ phút (Đen trắng) – 5 ảnh/phút (Màu)
 • Công suất in khuyến nghị: 150 – 1500 trang/ tháng
 • Công suất tối đa: 5000 trang/ tháng
 • Loại mực in: Gl-790 (Cyan, Magenta, Yellow)
 • Kích thước in hỗ trợ: 4×6(inch), A5, A4, Letter, B5, 5×7 (inch), 8×10 (inch)
 • Khay nạp giấy: 100 tờ
 • Khay chứa giấy đã in: 50 tờ
 • Cổng kết nối: USB 2.0
 • Hệ điều hành tương thích: Windows 7, Windows 8.1, Windows 10
 • Kích thước: Dài 445 mm – Rộng 330 mm – Cao 135 mm
 • Khối lượng: 4.8 kg

Đánh giá máy in phun màu Canon Pixma G1010

 • Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại

Canon Pixma G1010 là dòng máy có thiết kế nhỏ gọn bạn có thể dùng trong văn phòng, công ty hoặc tại gia đình. Với màu đen đơn giản, trang nhã, góp phần tô điểm cho không gian sử dụng thêm đẹp mặt, hiện đại hơn. Khi sử dụng Canon Pixma G1010 sẽ tốn ít diện tích, công suất hoạt động cao gấp nhiều lần so với các dòng máy cùng giá. Thêm vào đó, với tạo hình các góc bo tròn, dòng máy này mang đến nhưng đường cong mềm mại và giúp bạn dễ dàng làm sạch những bụi bẩn bám vào máy.

 • Hộp mực năng suất cao, tiết kiệm hơn

Máy in phun màu Canon Pixma G1010 sở hữu hộp mực sản lượng cao lên tới 7000 trang, người dùng có thể tận hưởng in ấn mà không cần phải lo lắng về chi phí mực hay mực nhanh hết. Ngoài ra, hệ thống bình mực chính hãng được tích hợp trong một thân hình máy in nhỏ gọn giúp bạn nhận biết lượng mực dễ dàng.

 • Chất lượng bản in tốt với độ phân giải máy cao

Có thể bạn chưa biết, máy in phun màu Canon Pixma G1010 mang đến bản in có độ tương phản cao, hình ảnh, câu chữ hiển thị rõ ràng, sắc nét, hạn chế mờ nhòe, mất chữ tối đa. Bạn có thể lưu giữ những album ảnh tuyệt đẹp vì Canon Pixma G1010 in ảnh tràn viền đến cỡ A4, A5, B5… cực chân thật.

Ngoài ra, máy in phun màu Canon Pixma G1010 còn sở hữu độ phân giải 4800×1200 dpi, khi in ấn giọt mực rất mịn hạn chế các tình trạng khiến chất lượng bản in bị nhòe. Theo đó, các điểm ảnh sẽ càng nhỏ và thể hiện một cách rõ nét nhất mọi chi tiết trên hình với màu sắc sinh động, tươi sáng.

 • Tốc độ in ấn nhanh

Canon Pixma G1010 có thể đáp ứng 5 trang in/ phút đối với trang in màu, còn với trang trắng đen sẽ là 8 trang/ phút, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu sử dụng của bạn mang đến hiệu quả công việc cao hơn. Thêm vào đó, dòng máy này còn có thể in ấn ảnh không viền, in ảnh 4×6 chỉ khoảng 1 phút nhưng đảm bảo về chất lượng, đây là ưu điểm lớn mà ít dòng máy in phun nào có thể thực hiện được.

 • Hỗ trợ cổng kết nối ổn đinh USB 2.0

Máy in phun màu Canon Pixma G1010 tương thích với thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10, 8.1, 7 SP1 giúp kết nối nhiều thiết bị, in ấn tài liệu dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn.

Giá thành dao động khoảng: 2.800.000 VNĐ

  Máy in phun màu đa năng In-Scan-Copy Brother DCP-T720DW

Một trong những máy in phun màu đa năng đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay là Brother DCP-T720DW. Chắc hẳn, các độc giả của Chamnha.com không còn xa lạ với thương hiệu Brother nữa đúng không nhỉ? Đây là một chiếc máy in sở hữu thiết kết đẹp mắt cùng những tính năng vô cùng hữu ích.

Thông số kỹ thuật

 • Thương hiệu: Brother
 • Xuất xứ thương hiệu: Nhật Bản
 • Model: DCP-T720DW
 • Loại máy: in phun màu
 • Chức năng: Copy, scan, in 2 mặt tự động, in wifi
 • Chất lượng in: 1200 x 6000 dpi
 • Công suất: 16W
 • Thời gian in trang đầu tiên: 6 giây (Đen trắng) – 9.5 giây (Màu)
 • Tốc độ in: 17 ảnh/ phút (Đen trắng) – 6.5 ảnh/phút (Màu) – 30 trang/phút (Đen trắng) – 26 trang/phút (Màu)
 • Công suất in khuyến nghị: 50 – 1000 trang/ tháng
 • Công suất tối đa: 2.500 trang/ tháng
 • Loại mực in: Mực in BTD60 BK và BT5000 C/M/Y
 • Màn hình hiển thị: LCD
 • Kích thước giấy in hỗ trợ: A4, A5, A6, Letter
 • Khay nạp giấy: 150 tờ
 • Khay chứa giấy đã in: 50 tờ
 • Cổng kết nối: USB 2.0
 • Kết nối không dây: wifi, in bằng điện thoại
 • Hệ điều hành tương thích: Androi, Mac OS, Ios, Windows 7, Windows 8.1, Windows 10
 • Kích thước: Dài 435 mm – Rộng 380 mm – Cao 195 mm
 • Khối lượng: 8.7 kg

Đánh giá máy in phun màu đa năng In-Scan-Copy Brother DCP-T720DW

 • Thiết kế đơn giản

Máy in phun màu đa năng Brother DCP-T720DW sở hữu thiết kế gọn gàng nhưng mang lại hiệu quả trong công việc cao. Với kiểu dáng nhỏ gọn, các chi tiết tinh tế, dễ dàng bố trí trên bàn làm việc, kệ tủ trong phòng khách, phòng ngủ của gia đình hoặc văn phòng làm việc ở công ty.

 • Hiệu suất công việc cao

Brother DCP-T720DW có công suất tối đa là 2.500 trang/tháng, gây ấn tượng với tốc độ in ảnh màu được 6.5 ảnh/phút, in ảnh đen trắng 17 ảnh/phút, in trang màu cho 26 trang/phút còn in đen trắng được 30 trang/phút. Thời gian in trang đầu tiên với in màu là 9.5 giây còn in đen trắng chỉ 6 giây, in ấn vô cùng nhanh chóng.

 • Chất lượng bản in

Brother DCP-T720DW có độ phân giải là 1200 x 6000 dpi, máy in luôn cho ra những bản in màu hay đen trắng đều có độ nét cao, bản sao hay bản scan cũng đạt chất lượng tốt, hạn chế các tình trạng bị nhòe hay mất chữ.

 • Đa chức năng

Khác với những sản phẩm máy in màu khác, Brother DCP-T720DW được thiết lập nhiều chức năng như in 2 mặt, in wifi, scan, copy, có thể in đen trắng và in màu linh hoạt, máy in giúp đáp ứng nhu cầu xử lý tài liệu, góp phần nâng cao hiệu suất làm việc của người sử dụng.

Brother DCP-T720DW có điều khiển nút nhấn kèm màn hình hiển thị LCD dễ quan sát và điều chỉnh các chức năng.

 • Khay nạp giấy in chứa được 150 tờ, khay chứa giấy đã in 50 tờ

Máy in phun Brother DCP-T720DW có khay nạp giấy tự động ADF chứa 20 tờ, có khe nạp giấy thủ công 1 tờ. Và hơn hết, Brother DCP-T720DW in được nhiều loại giấy từ A6, A5, Letter đến A4. Trên khay nạp giấy in của Brother DCP-T720DW có thanh kẹp và ký hiệu để hạn điều chỉnh cố định các khổ giấy, giúp in tiện lợi, hiệu quả hơn.

 • Có nhiều cổng kết nối

Với sự linh hoạt về kết nối, máy in được thiết kế nhiều cổng kết nối, đối với người dùng chọn giải pháp in có dây truyền thống thì bạn có thể kết nối dây cáp và in qua cổng USB 2.0. Trường hợp không muốn dùng dây vướng víu đã có giải pháp in không dây hiện đại với Wi-fi Direct (wifi do máy in phát ra), hệ thống mạng wifi của bạn.

Không chỉ có vậy, Brother DCP-T720DW hỗ trợ công nghệ in tiên tiến Wi-Fi Direct, Google Clound Print 2.0, iPrint & Scan, Apple AirPrint, cài đặt để in qua laptop hoặc điện thoại, mang đến nhiều sự lựa chọn để bạn thực hiện các thao tác dễ dàng nhất.

Giá thành dao động khoảng: 5.600.000 VNĐ

Máy in phun màu HP Ink Tank 115 (2LB19A)

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một chiếc mày in màu dành cho gia đình hay văn phòng thì HP Ink Tank 115 là một gợi ý tốt. Đây là mẫu máy in phun màu giá rẻ từ HP cho khả năng tiết kiệm với công suất in lên tới 8000 trang màu và 6000 trang đen trắng, đồng thời chất lượng in vượt trội mang đến những sản phẩm chất lượng.

Thông số kỹ thuật

 • Thương hiệu: HP
 • Xuất xứ thương hiệu: Mỹ
 • Model: Ink Tank 115
 • Loại máy: in phun màu
 • Chức năng: in 1 mặt
 • Chất lượng in: 1200 x 4800 dpi
 • Thời gian in trang đầu tiên: 14 giây
 • Tốc độ in: 8 trang/ phút (Đen trắng) – 5 trang/phút (Màu)
 • Công suất in khuyến nghị: 100 – 1000 trang/ tháng
 • Công suất tối đa: 8000 trang/ tháng
 • Loại mực in: HPGT51 đen – HPGT52 (hồng đỏ, lục lam, vàng)
 • Màn hình hiển thị: LCD
 • Khay nạp giấy: 60 tờ
 • Khay chứa giấy đã in: 25 tờ
 • Cổng kết nối: USB 2.0
 • Hệ điều hành tương thích: Mac OS, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10
 • Kích thước: Dài 523 mm – Rộng 284 mm – Cao 259.7 mm
 • Khối lượng: 3.4 kg

Đánh giá máy in phun màu HP Ink Tank 115

 • Thiết kế đẹp mắt, kết cấu chắc chắn

Máy in phun màu HP Ink Tank 115 được thiết kế hiện đại, tinh tế, trang bị phần đựng mực in ở cạnh hông máy, có nắp đậy riêng. Với thiết kế trong suốt bạn kiểm tra và đổ mực vào máy đơn giản hơn bao giờ hết. Với sản phẩm máy in màu này bạn có thể đặt gọn gàng ở mọi vị trí trong gia đình, văn phòng, thích hợp dùng cho cá nhân.

 • Chất lượng in cao cấp

Bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm HP Ink Tank 115 bởi chất lượng in văn bản đậm, sắc nét; in màu rực rỡ giúp in ảnh, tài liệu kinh doanh, poster quảng cáo đẹp sống động. Chất lượng in xuất sắc sẽ giúp công việc trở nên trôi chảy và hình ảnh doanh nghiệp tốt hơn trong mắt khách hàng.

 • Công suất in mạnh mẽ

HP Ink Tank 115 có khả năng in cực ấn tượng với tốc độ in màu là 5 trang/phút, in trắn đen là 8trang/phút, tốc độ in trang đầu tiên là 14 giây, cho phép bạn in số lượng tài liệu lớn trong thời gian ngắn, góp phần nâng cao hiệu suất công việc của bạn tối đa.

 • Tiếp mực dễ dàng

Bên cạnh công suất mạnh mẽ thì máy in màu HP Ink Tank 115 sử dụng lọ mực thiết kế chống tràn độc đáo cùng hệ thống tiếp mực tân tiến của HP, giúp việc tiếp mực trở nên dễ dàng và tiện lợi. Bạn sẽ không lo gặp khó khăn hay bị lãng phí khi tiếp mực. Hơn nữa, lọ mực có thể đóng kín lại sau khi mở, đảm bảo an toàn và chất lượng mực.

 • Dễ dàng sử dụng

Một bảng điều khiển màn hình LCD với các nút bấm điều khiển và đèn báo các chức năng chính sẽ giúp bạn thao tác, theo dõi quá trình in. Cùng với giao diện đơn giản, trực quan khiến ai cũng có thể sử dụng dễ dàng với máy in màu HP Ink Tank 115.

 • Trang bị khay nạp giấy hiệu quả

HP Ink Tank 115 là một loại máy in có khay nạp giấy chứa 60 tờ, khay chứa giấy đã in là 25 tờ giúp bạn thuận tiện in ấn hiệu quả. Máy còn in được nhiều loại giấy từ giấy thương, giấy in ảnh hay giấy in phun bóng với khổ giấy đa dạng như A4, B5, B6…Đặc biệt, khi in các loại giấy cỡ nhỏ nhứ A6 hay giấy in hình 10 x 15 cm thì bạn cần đặt giấy về phía bên phải của khay nạp giấy sau đó kéo thanh trượt để cố định, nếu có giấy bên trái sẽ không in được.

 • Tạo nên số lượng lớn bản in với chi phí mỗi trang cực thấp nhờ sử dụng mực in chính hãng

Máy in màu HP Ink Tank 115 sử dụng bình mực HPGT51 (đen) in được 4000 trang còn bình HPGT52 (hồng, đỏ, lục lam, vàng) in được tới 8000 trang cho năng suất in cực cao. Bình mực được thiết kế chống tràn, dễ nạp mực. Đặc biệt, sản phẩm có tính năng bảo mật, đầu phun dùng mạch điện tử đã sửa đổi hoặc không chính hãng HP có thể không hoạt động và có thể khiến những đầu phun đang hoạt động gặp sự cố bất cứ lúc nào.

Giá thành dao động khoảng: 2.000.000 VNĐ

Máy in Epson L3110 phun màu đa năng

Thêm một lựa chọn cho bạn khi đang tìm kiếm máy in phun màu đó là Epson L3110. Đây là dòng máy in được đông đảo khách hàng tin dùng, đặc biệt là những văn phòng làm việc luôn chọn mua dòng máy đa năng này để phục vụ cho công việc. Máy được tích hợp 3 chức năng chính như: in, scan, photocopy của nhà sản xuất Esspon.

Thông số kỹ thuật

 • Thương hiệu: Esspon
 • Xuất xứ thương hiệu:
 • Model: Epson L3110
 • Loại máy: in phun màu
 • Chức năng: copy, in và scan
 • Độ phân giải in: 5760 x 1440 dpi
 • Độ phân giải scan: 600 x 1200 dpi
 • Tốc độ in chuẩn: 10.5 trang trắng đen/ phút , 5 trang màu/phút
 • Tốc độ scan : 11 giây / trang trắng đen (200dpi), 28 giây /trang màu (200dpi).
 • Tốc độ copy : 7.7 trang trắng đen / phút , 3.8 trang màu
 • Kích thước giọt mực: 3pl
 • Khổ giấy: A4/Letter
 • Khay nạp giấy: 100 tờ
 • Cổng kết nối: USB 2.0
 • Hệ điều hành tương thích: Windows 10 / 8.1 / 8 / 7 / Vista / XP, Mac OS X 10.6.8, …
 • Kích thước: 375 x 347 x 187 mm
 • Khối lượng: 4.8 kg

Đánh giá máy in phun màu Epson L3110

 • Kiểu dáng và thiết kế

Máy in Epson L3110 phun màu đa năng sở hữu thiết kế hiện đại với các góc bo tròn nên không chiếm nhiều diện tích sử dụng. Với gam màu đen sang trọng giúp bạn có thể dễ dàng bố trí ở nhiều không gian sử dụng khác nhau. Hơn nữa, với trọng lượng của máy là 4,8 kg bạn có thể di chuyển tiện lợi.

 • Đa chức năng

Bạn có thể dùng chiếc máy in Epson L3110 để thực hiện 3 công việc khác nhau như copy, scan và in màu. Với chiếc máy này bạn có thể tiết kiệm chi phí đầu tư cho văn phòng thay vì mua cả 3 máy in, máy scan và máy photo. Thật sự vô cùng tiện lợi.

 • Hiệu quả làm việc

Epson L3110 được trang bị công nghệ in Micro Piezo TM cho phép tốc độ in nhanh chóng 15 trang/ phút khi in màu, 33 trang/phút khi in trắng đen. Không những thế, máy còn tích hợp cổng USB 2.0 giúp máy truyền tải dữ liệu tốc độ cao với các thiết bị ngoại vi khác.

Khi sử dụng máy in màu Epson L3110, bạn sẽ nhận được những hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết bởi máy có độ phân giải lên tới 5760 x 1440 dpi. Đặc biệt, tốc độ in cũng nhanh chóng, máy phù hợp để in văn bản, ảnh tài liệu…tối đa khổ giấy A4.

Máy in Epson L3110 với hệ thống bình mực liên tục chính hãng của Epson tạo ra những bản in có tuổi thọ với chi phí thấp nhất. Máy in Epson L3110 màu đa chức năng có thể in với số lượng trang in lên đến 4,500 trắng đen và 7,500 trang màu, tránh tình trạng phải đi nạp mực thường xuyên.

 • Thay thế mực dễ dàng

Có nhiều sản phẩm máy in phun màu Epson L3110 với thao tác cực kỳ đơn giản mà không cần đến những kỹ thuật viên. Bạn chỉ cần đổ mực vào hệ thống mực liên tục với những lọ mực chính hãng Epson dễ dàng.

 • Hệ thống mực 4 màu

Máy in màu Epson L3110 được trang bị hệ thống mực 4 màu bao gồm đen, đỏ, vàng, xanh mang đến cho người dùng chất lượng hình ảnh và văn bản cao, sắc nét. Có thể tự thay mực dễ dàng vì hệ thống nằm phía ngoài, tiện dụng cho các chị em phụ nữ.

Giá thành dao động khoảng: 4.900.000 VNĐ

Máy in màu Canon Pixma G3010 cao cấp

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy in Canon hoạt động ổn định, tốc độ in nhanh, có thể kết nối wifi thì Canon Pixma G3010 chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đây là dòng máy in đa năng vừa in màu, scan, photo có nhiều ưu điểm vượt trội. Tốc độ in khá nhanh kết hợp với khả năng kết nối qua wifi linh hoạt cùng màn hình hiển thị LCD giúp dễ dàng điều khiển.

Thông số kỹ thuật

 • Thương hiệu: Canon
 • Xuất xứ thương hiệu: Nhật Bản
 • Model: Pixma G3010
 • Loại máy: in phun màu
 • Chức năng: Copy, scan, in wifi, in 1 mặt
 • Chất lượng in: 1200 x 4800 dpi
 • Thời gian in trang đầu tiên: 11 giây
 • Tốc độ in: 8.8 ảnh/ phút (Đen trắng) – 5 ảnh/phút (Màu)
 • Công suất in khuyến nghị: 150 – 1500 trang/ tháng
 • Công suất tối đa: 8000 trang/ tháng
 • Loại mực in: Gl – 790 (Cyan, Magenta, Yellow)
 • Màn hình hiển thị: LCD
 • Kích thước giấy in hỗ trợ: A4, A5, B5
 • Khay nạp giấy: 100 tờ
 • Khay chứa giấy đã in: 50 tờ
 • Cổng kết nối: USB 2.0
 • Kết nối không dây: wifi, in bằng điện thoại
 • Hệ điều hành tương thích: Androi, iOS, Windows 7 , Windows 10, Windows
 • Kích thước: Dài 445 mm – Rộng 330 mm – Cao 163 mm
 • Khối lượng: 6.3 kg

Đánh giá máy in phun màu đa năng Canon Pixma G3010 cao cấp

 • Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại

Máy in phun màu Canon Pixma G3010 cao cấp sở hữu thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với không gian văn phòng, bàn làm việc cá nhân, máy không gây tiếng động lớn khi sử dụng. Canon Pixma G3010 có tông màu đen là chủ đạo với thiết kế hiện đại. Máy in hoạt động trơn tru, hạn chế được các sự cố kẹt giấy, tràn mực.

 • Nhiều chức năng, tốc độ in của Canon Pixma G3010

Canon Pixma G3010 sở hữu nhiều chức năng như in một mặt, copy, scan hay in wifi, máy in phun màu mang đến nhiều tiện ích cho công việc văn phòng thêm năng suất. Đặc biệt, công suất in của máy in scan là 5000 trang/phút, tốc độ in trắng đen đạt 8.8 ảnh/phút, tốc độ in màu là 5 ảnh/phút, in trang đầu tiên là 11 giây, sẵn sàng hỗ trợ cho bạn in ấn tài liệu mọi lúc nhanh chóng.

 • Chất lượng bản in

Trong các dòng máy in màu thì Canon Pixma G3010 được đánh giá cao về chất lượng bản in. Cũng bởi sản phẩm có độ phân giải cao lên tới 1200 x 4800 dpi nên những bản in ra đều sắc nét tới từng chi tiết. Nếu so sánh với dòng máy in Brother thì chất lượng bản in tốt, màu đen sâu, hiển thị được vùng bóng của phông chữ. Nếu bạn in ảnh thì nên sử dụng kiểu mặc định thì bản in hơi tối nên bạn cần chỉnh độ sáng cao hơn khi trước in.

 • Thiết kế bình mực chống tràn

Máy in phun màu Canon Pixma G3010 sở hữu bình mực có thiết kế đặc biệt giúp giảm thiểu mực bị tràn ra trong quá trình bơm mực. Đặc biệt, máy có hệ thống bình mực tích hợp trong thân máy nhỏ gọn giúp người dùng có thể theo dõi lượng mực còn lại trong máy một cách dễ dàng.

 • Khay nạp giấy lớn

Máy in phun màu Canon Pixma G3010 có thể in liên tục với khay nạp giấy 100 tờ và khay chứa giấy in 50 tờ. Hơn nữa, sản phẩm này có thể in được trên các loại khổ giấy như: A4, A5, B5. Thậm chí, máy in Canon Pixma G3010 còn trang bị riêng một khay nạp giấy A5 giups cho việc in ấn trở nên hiệu quả và không bị gián đoạn.

 • In tài liệu qua các cổng kết nối

Chăm nhà bật mí tới bạn, sản phẩm này có kết nối không dây vô cùng tiện lợi. Bạn có thể in ấn từ các thiết bị thông minh với máy in thông qua kết nối wifi. Ứng dụng Canon Print Inkjet/ SELPHY giúp in di động và quét các thiết bị hệ điều hành iOS và Androi. Trong khi đó, plugin dịch vụ in của Canon cung cấp các chức năng in không cần trình điều khiển cho điện thoại thông minh và máy tính bảng chạy trên HĐH Androi. Ngoài ram tính năng scan và copy được tích hợp sẵn trên Wifi Direct. Từ đó, bạn không cần cài đặt thêm, dễ dàng scan và copy tài liệu một cách nhanh chóng.

Giá thành dao động khoảng: 6.500.000 VNĐ

Máy in phun màu Brother DCP-T310

Bạn không còn xa lạ với máy in màu Brother nữa đúng không nào, đây là một thiết bị văn phòng được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Những chiếc máy in được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại giúp người dùng cho ra bản tài liệu rõ nét cùng màu sắc chuẩn nét. Trong số các sản phẩm máy in màu của Brother thì DCP-T310 là một chiếc máy được săn đón nhiều nhất, máy phù hợp với nhiều doanh nghiệp, sở hữu chức năng in, photo và cả scan màu tiện dụng.

Thông số kỹ thuật

 • Thương hiệu: Brother
 • Xuất xứ thương hiệu: Nhật Bản
 • Model: DCP-T310
 • Loại máy: in phun màu
 • Chức năng: Copy, scan, in 1 mặt
 • Chất lượng in: 1200 x 6000 dpi
 • Công suất: 14W
 • Thời gian in trang đầu tiên: 15 giây
 • Tốc độ in: 12 ảnh/ phút (Đen trắng) – 6 ảnh/phút (Màu)
 • Công suất in khuyến nghị: 250 – 2000 trang/ tháng
 • Công suất tối đa: 12.000 trang/ tháng
 • Loại mực in: Mực in BTD60 BK và BT5000 C/M/Y
 • Màn hình hiển thị: LCD
 • Kích thước giấy in hỗ trợ: A4, A5, B5
 • Khay nạp giấy: 150 tờ
 • Khay chứa giấy đã in: 50 tờ
 • Cổng kết nối: USB 2.0
 • Kết nối không dây: wifi, in bằng điện thoại
 • Hệ điều hành tương thích: Mac OSWindows
 • Kích thước: Dài 440 mm – Rộng 380 mm – Cao 160 mm
 • Khối lượng: 6.65 kg

Đánh giá máy in phun màu Brother DCP-T310

 • Kết cấu chắc chắn, sang trọng

Máy in phun màu Brother là DCP-T310 có màu đen hiện đại, thiết kế tinh tế, dễ lắp đặt. Chiếc máy này rất tiện để lắp đặt trong mọi không gian từ phòng ngue, phòng khách gia đình cho đến văn phòng làm việc của công ty. Đặc biệt, máy in Brother là DCP-T310 sang trọng được lắp ráp hoàn thiện, các bộ phận kết nối chặt chẽ, chất liệu vỏ bền bỉ, kháng vỡ, dễ dàng bố trí ở nhiều chỗ trong văn phòng.

 • Đa chức năng cùng tốc độ in mạnh mẽ

Brother là DCP-T310 được trang bị rất nhiều chức năng chẳng hạn như  in 1 mặt, scan, với máy in phun màu này bạn sẽ sử dụng đa dạng cho công việc thêm phần trơn tru, thuận lợi.

Thêm vào đó, máy in copy có tốc độ in màu 6 ảnh/phút, in trắng đen 12 ảnh/phút, công suất 250 – 2000 trang/tháng giúp bạn in tài liệu nhanh chóng, không cần mất thời gian chờ đợi. Vì vậy, máy in phun chuyên nghiệp sẽ đem đến những tài liệu vượt trội về màu sắc, bạn có thể tự tin tạo ra các tài liệu kinh doanh thật sự ấn tượng và tuyệt vời.

 • Chất lượng bản in

Máy in màu Brother là DCP-T310 in hiệu quả, không cần thêm giấy nhiều lần với khay nạp giấy 150 tờ, khay chứa giấy đã in là 50 tờ. Máy được trang bị khay đựng dễ thao tác, đựng được nhiều loại giấy in, giúp bạn xử lý giấy nhanh nhẹn, đơn giản.

Đồng thời, thiết kế kín giúp giấy ở bên trong không bị bụi hay hơi ẩm bám vào ảnh hưởng tới chất lượng bản in. Mặt trong của khay có đánh dấu vị trí các khổ giấy từ A4, A5,A6 đến B6…

Không chỉ có vậy, nhờ độ phân giản ở chức năng copy  là 1200 x 6000 pdi, chức năng scan là 1200 x 2400 dpi cũng mang đến những bản sao, bản scan đảm bảo chất lượng, cho bạn tiếp nhận các thông tin trên giấy in dễ dàng mà không phải cố tập trung để nhìn kỹ.

 • Tiết kiệm chi phí

Máy in phun màu Brother là DCP-T310 còn giúp giảm chi phí cho mỗi bản in với dung tích mự in cực cao, bạn có thể in tới 6.500 trang đen trắng và 5.000 trang màu. Hệ thống nạp mực in cực kỳ tiện dụng, máy in của hãng luôn giúp tiết kiệm chi phí, quan trọng hơn là góp phần bảo vệ môi trường và các chi phí khác, với công nghệ in hai mặt tự động sẽ cắt giảm việc sử dụng giấy lên đến 50%.

 • Màn hình LCD

Màn hình LCD 1,8 inch và bàn phím trên máy in Brother là DCP-T310 vô cùng tiện lợi, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các tính năng và các tùy chọn thực tế của máy. In các tập tin hoặc chép vào một thiết bị USB mà không cần phải kết nối với máy PC.

 • Cổng kết nối USB 2.0 hiện đại

Máy in phun màu Brother là DCP-T310 phù hợp với thiết bị hoạt động trên nền hệ điều hành Windows, Mac OS nên kết nối được nhiều thiết bị, giúp in tài liệu dễ dàng, linh động trong các hoàn cảnh khác nhau.

Giá thành dao động khoảng: 4.000.000 VNĐ

Máy in phun sử dụng loại mực nào?

Một trong những điều mà nhiều người quan tâm khi sử dụng máy in phun đó là loại mực dành cho máy in. Thật vậy, trên thị trường hiện nay mực in dành cho máy phun có rất nhiều loại. Mỗi loại mực, hãng mực đều có một chất lượng khác nhau. Vì thế, việc tìm hiểu chi tiết các chức năng và chi tiết các loại mực này là rất cần thiết trong ngành in ấn. Qua bài viết dưới đây Chăm nhà sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và tự đưa ra quyết định tốt nhất để lựa chọn loại mực nào phù hợp nhé.

 1. Mực nước

Mực nước là loại mực được sử dụng pổ biến cho máy in phun màu, mực có khả năng tương thích cao và cho ra các bản in đẹp sắc nét, màu sắc tươi sáng. Các màu sắc cơ bản của mực nước bao gồm: Đen (BK), Xanh đậm (C), Đỏ (M), Vàng (Y), Xanh nhạt (LC), Đỏ nhạt (LM). Thông thường, đối với các dòng máy in phun màu chính hãng thường có các hộp mực đi kèm là dạng mực nước vì độ thân thiện với máy in và ít gây hại cho đầu phun hơn các loại mực khác.

Ưu điểm của mực nước

 • Ít gây hại cho đầu phun, thân thiện với máy in
 • Khi sử dụng mực nước các sản phẩm cho ra là các bản in màu sắc rõ ràng, sắc nét. Đặc biệt, nếu muốn giữ màu bản in lâu hơn thì chúng ta có thể sử dụng thêm phương pháp cán màng hoặc ép nhựa.
 • Khá an toàn với người sử dụng và môi trường.
 • Giá cả phải chăng, rẻ hơn so với nhiều loại mực in khác trên thị trường.
 • Ít gây nghẹt dây dẫn tiếp mực.

Nhược điểm của mực nước

 • Mực nước khi in xong sẽ bị lem hoặc nhòe nếu như bản in thấm nước.
 • Màu sắc của bản in cũng sẽ phai dần theo thời gian nếu không được bảo quản tốt, phai màu trong khoảng từ sau 4 – 6 tháng.

Các loại mực nước hiện nay

 • Mực in phun chính hãng

Mực in phun chính hãng là loại mực thường được bán kèm với máy in chính hãng và được phân phối sản xuất theo quy trình để độ tương thích gần như là tuyệt đối với máy in.Vậy nên, mực in chính hãng thường được khuyến cáo sử dụng cùng máy in, tuy giá thành có phần cao hơn so với các loại mực in khác. Tuy nhiên, chất lượng của mực in chính hãng sẽ mang lại cho người sử dụng sự tin tưởng và an tâm khi sử dụng cũng như được bảo hành bảo trì nếu phát sinh lỗi đến từ nhà sản xuất.

Mực in phun chính hãng thường được sử dụng trong các công ty doanh nghiệp, văn phòng vừa và nhỏ, hộ gia đình.

 • Mực nước thường (Dye)

Đây là loại mực có màu sắc đẹp, không gây hại nhiều đến đầu in, dây dẫn mực cho hệ thống dẫn mực liên tục không bị cứng, ít hỏng dẫn mực, ít phải vệ sinh đầu in hay cụm bơm hút. Đặc biệt, giá thành của loại mực này tương đối rẻ.

Loại mực nước thường này được sử dụng trong các công ty doanh nghiệp, văn phòng vừa và nhỏ, các hộ kinh doanh gia đình.

 • Mực nước UV (Dye UV)

Mực nước UV là loại mực gặp nước sẽ bị nhòe ít hơn mực Dye thường. Hơn hết, khi gặp ánh sáng mặt trời mực sẽ không bị phai màu. Bạn có thể lưu trữ bản in của loại mực này được nhiều năm nếu ép hoặc cán màng. Loại mực này không chỉ có giá thành rẻ mà màu sắc đẹp, không gây hại đến đầu in.

Cũng giống như mực nước thường, mực nước UV thường được sử dụng trong các công ty doanh nghiệp, văn phòng vừa và nhỏ cùng các hộ kinh doanh gia đình.

2.Mực dầu

Mực dầu là loại mực in liên tục, chất mực là keo UV nên khả năng bám mực rất tốt và bền, hạt mực sánh mịn giúp cho ra đời các bản in đẹp. Cùng với đó, hệ thống mực dầu thường được gắn vào hệ thống tiếp mực của các dòng máy in phun màu. Giải pháp in này thường được áp dụng cho các tiệm dịch vụ, công ty in văn bản lưu trữ.

Mực có mùi dầu, mùi nặng nhẹ tùy loại nhưng thường thì mực UV hay Plastisol eco – solvent thường có mùi nhẹ hơn và được gọi tên riêng vì đã có cải tiến và đặc trưng khác nhau về xử lý trung gian. Đặc biệt, các loại mực dầu thường sẽ không bán kèm cùng máy in chính hãng mà tùy vào đặc trưng nhu cầu của người sử dụng chọn dùng.

Ưu điểm của mực dầu

 • Mực dầu thường có độ bền màu cao (so với mực nước) do độ bám dính tốt, không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, độ kháng nước cao.
 • Khi sử dụng mực dầu bản in có bề mặt đẹp, độ bám dính và bền màu hơn mực nước.

Nhược điểm của mực dầu

 • Mực dầu có giá thành cao hơn so với mực nước.
 • Mực dễ gây nghẹt dây dẫn và đầu in phun, dễ gây hư hại đến máy in.

Các loại mực dầu hiện nay

 • Mực dầu thường (Pigment)

Đây là loại mực có màu sắc đẹp, bản in sắc nét, tươi sáng, sống động và bền màu. Hơn hết, loại mực dầu này bản in sẽ không bị nhòe khi gặp nước. Thông thường, mực dầu thường được dùng để khi in decal, băng rôn, bảng quảng cáo…

 • Mực dầu UV (Pigment UV)

Mực dầu UV là loại mực in gốc dầu có khả năng kháng nước, màu sắc đẹp, bản in sẽ giữ được màu sau nhiều năm. Tuy nhiên, vì có tính keo UV nên khi sử dụng phải vệ sinh đầu in và bề mặt cụm bơm hút mực thường xuyên, dây dẫn mực nhanh bị cứng gây ra hiện tượng tắc mực trong đường ống. Gây hại cho dây dẫn và đầu phun nhiều hơn.

Cũng giống như loại mực đầu thường, mực dầu UV được dùng để tạo ra các hình ảnh dán trên xe, bảng quảng cáo, băng rôn ngoài trời hay in decal tem nhãn…

 • Mực Durabrite

Ngoài mực thường và mực dầu UV thì mực Durabrite cũng được sử dụng rộng rãi, đây là loại mực đặc biệt được chế tạo từ loại mực pigment. Mực Durabrite cho ra các bản in bền màu, rõ nét trên nhiều loại vật liệu in khác nhau. Có khả năng in trên giấy cực mỏng không có lớp tráng phủ nhưng vẫn mang lai chất lượng tương đương in laser. Hơn hết, loại mực này có thể gây hại cho dây dẫn và đầu phun.

Loại mực Durabrite chỉ thích hợp dùng cho các gia đình, văn phòng vừa và nhỏ.

 • Mực chuyển nhiệt Sublimation

Mực chuyển nhiệt Sublimation hay còn biết đến là mực in nhiệt, loại mực này có khả năng in trên mọi chất liệu như vải, gốm sứ, thủy tinh, kim loại. Không những thế, nó còn sử dụng trong các lĩnh vực in quần áo bóng đá, in áo đồng phục…Loại mực này là mực chuyên dụng cho hình thức in chuyển nhiệt. Có thể gây hại cho dây dẫn và đầu phun.

LƯU Ý SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN MÁY IN PHUN

 • Nạp giấy vào khay giấy: khi nạp giấy vào khay giấy bạn phải đảm bảo giấy được gọn gàng, ngay thẳng, điều chỉnh bộ phận chặn giấy vừa khít với viền giấy sao cho không quá chặt, không quá lỏng để đảm bảo giấy in ra được liên tục thông suốt và không bị lệch trung tâm trang giấy.
 • Chọn chế độ in hợp lý giúp cho chất lượng in ra sản phẩm đúng như yêu cầu và tiết kiệm thời gian cũng như lượng mực in.
 • Vị trí đặt máy, nên chọn vị trí đặt máy ở nơi bằng phẳng, thoáng mát cách xa vị trí làm việc của nhân viên bởi nhiệt độ máy tỏa ra trong quá trình in ấn sẽ khiến phòng trở nên bức bối, bên cạnh đó mực in chứa nhiều chất dễ bay hơi độc hại nếu hít thở trong thời gian dài sẽ gây hại cho sức khỏe con người.
 • Làm vệ sinh máy thường xuyên đây là việc làm cần thiết giúp loại bỏ những bụi bẩn, nấm mốc,.. bám chặt ở máy đảm bảo máy hoạt động thông suốt, bền lâu.
 • Không tắt máy đột ngột sau khi in xong vì làm như vậ sẽ khiến cho mực bị khô do không kịp đóng đầu in lại.
 • Sử dụng giấy in phù hợp đảm bảo chất lượng sẽ giúp cho bản in ra có độ nét và màu sắc đẹp nhất.
 • Dùng mực in chuẩn: đầu in có hay bị tắc hay không thì loại mực in bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng khá nhiều, chất lượng màu sắc chuẩn với ảnh cần in cũng do mực in nên Chamnha.com khuyên bạn sử dụng loại mực in chuẩn nhất dù cho chi phí cao nhé.

Lời kết

Hi vọng rằng toàn bộ những thông tin hữu ích về máy in màu mà Chamnha.com cung cấp cho bạn sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về các lựa chọn máy in phun màu sao cho hợp lý. Chúc các bạn lựa chọn được cho mình máy in phun phù hợp nhất cho công việc văn phòng trở nên nhẹ nhàng và tiện lợi hơn bao giờ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chăm Nhà - chamnha.com
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0