Bình nóng lạnh không ra nước nóng và cách khắc phục

Có lẽ bình nóng lạnh đã không còn là cái tên xa lạ đối với chúng ta trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Với sự tiện lợi và nhanh chóng khi cung cấp một lượng nước nóng cần thiết cho nhu cầu sử dụng của con người thì bình nóng lạnh đã trở thành một “vị cứu tính” khi thời tiết trở lạnh. Tuy nhiên cũng giống như các thiết bị gia dụng khác, trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh dù có tốt đến đâu dù chất lượng thế nào cũng sẽ gặp những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Bình nóng lạnh không ra nước nóng chính là một trong những hiện tượng mà các gia đình thường xuyên gặp phải khi sử dụng bình nóng lạnh trong một khoảng thời gian dài. Vậy sự cố ấy xảy ra như thế nào, nguyên nhân từ đâu và cần có cách khắc phục ra sao, thì hãy cùng chamnha.com tìm hiểu các bạn nhé!

Bình nóng lạnh được hiểu như thế nào?

bình nóng lạnh
Bình nóng lạnh cung cấp nước nóng một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất

Bình nóng lạnh là một thiết bị điện gia dụng dùng để đun nước nóng một cách tự động mang lại sự nhanh chóng, tiện lợi và an toàn nhất cho các hộ gia đình khi sử dụng.

Khi cần dùng nước nóng, bạn chỉ cần xả nước chảy từ trong bình ra là sẽ có nước nóng để dùng ngay.  Loại bình này còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như là máy nước nóng lạnh, bình nước nóng, cây nước nóng..và với nhiều kiểu khác nhau như bình dùng bằng điện, dùng năng lượng mặt trời hoặc bằng gas..Bình nóng lạnh còn được phân biệt ở chỗ là loại có bình chứa nước hoặc không có bình chứa nước, loại mini hoặc cỡ lớn, chúng ta đều có thể tìm mua.

Bên cạnh đó các thương hiệu về sản xuất bình nóng lạnh xuất hiện ngày càng nhiều đa dạng và phong phú trên thị trường. Để kể đến một số thương hiệu bình nóng lạnh uy tín chất lượng thì không nên bỏ qua Ariston, Ferroli, Kanggaroo…

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh?

Khi chúng ta bật aptomat cấp điện cho bình thì khi đó sợi đốt sẽ hoạt động, rơ le nhiệt của bình nóng lạnh luôn ở trạng thái đóng mạch điện cho sợi đốt. Nhiệt độ khi ấy trong bình sẽ tăng lên đến nhiệt độ đã cài sẵn, khi đã đủ nhiệt rơ le sẽ tự động ngắt mạch điện vào sợi đốt để giữ cho bình chỉ nóng ở mức nhiệt đã cài đặt trước đó.

Và cứ thế khi nhiệt độ trong bình giảm dần thì rơ le lại tiếp tục thực hiện đóng mạch điện để sợi đốt tiếp tục đun nóng nước. Hoạt động như thế cứ lặp đi lặp lại theo vòng tuần hoàn như vậy để duy trì độ nước nóng trong bình cho đến khi bạn ngắt nguồn điện.

Nhìn chung bình nóng lạnh có nguyên lý hoạt động tương tự như ấm đun nước siêu tốc bằng điện. Với dây điện trở có công suất lớn từ 1500 – 6000W sẽ làm cho nước nóng lên và đầu ra sẽ là nước nóng. Tùy thuộc vào từng loại bình nóng lạnh mà nguyên tắc hoạt động này ít nhiều sẽ có sự khác nhau.

Các loại bình nóng lạnh phổ biến hiện nay?

Trên thị trường hiện nay, bình nóng lạnh rất đa dạng và phong phú về cả kiểu dáng thiết kế và chủng loại. Để tìm mua bình nóng lạnh phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của từng gia đình, cần phải hiểu được bình nóng lạnh bao gồm những loại như thế nào. Nhìn chung bình nóng lạnh hiện nay có một vài loại như là bình nóng lạnh dùng gas, bình nóng lạnh năng lượng mặt trời…Nhưng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là hai loại bình nước nóng bao gồm: bình nước nóng trực tiếp, bình nước nóng gián tiếp.

Bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp là loại bình có thể làm nước nóng lên một cách nhanh chóng, chỉ sau vài giây đốt nóng bằng sợi đốt, nước sau khi đi qua thanh nhiệt sẽ được làm nóng và xả ra ngoài để dùng ngay. 

bình nóng lạnh trực tiếp
Bình nóng lạnh trực tiếp

Là loại bình không có bình chứa hoặc bình chứa có dung tích rất nhỏ không đáng kể, đi kèm nó là các bộ phận hỗ trợ như là độ cảm biến để điều chỉnh nhiệt độ, van điều tiết lưu lượng nước và công tắc. Công tắc sẽ có tác dụng đóng khi có nước chảy qua và tự động ngắt khi không có nước.

Bình nóng lạnh trực tiếp có thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi đi kèm với nó là giá cả tương đối rẻ và đa dạng phong phú về mẫu thương hiệu mã giúp cho chúng ta dễ dàng chọn lựa. Được trang bị nhiều cơ chế bảo vệ an toàn cho người sử dụng như là hệ thống cách ly dòng điện hay cảm biến nhiệt, cảm biến lưu lượng nước.

Tiện lợi nhất của loại bình nóng lạnh trực tiếp chính là việc làm nóng nhanh và tức thì không phải tốn thời gian chờ đợi. Tuy nhiên nhiệt độ làm nóng chỉ lên đến 45 – 55 độ C, nên loại bình nóng lạnh này không phù hợp để sử dụng vào mùa đông rét buốt của miền Bắc. Thay vào đó nó sẽ rất phù hợp với khí hậu nóng quay năm như khu vực miền nam và miền trung Tây Nguyên bởi tính năng làm nóng nhanh chóng và không cần sử dụng bình sự trữ của loại bình nóng lạnh trực tiếp này

Đặc biệt với việc sử dụng trực tiếp nguồn điện để làm nước nóng lên mà không cần bình dự trữ thì bình nóng lạnh trực tiếp sẽ không sử dụng được khi xảy ra trường hợp mất điện các bạn nhé!

Bình nóng lạnh gián tiếp

Khác với bình nóng lạnh trực tiếp, bình nóng lạnh gián tiếp là loại bình làm nóng nước một cách gián tiếp. Không trực tiếp tiếp xúc với nước, thanh nhiệt của bình sẽ được bọc bởi một lớp vỏ dẫn nhiệt bên ngoài. Lớp vỏ này tiếp xúc trực tiếp với nước trong bình chứa và khi nóng lên sẽ làm cho nhiệt độ trong nước khi ấy tăng lên.

bình nóng lạnh gián tiếp
Bình nóng lạnh gián tiếp

Với dung tích bình chứa khá lớn, phổ biến từ 15 – 100 lít, nên chỉ cần bật công tắc một lần, khi nước được đun nóng đến khoảng 80 độ C và  khả năng giữ nhiệt tốt lên đến 12 giờ đồng hồ thì chúng ta có thể sử dụng nước nóng ấy nhiều lần cho mỗi lần đun sôi.

Được trang bị cơ chế chống giật và cấu tạo ngắt điện khi quá tải sẽ bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Cũng chính vì dung tích bình lớn nên bình nóng lạnh gián tiếp sẽ rất cồng kềnh và tốn kém thời gian lắp đặt, giá cả sẽ cao hơn bình nóng lạnh trực tiếp

Với việc trang bị bình chứa lớn nên khi xảy ra mất điện, chúng ta vẫn có thể sử dụng nước nóng một cách  bình thường mà không lo ngại như khi sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp vậy. Bên cạnh đó cùng với khả năng giữ nhiệt và làm nóng rất tốt nên loại bình này được dùng rất phổ biến ở khu vực miền Bắc nước ta với một mùa đông cực kỳ lạnh như thế.

Dấu hiệu nhận biết bình nóng lạnh không ra nước nóng?

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh ít nhiều chúng ta cũng thường bắt gặp  những trục trặc ở thiết bị dù lớn hay nhỏ cũng đều mang lại những cản trở cho người sử dụng. Xuất phát từ vai trò đun nóng của bình nóng lạnh mà lỗi bình nóng lạnh không ra nước nóng có lẽ là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng thiết bị này. Vậy dấu hiệu nhận biết của vấn đề này nằm ở đâu.

 • Nước chảy từ vòi hoa sen không nóng và dòng chảy không đều
 • Nước chỉ nóng một lúc ban đầu và sau đó là không ổn định
 • Mặc dù đèn báo nguồn trên bảng điều khiển của bình nóng lạnh vẫn sáng mà nước  lại không nóng thì nguyên nhân có thể kể đến là sợi đốt của bình đã bị hỏng
 • Với việc sử dụng lâu dài, nên bình nóng lạnh xảy ra hiện tượng làm nước nóng chậm hơn và thời gian đợi để đun sôi nước nóng là lâu hơn
 • Khi đang sử dụng nhiệt độ nước thay đổi thất thường và không cho ra lượng nước nóng với nhiệt độ như mong đợi.

Nước nóng trong bình bao nhiêu là đạt chuẩn?

Với công dụng chính là cung cấp nguồn nước nóng cần thiết cho con người với sự tiện lợi và hiệu quả nhất, đối với mỗi bình nóng lạnh sẽ cho ra một ngưỡng mức nhiệt nhất định theo như từng cấu tạo của mỗi  loại bình. Ví dụ như là:

Bình nóng lạnh trực tiếp thì sẽ cho nước nóng ở nhiệt độ đạt tới mức khoảng 60 độ C. Bình nóng lạnh gián tiếp sẽ cho nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C.

Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng hiện tượng bình nóng lạnh không ra nước nóng còn chính là nhiệt độ trong nước có đạt đến mức độ như thường hay không. Đây cũng là sự cố gây xảy ra làm ảnh hưởng đến chất lượng và công dụng của bình. Bởi thế việc tìm ra nguyên nhân để nhận biết lỗi và tìm cách khắc phục là vô cùng cần thiết.

Bình nóng lạnh không ra nước nóng và cách khắc phục

Trở thành thiết bị phổ biến hiện nay với công dụng là làm nóng nước một cách nhanh chóng tiện lợi, bình nước nóng không ra nước nóng dường như là hiện tượng phổ biến ở rất nhiều loại bình nóng lạnh. Từ đó gây ra cản trở lớn cho người sử dụng. Dù có cấu tạo và và nguyên lý hoạt động ra sao, thì khi sự cố không ra nước nóng đều xuất hiện từ các nguyên nhân sau. Vậy tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng và cần có cách khắc phục như thế nào, thì sau đây chamnha.com sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

Điện không vào khiến cho bình nóng lạnh không ra nước nóng

Khi bình nóng lạnh nhà bạn bỗng một ngày không ra nước nóng thì nguyên nhân đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là điện có đang vào bình nóng lạnh hay không

Cần kiểm tra xem aptomat nguồn đã được bật lên hay chưa. Mỗi lần bật aptomat nguồn chúng ta đều thấy đèn báo sáng ở bảng điều khiển của bình nóng lạnh. Tuy nhiên nếu đã bật rồi mà đèn không báo sáng và không cho ra nước nóng sau 10 – 15 phút thì chắc chắn rằng khi đó điện đã không vào bình nóng lạnh

Ngoài ra nguyên nhân điện không vào bình nóng lạnh có thể  xảy ra ở một số bộ phận như là aptomat nguồn, cục chống giật, dây nguồn và các vị trí tiếp điện trong bộ điều khiển, rơ le nhiệt.

Không vào điện là nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không ra nước nóng
Không vào điện là nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không ra nước nóng

Cách khắc phục đối với bình không vào điện:

 • Sử dụng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện ở ổ cắm, nếu bút thử điện báo sáng thì nguồn điện được đảm bảo và cần tiến hành kiểm tra các bộ phận khác
 • Kiểm tra aptomat nguồn bằng bút thử điện tại đầu vào và đầu ra của aptomat. Nếu bút thử điện một trong hai chân đầu có báo sáng đèn thì aptomat khi đó bình thường, còn không vào điện thì at đã bị hỏng và cần thay mới các bạn  nhé.
 • Kiểm tra dây dẫn nguồn điện xem có bị đứt, hở hay chuột cắn không, nếu có thì tiến hàng thay dây mới để đảm bảo bình được cấp điện
 • Kiểm tra cục chống giật có bị ngắt hay bị hỏng không. Nếu bị nhảy cục chống giật thì mạch điện sẽ bị ngắt, khi ấy hãy ấn nút công tắc của cục chống giật

Nước không vào bình dẫn đến bình nóng lạnh không ra nước nóng

Như chúng ta đã biết, bình nóng lạnh cho ra nước nóng nhưng phải cấp cho bình lượng nước cần thiết thì mới thực hiện được việc làm nóng cho nước. Tất cả các nhà sản xuất ra bình nóng lạnh đều đưa ra những giải pháp an toàn khi bật bình nóng lạnh. Tuy nhiên thường do chủ quan nên chúng ta thường bỏ qua những khuyến cáo hết sức quan trọng này.Và việc bật bình nóng lạnh khi không có nước là những sai lầm mà chúng ta thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh

Bình nước nóng với chức năng cung cấp một nguồn nước nóng cần thiết với sự tiện lợi và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên khi sử dụng, có trường hợp là bình nóng lạnh sẽ không cho ra nước nóng nên việc chúng ta kiểm tra xem nước có ở trong bình hay không. Bởi vì khi có nước thì thiết bị này mới thực hiện việc đun nóng nước của mình được

Ngoài ra việc bật bình nóng lạnh khi không có nước có thể dẫn đến cháy nổ, rò rỉ, hỏng bình và gây mất an toàn cho người sử dụng. Nguyên nhân dẫn đến bình nóng lạnh không được cấp nước, chúng ta có thể kể đến như là:

 • Nước trong bồn đã hết không đủ cấp cho các thiết bị, đặc biệt là bình nóng lạnh
 • Mực nước  trong bình nóng lạnh không ngập qua thanh đốt. Vì khi thanh đốt hoạt động, mà nước không ngập đến thì sẽ không thể làm nóng nước để cung cấp nước nóng sử dụng
 • Van khóa nước để truyền nước vào  bình nóng lạnh không được mở. Vì van khóa lại, thì hiển nhiên rằng, nước sẽ không được cấp vào bình nóng lạnh

Cách khắc phục khi bình không được cấp nước:

Kiểm tra đường dẫn vào bình và nước trong bể chứa. Nếu dây dẫn vào nước bị tắc thì tiến hành vệ sinh hoặc có thể thay thế mới. Phải luôn đảm bảo rằng bể nước cung cấp cho bình nóng lạnh khi nào cũng phải có nước. Bên cạnh đó, cần kiểm tra van nước, nếu van nước bị khóa thì cần phải mở lại, để nước được cấp vào bình mà không bị trục trặc. 

Vòi nước bị tắc nghẽn

Trong một quá trình sử dụng lâu dài, bình nóng lạnh khi không được vệ sinh sẽ dẫn đến tồn đọng nhiều chất cặn bẩn, kết tủa sắt, đá vôi…Đặc biệt đối với những nguồn nước chứa nhiều tạp chất như là nước giếng đào, giếng khoan..Khi sử dụng một thời gian, các tạp chất đó sẽ lắng đọng lại ở bình, đi theo nguồn nước ra ngoài sẽ gây tắc vòi dẫn nước, điều này dẫn đến nước sẽ không thoát ra ngoài được. Và đương nhiên, khi đó nước nóng cũng vì thế mà không được cấp, mặc dù hoạt động làm nóng vẫn diễn ra bình thường.

vòi nước bị tắc khiến cho bình nóng lạnh không ra nước nóng
Vòi nước bình nóng lạnh bị tắc khiến cho nước nóng không ra

Cách kiểm tra để nhận biết xem bình nóng lạnh không ra nước nóng nguyên nhân có phải là do đường dẫn nước ra có bị tắc hay không thì bạn cần vặn vòi nước sang hẳn vị trí xả nước nóng. Sau đó tiến hành mở vòi ra, nếu không có nước chảy hoặc chảy ra nhưng rất là ít thì chứng tỏ vòi nước đang bị tắc nghẽn.

Cách khắc phục đường nước ra bị tắc: nguyên tắc đầu tiên để đường nước được thông thì bạn cần tiến hành vệ sinh, thông chỗ bị tắc. Nếu như không thể vệ sinh hoàn toàn được thì bạn cần thay thế mới để bình nước nóng được hoạt động bình thường trở lại.

Trong quá trình sử dụng việc vệ sinh định kỳ bình nóng lạnh sẽ hạn chế tối đa các trục trặc nhỏ, giống như để tránh tình trạng tắc vòi dẫn nước vào và ra.

Cảm biến nhiệt hoặc thanh điện trở gặp trục trặc

thanh điện trở gặp vấn đề
Thanh điện trở gặp trục trặc

Thanh điện trở hay cảm biến nhiệt là bộ phận làm nóng trực tiếp bên trong bình chứa nước. Chính vì vậy khi hai bộ phận này gặp vấn đề cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bình nóng không ra nước nóng

Sau một thời gian dài sử dụng bình nóng lạnh, bô phận cảm biến hoặc sợi đốt rất dễ bị  hư hỏng, bị chai lớn hoặc bị ăn mòn. Khi “vai trò” là đốt nóng trực tiếp bên trong bình chứa, khiến cho nước nóng lên. Mà hiện tượng bình không ra nước nóng, thì chắc hẳn rằng cảm biến nhiệt hay thanh điện trở gặp trục trặc chính là nguyên do không thể tạo ra nước nóng được.

Đối với trường hợp này bạn cần kiểm tra cảm ứng nhiệt và sợi đốt. Nếu thiết bị này bị hỏng thì cần phải thay mới để bình nóng lạnh hoạt động bình thường. Nhưng với trục trặc này, cách sửa chữa liên quan đến kỹ thuật là nhiều, vì vậy nếu chưa chắc chắn về tay nghề của mình thì bạn nên gọi thợ kỹ thuật nhé. Điều này tránh cho việc bình hư hỏng nặng hơn.

Ngoài ra kiểm tra nguồn điện đang sử dụng cho bình nóng lạnh có đang ổn áp không. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tăng độ bền tuổi thọ cho thiết bị.

Chứa quá nhiều cặn bẩn bên trong bình nóng lạnh

bình nóng lạnh chứa quá nhiều cặn bẩn
Chứa quá nhiều cặn bẩn bên trong bình nóng lạnh

Mỗi một thiết bị gia dụng nào cũng vậy, trong quá trình sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng trục trặc một số lỗi. Bình nóng lạnh, tại sao thiết bị lại không ra nước nóng? Thời gian sử dụng lâu ngày, trong bình có thể tồn tại rất nhiều chất cặn bẩn, kết tủa và đá vôi…Đặc biệt khi sử dụng nguồn nước không đảm bảo, hoặc  đào, giếng khoan thì hiện tượng chất cặn bám lại bình sẽ nhiều hơn rất nhiều

Bởi vì khi trong bình chứa quá nhiều chất cặn bẩn thì khả năng làm nóng sẽ giảm, kéo theo đó các chất này sẽ đi theo đường dẫn nước, sẽ làm cho đường ống bị tắc, đường ra nước nóng cũng vì thế mà không thực hiện được

Cách khắc phục đối với việc bình nước nóng chứa quá nhiều chất cặn bẩn đương nhiên là việc vệ sinh và bảo dưỡng. Công việc này nên thực hiện định  kỳ để đảm bảo máy được hoạt động tốt hơn cũng như kéo dài tuổi thọ và tăng độ bền cho thiết bị.

Áp lực nước quá yếu cần dùng bơm để tăng áp bình nóng lạnh

Áp lực nước là một trong những yếu tốc quan trọng quyết định đến độ mạnh yếu của nguồn nước xả ra từ bình nóng lạnh. Thông thường hiện tượng này xảy ra là do khoảng cách giữa bình nóng lạnh và  bể nước không đủ cao khiến cho nước chảy ở đầu ra rất yếu, và đặc biệt là không ra nước nóng hoặc ra nhưng rất là ít. Ngoài ra bồn chứa nước đặt thấp hoặc ngang bằng với máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng khiến cho đường nước nóng đi xuống và bị giảm áp lực đi đáng kể.

Bình nóng lạnh khi áp lực nước quá yếu sẽ không nhận đủ lượng nước để đun sôi từ đó dễ gây ra cháy bình hoặc thanh đốt của bình sẽ nhanh chóng hao mòn gây mất an toàn cho người sử dụng. Vì vậy cần quan tâm đến việc tăng áp lực nước khi cần thiết sẽ giúp cho nước nóng luôn được cấp ra từ bình nóng lạnh

Cách khắc phục khi áp lực nước yếu là cần sử dụng bơm tăng áp. Vậy bơm tăng áp là gì và có tác dụng ra sao?

Máy bơm tăng áp là cách giúp tăng áp lực nước vào bình
Máy bơm tăng áp là cách giúp tăng áp lực nước vào bình

Bơm tăng áp ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu của con người, mục đích là tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, giúp cho lượng  nước chảy ra các đầu vòi được nhiều và mạnh hơn.

Thường chúng ta hay sử dụng là máy bơm áp tự động. Khi sử dụng, việc mở vòi nước để lấy nước sẽ được máy bơm áp tự động bật và tạo ra áp lực đầy dòng nước mạnh cấp vào bình. Và song song với nó là khi đóng vòi nước thì máy bơm cũng theo đó tự động tắt. Chính vì thế việc lắp máy bơm áo cho bình nóng lạnh cũng vô cùng tiện lợi, giúp người dùng có đủ lượng nước nóng để dùng.

Trong quá trình sử dụng, hiện tượng bình nóng lạnh không ra nước nóng hoặc chảy nước nóng quá yếu sẽ khiến việc tắm giặt bị gián đoạn, sinh hoạt của con người cũng vì thế mà bất tiện hơn. Việc sắm ngay một máy bơm tăng áp cho  bình nóng lạnh lúc này là điều hết sức cần thiết. Và việc chọn máy bơm áp lực phải có áp lực và công suất phù hợp với bình nóng lạnh.

Một số lưu ý khi khắc phục bình nóng lạnh không ra nước nóng.

Xuất phát từ “vai trò” là đun nóng nước và cấp một lượng nước nóng cần thiết với sự đơn giản và thuận tiện nhất cho con  người thì bình nóng lạnh đã dần là một thiết bị phổ biến và quen thuộc trong các gia đình hiện nay. Tuy nhiên giống như bất kỳ một thiết bị gia dụng nào cũng vậy, trong quá trình sử dụng sẽ luôn gặp sự cố và trục trặc dù lớn hay là nhỏ. Các lỗi đó ít nhiều đều ảnh hưởng đến chất lượng cũng như công dụng của sản phẩm.

Bình nóng lạnh cũng vậy, với sự tiện lợi và nhanh chóng khi cung cấp nước nóng cần thiết như thế thì việc xảy ra sự cố bình nóng lạnh không ra nước nóng là điều không thể tránh khỏi ở thiết bị. Vì vậy chúng ta cần hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào là phù hợp và tốt nhất. Khi khắc phục lỗi bình nóng lạnh không nóng cần lưu ý một số điều như sau:

 • Khi nhận biết rằng bình nóng lạnh của bạn đang gặp trục trặc và có vấn đề về nước nóng được cấp ra khi sử dụng thì nguyên tắc đầu tiên là chúng ta nên ngắt nguồn điện và kiểm tra các vị trí như vòi nước, đường ống dẫn nước và nguồn nước đầu vào theo hướng dẫn như trên
 • Trường hợp vòi nước và đường dẫn bị biến dạng thì tiến hành thay mới để tiếp tục sử dụng chứ không thể sửa chữa được. Điều này sẽ đảm bảo được nước nóng được cấp ra và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Với nguyên nhân là vòi đưa nước nóng ra bị tắc thì cần tiến hành vệ sinh, thông chỗ bị tắc và tháo lắp đúng cách
 • Với trường hợp không thể phát hiện ra nguyên nhân do đâu mà bình nóng lạnh không ra nước nóng hoặc phát hiện ra nhưng không biết cách sửa chữa thì bạn cần liên hệ với các dịch vụ hoặc thợ sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục.
 • Những trục trặc nghiêm trọng dẫn đến bình nóng lạnh không ra nước  nóng thì người dùng không nên tự ý sửa chữa tại nhà. Vì điều này sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn. Hãy liên hệ với các địa chỉ bán hàng uy tín hoặc là tổng đài chăm sóc khách hàng của hãng nóng lạnh đó, để được tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp nhất.
 • Để hạn chế hiện tượng bình nóng lạnh không ra nước nóng do trong bình chứa quá nhiều tạp chất và tắc nghẽn đường thoát nước thì ta nên cố gắng hạn chế sử dụng nước phèn, hoặc nước chứa quá nhiều chất cặn bẩn
 • Một lưu ý hết sức quan trọng đó chính là trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên vệ sinh định kỳ cho bình  nóng lạnh. Xả cặn để loại bỏ các lớp đá vôi bám bên trong thiết bị. Đây cũng là cơ sở giúp cho sản phẩm được họat động tốt hơn từ đó duy trì độ bền và tăng tuổi thọ cho thiết bị

Kết luận:

Chẳng ai mong muốn rằng, thiết bị gia dụng mà mình đang sử dụng sẽ gặp phải những trục trặc hay sự cố xảy ra. Tuy nhiên rồi, thiết bị nào cũng vậy dù lỗi lớn hay nhỏ thì đều gây ra những trục trặc và trở ngại cho người sử dụng. Bình nóng lạnh trở thành một sản phẩm hữu ích trong việc cung cấp nước nóng cho con người một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Chính vì vậy, hiện tượng bình nóng lạnh không ra nước nóng là sự cố mà bình nóng lạnh nào dù chất lượng đến mấy cũng sẽ ít nhiều phải “trải qua”.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ hữu ích trên của chamnha.com, sẽ giúp cho bạn tìm ra được nguyên nhân mà bình nóng lạnh nhà mình đột nhiên một ngày “đẹp trời” không ra nước nóng. Từ đó có cho mình những khắc phục tốt nhất đối với các các nguyên nhân trên. Mang lại sự an toàn và tiện lợi nhất khi sử dụng bình nóng lạnh.

Cảm ơn bạn luôn quan tâm và theo dõi Chăm nhà!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chăm Nhà - chamnha.com
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0