Thiết bị nhà bếp – dễ dàng trong việc nấu ăn

Ngày nay cuộc sống ngày càng phát triển, mỗi người thường làm việc quên mình việc dành thời gian cho gia đình trở nên quý giá. Thực tế rằng, sau một ngày làm việc, học tập đầy căng thẳng khi vụt về nhà được quây quần bên mâm cơm còn nóng hổi được thưởng thức những món ngon từ chính người yêu thương. Đây là một loại cảm xúc chẳng bao giờ quên được. Chính trong phòng bếp là sợi dây vô hình kết nối chúng ta lại với nhau. Để giảm bớt gánh nặng cho người nội trợ các sản phẩm của thiết bị nhà bếp thông minh ra đời.

Thiết bị nhà bếp đại ra đời hỗ trợ mọi người trong các công việc nấu nướng và dọn dẹp sau mỗi bữa ăn. Các thiết bị này giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Với vai trò quan trọng của các thiết bị nhà bếp đối với cuộc sống gia đình, những thiết bị hiện đại nào nên có trong căn bếp của bạn, một căn bếp có không gian vừa ấm cúng vừa sang trọng lại hiện đại. Chăm nhà xin giới thiệu tới các bạn nấu ăn dễ dàng với các thiết bị nhà bếp.

Vai trò của nhà bếp trong cuộc sống gia đình

Gia đình luôn là điều thiêng liêng nhất mà tạo hoá đã ban tặng cho con người. Để tạo nên một gia đình trọn vẹn, phải cần sự gắn kết của các thành viên trong gia đình. Người ta thường nói rằng, một căn bếp ấm cúng chính là ngọn lửa vô hình sưởi ấm tình cảm giữa vợ và chồng, tình máu mủ giữa cha mẹ và con cái. Vì vậy, vai trò của nhà bếp trong cuộc sống gia đình ảnh hưởng rất lớn.

Phòng bếp là trái tim của ngôi nhà – bạn có thể lay động nhất thời trước vẻ đẹp của một người nào đó nhưng chắc hẳn điều mà bạn cảm thấy ấm áp nhất là được thưởng thức các món ăn nấu bằng sự chân thành. Chính trong căn bếp thân thuộc của gia đình là nơi chúng ta cảm thấy mình được chăm sóc, được yêu thương từ các thành viên trong gia đình.

Bình dị nhất trong mỗi con người chắc chắn là được nghe tiếng mẹ đang xắt củ hành tây trên thớt với những giọt nước mắt vì khoé cay, được ngửi mùi thức ăn quen thuộc trong đó chứa cả tình yêu thương mà mẹ dành trọn cả trái tim. Những hình ảnh hay âm thanh đó chẳng bao giờ mua nổi, cuộc sống ồn ào ngoài kia chẳng thế nào có được.

Nhà bếp ảnh hưởng tới lối sống – Đã khi nào bạn nghe người ta nói về cách đánh giá một người phụ nữ chỉ bằng việc quan sát phòng bếp của họ chưa?Nhiều người cho răng đây là một quan điểm cổ hủ nhưng thực ra nó không hề sai một chút nào. Một người phụ nữ đảm đang phải là người biết vun vén phòng bếp cho gọn gàng, sạch sẽ.

Vậy, thiết bị nhà bếp là gì?

Thiết bị nhà bếp là các sản phẩm hỗ trợ người nội trợ trong quá trình nấu nướng và là các sản phảm làm đẹp cho căn bếp của gia đình bạn. Thiết bị bếp được chia thành từng nhóm chức năng khác nhau: thiết bị hỗ trợ nấu ăn, thiết bị bài trí,…nhằm mục đích xây dựng căn bếp trở nên hiện đại, thông minh.

Thiết bị nhà bếp là các sản phẩm khoa học kỹ thuật phát triển nhất hiện nay. Xã hội phát triển nhu cầu của con người càng gia tăng, nhà sản xuất hiểu được mong muốn càng gắng tạo ra những bộ máy hỗ trợ cho công việc nội trợ của chị em thường ngày.

Có thiết bị nhà bếp thông minh bạn có thể làm việc khác
Vừa nấu nướng vừa đọc sách

Nếu như trước kia, cái thời của các cụ thì chỉ dụng bếp củi để nấu nướng. Giờ đây, phát minh thông minh đồng loạt ra đời như bếp gas, bếp điện. Sau này, khi thiết bị đó dần phổ biến thì các thiết bị cao cấp hơn như lò nướng, lò vi sóng..chính là điều mà mọi chị em nội trợ mong muốn. Và cứ như thế, các thiết bị ra đời hỗ trợ người nội trợ trong việc làm bếp.

Sự quan trọng của các thiết bị nhà bếp

Trong thời đại công nghệ phát triển, xã hội đang dần trở nên hiện đại, chất lượng cuộc sống cong người ngày được nâng cao hơn. Từ đó, bếp là một không gian cho mọi thành viên trong gia đình quây quần cùng nhau thưởng thức các món ăn ngon hay là nơi đôi khi mọi người cùng nhau tạo ra những món ăn hấp dẫn. Trong một không gian bếp, không đơn thuần chỉ là một chiếc kiềng ba chân, cùng với một số xoong nồi đơn giản. Thay vào đó, không gian bếp được đầu tư hiện địa bằng các thiết bị máy móc đầy tính ứng dụng. Các thiết bị nhà bếp hiện đại giúp người nội trợ giảm bớt công việc vừa tạo ra các món ăn lạ hấp dẫn vừa có đầy đủ thời gian thư giãn. Có thể nói, sự quan trọng của các thiết bị nhà bếp mang đến những lợi ích cụ thể.

1.Tính năng vượt trội

Nếu như trước đây, công việc nhà bếp chỉ dành cho những người phụ nữ, họ đánh đổi mọi thứ hi sinh thực hiện các công việc để chăm sóc gia đình, họ quần quật cả ngày cùng với công việc nhà. Ngày nay, với các thiết bị nhà bếp thông minh, hiện đại việc vào bếp trở nên đơn giản hơn. Vai trò của thiết bị nhà bếp vô cùng quan trọng mang đến nhiều tiện ích bất ngờ.

Thiết bị nhà bếp quan trọng vì ngoài các chức năng, tiện ích nó mang lại thì giúp rút ngắn thời gian vào bếp của người làm nội trợ. Ngoài ra, các thiết bị nhà bếp còn dễ sử dụng và thiết kế đơn giản, đẹp mắt. Đặc biệt, khi sử dụng xong dễ dàng vệ sinh lau chùi thuận tiện đảm bảo hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

2.Giúp nâng cao chất lượng

Có thể bạn biết chất lượng món ăn hay chất lượng cuộc sống thông qua các thiết bị nhà bếp để nâng cao không ngừng. Các thiết bị nhà bếp vừa tiết kiệm thời gian vừa lại có thể tạo ra những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng hơn cho cả gia đình.

Thiết bị nhà bếp ra đời như các loại bếp nấu tự động điều chỉnh nhiệt độ, nồi nấu, lò nướng hiện đại giúp món ăn ngon và bắt mắt hơn. Thời gian thực hiện vô cùng nhanh chóng và phân bổ hợp lý và tiết kiệm. Ngoài ra, các món ăn có cách nấu khác nhau giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn và luôn có sức khoẻ dinh dưỡng tốt và khoa học.

Nấu ăn dễ dàng với các thiết bị nhà bếp hiện đại

1.Bếp từ

Bếp từ đang là sản phẩm được hoạt động trên nguyên lý sử dụng dòng điện xoay chiều để tạo ra từ trường khi có vật nhiễm từ tiếp xúc trực tiếp.

Trong các nhà bếp hiện đại thì bếp từ luôn chiếm vị trí trong mắt mọi khách hàng. Bếp từ không chỉ dễ sử dụng, an toàn mà lại còn đảm bảo thẫm mỹ của người nhìn. Bếp từ giúp không gian bếp không bị bí bách, nóng bức mỗi khi nấu nước, lượng nhiệt toả ra ít hơn nhiều với bếp gas.

Thiết bị nhà bếp hiện đại là bếp từ, khi sử dụng có rất nhiều công dụng tuyệt vời, thuận tiện nấu nướng. Đặc biệt, khi sử dụng bếp từ có khoá đảm bảo sự an toàn của gia đình bạn. Bếp từ có khoá lock giúp an toàn với trẻ em, bạn sẽ không phải lo lắng.

Thiết bị nhà bếp hiện địa không thể thiếu bếp từ
Trong các nhà bếp hiện đại thì bếp từ luôn chiếm vị trí trong mắt mọi khách hàng

Ưu điểm của bếp từ:

Hiệu suất nấu: với nguyên lý hoạt động thông minh, nên hiệu suất của bếp từ đạt được ở mức tối đa, bên cạnh đó nó còn giúp cho người sử dụng tiết kiệm được về cả thời gian và chi phí sử dụng. Hiệu suất nấu ăn của bếp từ đạt 90% công suất, chỉ tiêu hao 10% năng lượng toả nhiệt ra môi trường. Bởi nhiệt từ mâm nhiệt truyền đến đáy nồi chỉ qua mặt kính bếp dày 4-8mm. Đặc biệt, bếp từ có nhiều chế độ nấu như ninh, xào, rán, hầm..tự động tắt bếp khi sôi trào hoặc hẹn giờ tự ngắt, giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn và tiết kiệm điện tối đa nhất.

Thiết bị nhà bếp hiện đại đặc biệt là bếp từ khi sử dụng nhiều khách hàng cho biết, khi sử dụng bếp từ tiết kiệm hơn nhiều so với việc bạn sử dụng bếp gas để đun nấu, chi phí cho một tháng sử dụng bếp gas là hết khoảng 320.000 đồng tiền gas, còn sử dụng bếp từ chỉ mất 120.000-150.000 đồng tiền điện cho một tháng sử dụng.

Thiết kế- kiểu dáng: thiết bị nhà bếp hiện đại vừa thông minh vừa thiết kế gọn đẹp. Cho dù bếp từ hay sản phẩm bào khác người dùng cũng có thể thích sản phẩm đó phải đẹp, tạo được ấn tượng ban đầu với ngoại hình trước.

Bếp từ có hai dạng là bếp từ âm và bếp từ dương. Mỗi loại bếp từ sẽ có phong cách khác nhau. Bếp từ loại âm sẽ có kiểu thiết kế gọn nhẹ, khi lắp đặt chiếm ít diện tích trên bề mặt nấu. Tuy nhiên, khi lắp bếp từ âm mà bạn muốn di dời đi chỗ khác thì rất khó. Còn bếp từ dương, nó chiếm khá nhiều diện tích trong khu vực nấu ăn nhưng bạn có thể di dời mọi lúc mọi nơi.

Nấu ăn an toàn: khi bạn sử dụng bếp gas sẽ lo sợ nguy cơ tiềm ẩn là cháy nổ hay tạo ra mùi khí gas thì bếp từ an toàn tuyệt đối. Bếp từ đa số sử dụng mặt kính Schott Ceran đây là mặt kính cách điện tốt nhất không gây rò rit và cách điện 100% đảm bảo an toàn cho người dùng.

Ngoài ra, khi nấu ăn nếu người dùng làm nóng nồi để khô nước rồi mới cho thức ăn, dầu vào. Bếp từ sẽ tự động ngắt hoặc phát tán các tín hiệu báo lỗi khi nhiệt độ quá nóng hoặc quá tải.

Đặc biệt, bếp từ có nhiều tính năng an toàn như khoá trẻ em phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ. Khi bạn sử dụng chế độ an toàn này, tất cả các thiết lập và các phím trên bếp từ sẽ tạm ngừng hoạt động. Vì vậy, bạn không phải lo lắng con mình bị bỏng hay nghịch ở khu vực nấu nướng.

Điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng, chính xác: khi sử dụng bếp từ bạn sẽ không phải lo sợ canh thời gian, nhiệt độ nấu. Mỗi một món ăn cần có phương pháp nấu khác nhau. Chính vì vậy yếu tố nhiệt độ rất quan trọng. Để đảm bảo các món ăn được chế biến một cách ngon nhất, bếp từ có rất nhiều chế độ nấu khác nhau phù hợp với từng món ăn như: luộc, ninh, hầm, rán.. Ở mỗi chế độ nấu đều có một mức nhiệt độ thích hợp và rất dễ điều chỉnh.

Thiết bị nhà bếp là những sản phẩm sử dụng công nghệ chẳng hạn như bếp từ dùng các nút bấm trên bảng điều khiển có icon thể hiện chức năng riêng, vì vậy bạn có thể nhìn các chế độ nấu này và thực hiện các thao tác cực đơn giản.

Thân thiện với môi trường: thiết bị nhà bếp thông minh có khả năng bảo vệ môi trường tuyệt đối là bếp từ. Bếp từ sử dụng nguồn điện làm năng lượng chính để vận hành. Nguồn nhiên liệu cung cấp được sử dụng đến 90%, chỉ làm thất thoát khoảng 10% lượng thiệt toả ra môi trường. Giúp bạn tiết kiệm nguồn nhiên liệu cho quốc gia.

Dễ dàng vệ sinh: khi bạn lựa chọn bếp từ để nấu ăn vô cùng sạch sẽ. Bề mặt bếp làm bằng kính phẳng, nhẵn nhụi dễ dàng lau dọn. Không làm bẩn, đen chảo nồi như các loại bếp khác. Nếu trong quá trình nấu ăn, thưc ăn bị vương vãi ra bên ngoài thì bạn có thẻ sử dụng khăn mềm để lau, dọn ngay tức thì ầm không lo bị nóng, phồng tay. Việc này không tốn kém thời gian là mấy.

Nhược điểm của bếp từ

Chi phí đầu tư ban đầu khá đắt: với những chức năng và công dụng tuyệt vời thì giá của bếp từ khá đắt so với các loại bếp khác. Chi phí đầu tư ban đầu có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu.

Điện thế phải phù hợp: khi sử dụng bếp từ nguồn điện của gia đình bạn phải ổn định và phù hợp. Hầu hết các mẫu thiết kế bếp từ Việt Nam hiện nay đã được tối ưu hoá thiết kế phù hợp với Việt Nam. Bếp từ Châu Âu thường có hiệu suất nguồn điện nấu ăn cao hơn nên gia đình nào sử dụng thiết bị bếp từ nhập khẩu sẽ phải mua thêm bộ đổi nguồn điện cho bếp từ mới sử dụng được.

Gián đoạn nấu ăn khi mất điện: nhiều người sử dụng bếp từ thường lo ngại về vấn đề mất điện trong lúc sử dụng bếp từ. Bếp từ chỉ sử dụng nhiên liệu điện là chính. Nếu chẳng may mất điện, bếp từ hoàn toàn

Bếp từ kén nồi: khi dùng bếp từ bạn phải sử dụng các loại nồi có chất liệu phù hợp. Bếp từ sẽ nhận nồi có đáy nhiễm từ, các loại nồi được làm từ inox cao.

2. Nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không đây là đồ gia dụng khá cao cấp và đang được các chị em quan tâm cũng như dần được ưa chuộng trong mỗi gia đình Việt. Với kiểu dáng sang trọng, tinh tế nồi chiên không dầu được thiết kế theo dáng hình bầu dục, cấu tạo gồm 2 phần, phần trên tạo ra nhiệt còn phần dưới phản xạ nhiệt. Ở phần trên bao gồm điện trở đốt nóng và quạt để đẩy hơi nóng đi. Còn phần dưới được tạo dựng như ngăn kéo gồm có rá chiên dạng lưới và khay chiên. 

Nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp hiện đại
Nấu ăn dễ dàng bằng nồi chiên không dầu

Thiết bị nhà bếp hiện đại thì không thể thiếu một chiếc nồi chiên không dầu. Nồi chiên không dầu có mặt tại Việt Nam vào khoảng giữa năm 2014. Thích hợp cho các bà nội trợ, đầu bếp, người đam mê chế biến các món chiên.

Ưu điểm của nồi chiên không dầu:

Khi sử dụng nồi chiên không dầu bạn sẽ không lo ngại về vấn đề sức khoẻ. Mọi món ăn sẽ không ngấm dầu mỡ và đặc biệt một số món ăn như: thịt ba chỉ, gà… còn lấy được mỡ dư ở dưới khay chiên. Chính điều này đảm bảo an toàn và có nhiều lợi ích sức khoẻ cho những người bị bệnh béo phì, người muốn giảm cân, tiểu đường…

Thiết bị nhà bếp thường được sản xuất theo hiện đại như nồi chiên không dầu có cấu tạo và chức năng lọc mùi và khói nên thực phẩm sẽ luôn giữ được mùi thơm ngon mà không hề bị ám khói hay mùi khó chịu. Chính vì thế, các món ăn được chế biến bằng nồi chiên không dầu sẽ đảm bảo thơm ngon, chất lượng món ăn tuyệt vời, độ giòn tan của vỏ và vẫn giữ được độ ẩm cần thiết.

Nồi chiên không dầu giúp các bà nội trợ nấu ăn nhanh và nhàn hơn nhiều so với cách nấu truyền thống. Chỉ cần ướp gia vị, tiếp theo cho vào nồi, sau đó đậy nắp và điều chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ. Trong thời gian đó bạn có thể làm những việc khác mà chẳng cần phải đứng túc trực sợ món ăn sẽ bị cháy khét như cách nấu truyền thống. 

Có thể bạn chưa biết, ngoài các món ăn chiên rán nồi chiên không dầu còn có chức năng sấy khô thực phẩm và sấy các loại trái cây.

Khi sử dụng cách chiên rán truyền thống dầu ăn sẽ bị văng tung toé khắp nơi, không khí ngột ngạt, quần áo hắc mùi đồ ăn. Tuy nhiên, các bạn đừng lo khi sử dụng nồi chiên không dầu mọi vấn đề đó sẽ không xảy ra. Không gian bếp sẽ được giữ sạch sẽ, thoáng mát và trong lành.

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên nồi chiên không dầu còn có những nhược điểm sau:

Thiết bị nhà bếp được sản xuất theo nhiều thương hiệu khác nhau nên có nhiều mức giá khác nhau. Hiện tại giá dao động từ một đến năm triệu đồng. Đây cũng là một trong những nhược điểm của nồi chiên không dầu khiến nhiều người tiêu dùng trăn trở khi mua.

Nồi chiên không dầu có nhiều loại khác nhau, có nhiều nồi đời cũ được cấu tạo các bộ phận không tách rời nên khá bất tiện trong công việc vệ sinh, lau chùi.

Khi sử dụng nồi chiên không dầu mọi người phải đặc biệt chú ý điều chỉnh nhiệt độ nếu không thức ăn sẽ bị cháy khét hoặc chưa chín.

Với một số món ăn khi sử dụng nồi chiên không dầu, thức ăn sẽ bị khô và không được ngon như khi chiên bằng cách truyền thống.

Top các nồi chiên không dầu tốt nhất hiện nay

 • Nồi chiên không dầu Philips HD9650 là một thương hiệu đến từ Hà Lan, có thiết kế độc quyền xoắn ốc ở đáy nồi. Đặc biệt, nồi Philips HD9650 có dung tích khổng lồ, nướng được cả con gà lớn. Dải nhiệt rộng hiếm có từ 40-200 độ C cho phép người dùng có thể hâm nóng, rả đông, sấy cho tới nướng chín thực phẩm. Ngoài ra, nó còn có thiết kế sang trọng, thân nồi được làm từ nhựa cao cấp, màu đen sáng bóng và thời gian hẹn giờ lên đến 60 phút.
 • Nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF357 là một nhãn hàng đồ gia dụng khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Với sức chứa 5,2 lít cùng công suất 1800W và nhiệt độ 80-200 độ C nồi chiên không dầu đáp ứng được các khách hàng ở phân khúc giá tầm trung.
 • Nồi chiên không dầu Cosori CP158-AF là nồi có xuất xử tại Mỹ. Đa số nồi chiên không dầu được thiết kế dạng bầu dục chỉ trừ những cái nồi ngoại cỡ có hình dạng như lò nướng. Còn nồi Cosori thiết kế theo hình vuông, ngoại hình sang trọng và kiểu dáng nồi có ngăn kéo. Đây là nồi có thiết kế nhỏ gọn so với dung tích 5,5 lít, không chiếm nhiều diện tích trong bếp mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của gia đình đông người.
 • Nồi chiên không dầu Bluestone AFB 5873 là thương hiệu đến từ Singapore. Đây là sản phẩm nhiều người tiêu dùng hài lòng về chức năng cũng như giá thành. Bạn có thể nướng gà nguyên con, chiên khoai tây giòn rụm…làm được hết các chức năng và thành phẩm tạo ra cũng ngon tuyệt.

3.Máy hút mùi

Thiết bị nhà bếp hiện nay rất đa dạng sản phẩm và chức năng nó mnag lại vô cùng tiện ích. Đặc biệt là máy hút mùi đây là một thiết bị nhà bếp dùng để loại bỏ mùi thực phẩm trong quá trình nấu nướng và còn làm tăng thêm vẻ đẹp nội thất trong căn phòng bếp. Đặc biệt, khi dùng máy hút mùi giảm thiểu tình trạng xuất hiện mùi tanh hôi trong không gian bếp. Máy hút mùi được cấu tạo từ bốn bộ phận: thân máy, động cơ quạt, các bảng mạch trên bảng điều khiển và màng lọc mỡ.

Thiết bị nhà bếp gồm những sản phẩm có nhiều công dụng khác nhau. Máy hút mùi là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng trong không gian bếp, là thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp của mỗi gia đình. Khi sử dụng máy hút mùi nó mang nhiều lợi ích cho gia đình bạn, loại bỏ mùi đồ ăn góp phần làm sạch bầu không khí. Ngoài ra, nó còn góp phần bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho gia đình bạn và tăng thêm phần hiện đại, tạo điểm nhấn cho căn bếp.

Sử dụng máy hút mùi làm sạch không gian căn bếp
Máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp

Hiện nay, trên thị trường có các loại máy hút mùi dưới đây

 • Máy hút mùi âm tủ là kiểu máy được thiết kế nhỏ gọn và nhìn tinh tế được lắp chìm vào phần tủ bếp. Hầu hết các máy hút mùi âm tủ có kích thước 60-70cm. Chất liệu của máy hút mùi âm tủ được làm bằng inox cao cấp, không gỉ và luôn sáng bóng, có khả năng chống bám vân tay. Ngoài ra, các máy hút mùi âm tủ thường thích hợp với không gian bếp nhỏ.
 • Máy hút mùi gắn tường hay còn gọi máy hút mùi áp tường được thiết kế độc đáo giống màn hình tivi gắn lên tường. Hoạt dộng dựa theo cơ chế hút và đẩy qua đường ống dẫn khí để loại bỏ mùi trong quá trình nấu nướng, thậm còn có thể được lắp trên hệ thống khử mùi bằng than hoạt tính để xử lý khí trước khi thải ra ngoài môi trường.
 • Máy hút mùi đảo là loại máy được lắp độc lập treo từ trần xuống ở giữa gian bếp có cơ chế hút-đảo 2 chiều. Các dòng máy hút mùi đảo thích hợp lắp đặt trong không gian bếp rộng. Loại máy này đều hút khử mùi trực tiếp qua than hoạt tính.
 • Máy hút mùi âm bàn là kiểu được lắp dưới mặt bàn của bếp và có thể được điều khiển nâng lên – hạ xuống tuỳ theo nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm của máy hút mùi

Hút khử mùi triệt để – mang lại cho không gian phòng bếp của gia đình bạn trở nên tiện nghi và sang trọng hơn. Bên cạnh đó, máy hút mùi khi sử dụng sẽ không phải lo sau mỗi lần nấu nướng phòng bếp nồng nặc mùi thức ăn.

Độ an toàn của máy hút mùi là yếu tố quan trọng để đánh giá máy hút mùi có tốt không? Hầu hết hiện nay các dòng sản phẩm đều được thiết kế lớp vỏ ngoài là kính hay những dòng được phủ sơn tĩnh điện tránh rò rỉ gây hại cho người dùng. Đặc biêt, phần cấu tạo của máy hút mùi khá đơn giản chỉ có thiết bị tuabin, motor.

Máy hút mùi dễ sử dụng đây là một thiết bị dễ sử dụng, các sản phẩm hút mùi có thiết kế giao diện trực quan và bảng điều khiển dễ sử dụng với hệ thống nút cơ, màn hình hiển thị là màn hình LED.

Nhược điểm của máy hút mùi

Đối với máy hút mùi âm tủ thì công suất hoạt động không cao tối đa khaonrg 500m3/h vì vậy lực hút kém hơn, sau một thời gian sử dụng sẽ khó khăn trong việc kéo máy ra do ray bị dính dầu mỡ và rất khó vệ sinh.

Máy hút mùi đảo có giá thành khá cao, tuỳ từng hãng máy và chất lượng mà độ ồn của dòng sản phẩm lớn hoặc nhỏ.

Top các hãng máy hút mùi tốt nhất

 • Máy hút mùi bếp Electrolux là loại máy hút mùi được trang bị bảng điều khiển cảm ứng IQ-Touch thông minh kết hợp với hệ thống đèn led vừa tiết kiệm điện năng vừa đảm bảo độ sáng. Ngoài ra, máy hút mùi hiệu Electrolux còn trang bị hệ thống khử mùi với than hoạt tính và có lưới lọc bằng nhôm vừa đảm bảo sự tiện lợi vừa đảm bảo hoạt động lâu dài. Đặc biệt, các mẫu máy hút mùi bếp của Electrolux luôn được thiết kế có tính thẩm mỹ cao, đa số đều có gam màu trầm giúp cho không gian bếp thêm phần nổi bật.
 • Máy hút mùi bếp Canzy đây là loại máy sở hữu mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Phân khúc giá của loại máy này từ 1-17 triệu đồng. Sỡ dĩ Canzy được cho là máy tốt vì đây là thương hiệu của Italia được chăm chút về thiết kế kiểu dáng cũng như động cơ bên trong. Nó còn được biết đến với chế độ khử mùi bằng than hoạt tính và chế độ khử mùi dựa vào cơ chế hút đẩy qua ống dẫn. Ngoài ra, khi bạn sử dụng các dòng sản phẩm của Canzy thì tốc độ hút khử mùi đều đảm bảo độ ổn định dao động từ 40 đến 48Db, không gây cảm giác khó chịu,
 • Máy hút mùi bếp Taka là một thương hiệu sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất Việt Nam. Là sản phẩm có giá bình dân từ 2-3 triệu đồng. Dù giá bếp khá rẻ nhưng thương hiệu Taka chưa bao giwof khiến mọi người thất vọng bởi sự đa dạng về chủng loại cũng như chất lượng máy ổn định. Với kiểu dáng thiết kế mang phong cách hiện đại sang trọng thì Taka chính là một thương hiệu uy tín mà bạn nên quan tâm. Bên cạnh đó, Taka cung cấp đầy đủ cả 4 loại máy hùi phổ biến trên thị trường.
 • Máy hút mùi bếp Sunhouse đây là một thương hiệu khá quen thuộc với người tiêu dùng. Phân khúc các loại máy hút mùi Sunhouse từ 1,5 – 8 triệu đồng.Với thiết kế nhỏ gọn được nhiều khách hàng ưa chuộng. Máy hút mùi Sunhouse vận hành mượt mà, êm ái  cùng với 2 tốc độ khác nhau phù hợp với từng nhu cầu gia đình.

4.Lò nướng

Thiết bị nhà bếp hiện đại, thông minh thì không thể bỏ qua lò nướng, một trong những vật dụng có trong nhà bếp. Được thiết kế theo hình hộp để nướng thực phẩm nhờ vào dòng điện từ trường đốt nóng và dẫn nhiệt để làm chín thực phẩm có bên trong.

Lò nướng được chia thành nhiều loại tuỳ theo chức năng, nguồn nhiên liệu và vị trí lắp đặt. Hiện nay trên thị trường phân chia ra 2 kiểu lò nướng là lò nướng để bàn và lò nướng âm tủ.

 • Lò nướng âm tủ là lò được gắn cố định với tủ bếp, sau khi gắn vào khoang tủ. Lò có kích thước lớn, nhiệt độ ổn định nên nướng thức ăn được ngon và nhiều hơn. Lò nướng âm tủ phù hợp với không gian khiêm tốn như căn hộ chung cư, nhà hẹp và mang đến trải nghiệm thú vị cho bạn. Đặc biệt, lò nướng âm tủ thường có dung tích từ 35 -–73L, phù hợp cho sự lựa chọn của từng gia đình hoặc các cửa hàng ăn uống nhỏ. Hầu hết các sản phẩm này trên thị trường đều thuộc dòng sản phẩm cao cấp, đa số được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu.
 • Lò nướng thùng là loại lò nướng có thiết kế hình hộp chữ nhật. Lò này rất thông dụng và được bày bán ở mọi siêu thị điện máy gia dụng. Các sản phẩm này có dug tích từ 25 – 50 lít. Lò nướng thùng hoạt động dựa trên nguyên lỹ tạo nhiệt bằng điện trở, làm nóng thực phẩm từ ngoài vào trong, giúp đồ ăn nhanh chín và đều. Ngoài ra, lò nướng thùng có thể linh động đặ ở mọi vị trí trong bếp. Đặc biệt, lò có giá rẻ hơn lò nướng âm tủ nhưng nhiệt độ không ổn định bằng.
thiết bị nhà bếp thông minh không thể bỏ qua lò nướng
Dùng lò nướng tạo ra các món ăn hấp dẫn

Ưu và nhược điểm của lò nướng

Mỗi sản phẩm của lò nướng sẽ được thiết kế kiểu dáng khác nhau vì thế mà mỗi lò sẽ có nhứng ưu nhược điểm riêng.

Lò nướng âm tủ:

Đây là dạng lò được cố định trong một khoang tủ. Khi sở hữu loại lò nướng này bạn sẽ thấy kiểu dáng rất lịch sự, sang trọng vì được thiết kế theo phong cách Châu Âu hiện đại. Nếu gia đình bạn đông người thì đây là lựa chọn phù hợp nhất vì dạng lò này có kích thước lớn, bạn có thể làm món ăn với số lượng lớn một lần. Điểm nhấn của lò nướng âm tủ là có chức năng an toàn cho trẻ nhỏ, được thiết kế có đèn chiếu sáng trong lò nên bạn có thể quan sát món ăn dễ dàng.

Thiết bị nhà bếp hiện đại luôn hỗ trợ những người nội trợ nhưng khi sử dụng chúng cũng có những nhược điểm nhất định. Nồi nướng âm tủ cũng thế, khi sử dụng lò nướng thì nhà bạn phải có tủ bếp hoặc hộc tủ mới có thể để được. Trong quá trình nấu nướng nếu gặp sự cố về dây điện thì rất khó để sửa chữa. Và đặc biệt, giá thành của lò nướng khá là cao.

Lò nướng thùng

Bạn đang tìm kiếm một chiếc lò nướng có giá thành tầm trung?Lựa chọn hoàn hảo nhất là bạn hãy sử dụng lò nướng thùng. Ngoài giá thành phải chăng thì lò nướng có thể di động hay đặt bất cứ vị trí nào phù hợp với nhu cầu của gia đình. Mặc dù giá thành không quá đắt nhưng lò nướng thùng có nhiều chế độ nướng và nướng được trọng lượng thực phẩm nhiều do khoan nướng lớn.

Tuy nhiên, khi sử dụng lò nướng thùng nhiều người thường gặp phải nhiệt độ lò kém ổn định. Vì thiết kế hình hộp to nên khá tốn diện tích và khi nướng bạn sẽ không quan sát được thực phẩm trong lò nướng vì không có hệ thống đèn chiếu sáng bên trong.

Top các lò nướng tốt nhất hiện nay

 • Lò nướng Sharp EO-A23RCSV là một chiếc lò thùng chất lượng mà nhiều người tin dùng nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ dàn nướng trên – dưới cùng với 7 chức năng nướng chuyên dụng.Với công suất 1500W cùng dung tích 32 lít cùng hệ thống quạt tối lưu luân chuyển nhiệt độ đều khắp lò giúp nướng chín thực phẩm vàng đều và giòn hơn. Đặc biệt, lò nướng Sharp EO-A23RCSV hẹn giờ lên đến 2 tiếng giúp các chị em nội trợ rảnh tay để làm công việc khác. Không những thế, nó còn có thiết kế đẹp, bắt mắt và không kém phần tiện dụng với vỏ ngoài bằng thép không gỉ, cửa kính 2 lớp có khả năng chịu lực.
 • Lò nướng Sanaky VH-5099S2D đây là một sản phẩm có công suất 2000W kết hợp với công nghệ hiện đại với 2 thanh nhiệt lửa trên và lửa dưới đảm bảo nhiệt độ bên trong luôn cao hơn bên ngoài. Với dung tích lớn trên 50 lít bạn có thể nướng cùng lúc số lượng lớn thực phẩm vừa tiết kiệm thời gian lẫn công suất chế biến.
 • Lò nướng đối lưu cao cấp Panasonic NU-SC100WYUE thiết kế quạt đối lưu giúp khí nóng được lan toả khắp nơi trong lò nướng thực phẩm sẽ chín đều và thơm ngon. Với dung tích 15 lít khi sử dụng lò bạn có thể linh hoạt tuỳ chỉnh diện tích nướng hoặc hấp 2 món cùng lúc. Lò nướng này đa chức năng với 17 chế độ nấu tự động như có thể nấu các món nướng hấp, làm sữa chua và khi chiên nó không khác gì một chiếc nồi chiên không dầu.

5.Máy rửa bát

Thiết bị nhà bếp hiện đại không thể thiếu trong mỗi căn bếp thông minh là chiếc máy rửa bát. Máy rửa bát ra đời hỗ trợ người nội trợ các bà nội trợ trong việc rửa chén, bát…Hiện nay đây là một sản phẩm khá phổ biến trên thị trường và đang dần dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp.

Máy rửa bát là thiết bị hiện đại
Dùng thiết bị nhà bếp hiện đại bạn có thời gian rảnh làm việc khác

Thiết bị nhà bếp ra đời giúp các bà nội trợ rất nhiều trong công việc nấu ăn, dọn rửa. Không giống như rửa chén bằng tay dựa vào sức chà để làm sạch, máy rửa bát chủ yếu dùng sức phun của nước để làm sạch. Máy rửa bát có 3 loại chính là máy tiết kế âm, loại tủ đứng độc lập và loại để bàn.

Ưu điểm của máy rửa bát

Nhiều người thường nghĩ khi sử dụng máy rửa bát sẽ dùng nhiều điện năng nhiều nước để hoạt động. Thực ra, khi sử dụng máy rửa bát giúp bạn tiết kiệm thười gian, tiết kiệm nước. Theo thống kế cứ mỗi lần rửa chén bằng tay sẽ tiêu tốn 40 lít nước, ngược lại khi dùng máy rửa bát chỉ mất khoảng 20 lít. Theo đó, khi sử dụng máy rửa bát sẽ giúp tiết kiệm ½ lượng nước so với khi rửa thủ công bằng tay. Rõ ràng, máy rửa bát giúp việc làm sạch bát trở nên nhanh chóng hơn, bạn có thể làm những công việc khác.

Máy rửa bát liệu có rửa sạch, diệt khuẩn tốt? Đúng vậy, máy rửa bát khi hoạt động rửa sẽ đảm bảo diệt khuẩn cao hơn, gấp nhiều lần so với dùng tay vì máy có khả năng kì cọ mạnh. Khi gặp phải những vết bẩn cứng đầu việc rửa chén bằng tay rất khó để bạn chùi rửa và làm sạch nhưng với máy rửa chén mọi vết bẩn cứng đầu sẽ được làm sạch và loại bỏ hoàn toàn. Đặc biệt, máy rửa bát có chế độ rửa nướng nóng, đây là điều mà cần thiết đối với những chén bát dính dầu mỡ. Ngoài ra, chức năng rửa nước nống còn đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối.

Điểm cộng mà các bà nội trợ đánh giá cao là khi dùng máy rửa bát là sẽ không hại da tay. Bảo vệ da tay là một vấn đề nan giải mà không ít người nội trợ luôn phải đau đầu khi phải rửa chén. Dùng máy rửa bát người nội trợ  sẽ không phải tiếp xúc với nước, chất tẩy rửa hàng ngày vì thế việc da tay sẽ luôn mềm mại, khoẻ mạnh.

Nhược điểm của máy rửa bát

Không phải phát minh nào cũng hoàn hảo tuyệt đối và máy rửa bát cũng vậy. Với những tính năng mà máy rửa bát mang lại thì chắc chắn giá thành không hề rẻ.

Đặc biệt, khi sử dụng máy rửa bát không phải sử dụng dầu rửa bát được bán rộng rãi trên thị trường ngày nay mà phải sử dụng bột xà phòng chuyên dụng để rửa bát với giá thành đắt đỏ.

Máy rửa bát khá cồng kềnh nên chiếm diện tích khá lớn. Bởi vậy nên những không gian bếp nhỏ cần thiết kế chỗ riêng cho nó để có thể kết hợp ăn ý với những đồ dùng nhà bếp khác.

Đa số mọi người thường nghĩ rằng, việc mua máy rửa bát chỉ thực sự cần thiết với những nhu cầu sử dụng nhiều như ở nhà hàng, khách sạn,… Tuy nhiên với những công dụng mà nó mang lại thì chỉ thực sự cần thiết với những ai có đủ khả năng chi trả, điều kiện thu nhập khá. Dưới đây là top các hãng máy rửa bát tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

 • Máy rửa bát Bosch là một thương hiệu nổi tiếng của Đức. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy rửa bát được thiết kế với chức năng thông minh. Với nhiều chế độ như rửa nhanh, rửa tiết kiệm, rửa mạnh, chức năng hấp khô, sấy khô. Tuy nhiên, người tiêu dùng ưa chuộng các loại máy rửa bát hãng Bosch bởi các chức năng hiện đại và thiết kế đẹp mắt. Bosch là thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị gia dụng trong đó có máy rửa bát. Các sản phẩm của thương hiệu này đều được sáng tạo và tỉ mĩ trong từng khâu để mang đến người dùng những thiết bị chất lượng tốt nhất. Một số máy rửa bát Bosch nên dùng:SMI65N05EU,SMS25CW01E, SMS46GI04E, SMS50D38EU….
 • Máy rửa bát Fujishan là một thương hiệu có mặt trên ở 20 quốc gia trên thế giới của nhà sản xuất Nhật Bản. Đây là một thương hiệu có sản phẩm vô cùng đẹp mắt cùng nhiều chức năng tuyệt đỉnh. Không những thế, máy rửa bát Fujishan sở hữu 4 cấp với dạng rửa sơ, rửa sạch, rửa kỹ, sấy khô. Đặc biệt, máy còn được trang bị 3 lớp bộ lọc chính, lọc thô và vi lọc. Vì thế mọi vết bẩn có thể bị đánh tan và cặn bẩn có kích thước siêu nhỏ cũng không thể xâm nhập được. Điểm cộng mà mọi người nội trợ ưa chuộng là thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, tiết kiệm không gian bài trí. Nếu bạn sử dụng thương hiệu này, ưu tiên các sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất: máy rửa bát Fujishan: FJVN06-0117F, FJVN12-0117F, FJVN12-0217F, FJVN12-0218F và FJVN15-0118F.
 • Máy rửa bát Electrolux đây là một thương hiệu đến từ Thuỷ Điển được thành lập băm 1919. Máy rửa bát Electrolux có phần vỏ làm bằng thép không gỉ chịu lực tốt. Sản phẩm được thiết kế bằng nhựa dẻo trong suốt, giúp bạn dễ dàng quan sát các vật dụng bên trong khi làm sạch. Máy được hệ thống đèn báo ưu việt với đèn báo dầu rửa,..giúp bạn nắm bắt tình trạng vệ sinh chén bát dễ dàng hơn. Đặc biệt, ở dòng máy này được trang bọi 6 chu trình rửa bao gồm rửa sửa, rửa nhanh, rửa đồ thuỷ tinh, rửa tự động, rửa tiết kiệm điện, rửa những vết bẩn cứng đầu. Các sản phẩm của thương hiệu này được nhiều người yêu thích là: ESF5202LOX, ESF5511LOX, ESF6500LOX, ESF65050X và ESF63020X.
Vui vẻ khi được nấu nướng
Dùng thiết bị nhà bệp hiện đại cuộc sống của bạn trở nên thoải mái hơn

Thiết bị nhà bếp có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội bây giờ, nó giúp người nội trợ làm đa dạng các món ăn trong bữa cơm gia đình. Hãy tạo một bữa tối trọn vẹn, một bữa sáng thật ngon lành và ngày cuối tuần ấm áp trong căn bếp nhỏ bằng những món ăn thật ngon trong chính căn bếp gia đình thật đơn giản và dễ dàng với những thiết bị phụ bếp luôn hỗ trợ bạn.

Chamnha.com chúc bạn sẽ có những món ăn cùng các thiết bị nhà bếp hiện đại thông minh. Đừng quên nhấn nút theo dõi Chamnha.com để cập nhật những thông tin mới nhất về các chủ đề đồ gia dụng trong gia đình nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chăm Nhà - chamnha.com
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0